Xem tiêu chí chọn cửa nội thất

Có vẻ như việc lựa chọn cửa nội thất không khó – bạn chỉ cần làm cho chúng thích chúng. Nhưng nó chỉ ra rằng lựa chọn đúng không chỉ là vấn đề của hương vị. Xem những chức năng nào cần được thực hiện bởi một cánh cửa phù hợp với nội thất. Khi nào thì nên chọn cửa trượt, và khi nào thì nên chọn trái hay phải.

Ngoài các chức năng rõ ràng – ngăn cách các phòng với nhau – một số cửa còn phải hoạt động như một vách ngăn với các đặc tính cách âm và cách nhiệt thích hợp. Một số cửa còn có thêm nhiệm vụ: cung cấp ánh sáng cho các phòng (cửa lắp kính, gọi là đèn pha), tạo điều kiện thông gió (cửa phòng tắm).

Chọn cửa nội thất nào?

Cửa nội thất có thể được làm bằng nhiều vật liệu, bề mặt và màu sắc khác nhau. Khi chọn một cánh cửa, chúng ta thường được hướng dẫn bởi vẻ bề ngoài của chúng, nhưng sẽ không tốt nếu chỉ dừng lại ở đó. Để chọn được một cánh cửa thực sự tốt, bạn nên xem xét nơi nó sẽ được lắp đặt.

Mở cửa: trái, phải hoặc có thể cửa trượt

Cửa có thể mở theo nhiều cách khác nhau và tùy theo nó mà chiếm nhiều hay ít không gian trong phòng. Vì vậy, trước khi chọn một cánh cửa, ít nhất cũng nên lên kế hoạch sắp xếp các phòng mà chúng ta sẽ lắp đặt chúng.

Nếu chúng ta có nhiều không gian, chúng ta có thể dễ dàng lắp đặt các loại cửa xoay truyền thống và phổ biến nhất. Chúng có thể là lá đơn hoặc lá kép, trong đó lá được mở ra bằng cách quay theo trục thẳng đứng đi qua mép bên của lá (phải hoặc trái). Khi mua một cánh cửa, chúng ta phải xác định được những gì chúng ta cần: bên phải hay bên trái.

Cửa gấp

Cửa gấp, trong đó cánh cửa được chia thành hai hoặc nhiều phần, cần ít không gian để mở. Khi đóng lại, chúng trông giống như cửa xoay hoặc cửa trượt và không yêu cầu bất kỳ không gian tường trống nào để mở chúng.

Cửa kéo

Cũng có rất ít không gian để mở cho cửa trượt treo tường. Tuy nhiên, bạn phải để lại một số khoảng trống trên tường. Không gian chiếm ít nhất bởi cửa trượt ẩn trong tường, nhưng điều đáng suy nghĩ về chúng khi xây tường ngăn.

bộ cửa lùa tự động nhà vệ sinh
bộ cửa lùa tự động nhà vệ sinh

Cửa xếp

Cửa gấp (đơn hoặc đôi) cũng có thể thuận tiện. Cánh của chúng bao gồm các phần tử hẹp, có bản lề. Nếu chúng ta quyết định sử dụng một cánh cửa như vậy, tốt hơn là nên lắp đặt nó ở mức mở rộng hơn tương ứng, bởi vì khi mở ra, nó làm giảm chiều rộng của nó.

Cửa xoay

Cửa xoay đòi hỏi nhiều không gian nhất, nơi có thể quay được lá theo trục thẳng đứng đi qua mép bên ở cả hai mặt tường, cửa tự động đóng lại bằng chuyển động đung đưa.

Cửa kính hay toàn bộ?

Nếu chúng ta muốn cho một số ánh sáng ban ngày vào hành lang mà không có cửa sổ, chỉ cần lắp cửa với nhiều kính hoặc tất cả kính trong các phòng là đủ. Bạn có thể chọn từ nhiều loại kính khác nhau: trong suốt, mờ, màu, trang trí và kính màu. Nhờ những tấm mờ này, chúng ta có thể chiếu sáng hành lang chẳng hạn, đồng thời giữ được sự gần gũi của các căn phòng.

Chúng tôi thường tách các phòng mà chúng tôi muốn bảo vệ, ví dụ như phòng ngủ, với phần còn lại của ngôi nhà bằng cửa ra vào đầy đủ (không có cửa sổ) hoặc bằng kính nhỏ.

Trong đó: gỗ đặc, gỗ dán, ván?

Vật liệu được sử dụng phổ biến nhất để sản xuất cửa nội thất là gỗ đặc hoặc gỗ dán. Nhờ kỹ thuật dán lớp, các phần tử gỗ ghép thanh có khả năng chống cong vênh và có độ bền cao hơn nhiều lần so với các phần tử gỗ nguyên khối. Các loại gỗ phổ biến nhất được các nhà sản xuất sử dụng là: gỗ thông , gỗ sồi, gỗ gụ, tần bì và gỗ sồi.

  • Giấy bìa cứng;
  • Sợi thủy tinh thông thường;
  • MDF – ván sợi mật độ trung bình thu được từ quá trình xử lý sợi gỗ vân sam hoặc gỗ thông;
  • HDF – một loại ván sợi rất cứng, mật độ cao được làm từ gỗ vụn. Mật độ của ván HDF cao hơn khoảng 50% so với các sản phẩm gỗ nguyên khối, nhờ đó ván không bị cong vênh.
ráp cửa kính lùa 1 cánh
ráp cửa kính lùa 1 cánh

Hoàn thiện bề mặt cửa

Một số công ty bán cửa với bề mặt chưa hoàn thiện, để khách hàng quyết định làm như thế nào và làm gì. Loại hoàn thiện phụ thuộc chủ yếu vào loại vật liệu làm cửa. Gỗ chỉ có thể được chuẩn bị trước – ngâm tẩm, sơn lót hoặc hoàn thiện – nhuộm và đánh vecni.

Loại hoàn thiện phổ biến nhất là loại hoàn thiện để lại các thớ gỗ có thể nhìn thấy được. Chúng cũng có thể được sơn theo màu do khách hàng lựa chọn. Một phương pháp thường xuyên để hoàn thiện cửa làm bằng các tấm làm từ gỗ là veneer với: veneer tự nhiên, tức là veneer hoặc laminate giống gỗ. Cửa làm bằng các tấm như vậy cũng có thể được sơn bằng sơn phủ.

Phụ kiện cửa

Hầu hết các cửa nội thất được treo trên hai bản lề, một số có một phần ba ở trung tâm. Một số bản lề cho phép điều chỉnh hệ thống treo lá liên quan đến khung. Nhiều công ty cung cấp bản lề không bao giờ kêu. Đôi khi tay nắm nhôm được bao gồm trong giá của cửa.

Tuy nhiên, những loại làm bằng đồng thau hoặc inox sẽ được lựa chọn nhiều hơn, giá cửa thường đã bao gồm khóa, do nhà máy lắp vào khe mở trong lá. Trong cửa phòng là một ổ khóa có thể mở bằng chìa khóa. Cũng có những loại có tay cầm mà không có khóa. Núm vặn thường được sử dụng thay cho chìa khóa trên cửa phòng tắm và nhà vệ sinh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *