6 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ LẮP ĐẶT CỬA NỘI THẤT

Hoàn thiện một ngôi nhà đang xây dựng hoặc sửa chữa là một thách thức lớn, nhưng cũng là một sự hài lòng lớn khi bạn có thể chiêm ngưỡng thành quả cuối cùng. Kết thúc tất cả các công việc, đã đến lúc lắp đặt cửa nội thất. Bạn cần biết những gì để thực hiện phần cải tạo này không gặp rắc rối?

Hoàn thành các công việc hoàn thiện khác

Chỉ sau khi trát hoàn thiện tường và lát sàn, bạn mới có thể bắt đầu lắp đặt cửa nội thất. Chỉ theo thứ tự này, bạn mới có thể đo chính xác kích thước của lỗ mà bạn sẽ lắp cửa vào. Bằng cách này, bạn cũng sẽ giảm nguy cơ hư hỏng tấm chắn hoặc khung trong quá trình cải tạo khác. Cũng sẽ không phải lo lắng về những khó khăn trong việc sắp xếp gạch hoặc tấm và hoàn thiện cẩn thận các bức tường.

thợ ráp cửa lùa nhà máy
thợ ráp cửa lùa nhà máy

Đo các cửa bên trong một cách cẩn thận

Một trong những thông số cơ bản để xác định lá cửa là chiều rộng của chúng. Việc đo chính xác độ mở trước khi lắp đặt cửa nội thất là rất quan trọng. Tốt nhất là đo chiều rộng và chiều cao của lỗ mở ở một số nơi – kích thước lớn nhất sẽ được áp dụng, miễn là sự khác biệt không lớn. Hãy nhớ rằng – một cánh cửa có chiều rộng, ví dụ: 80 cm có thể được chèn vào một khe hở lớn hơn ít nhất một vài (thường tối thiểu 5) cm! Cũng đo độ dày của tường – đối với điều này bạn cũng cần phải trát tường trước.

Chuẩn bị các lỗ mở cửa

Sau khi trát, tường có thể bị bẩn. Chà nhám nhẹ tất cả các bề mặt mà khung cửa sẽ bám dính, sau đó hút bụi. Điều này sẽ làm tăng đáng kể độ ổn định của các cánh cửa được lắp vào nơi này. Ví dụ, bảo vệ sàn bằng giấy bạc – xốp khô dùng cho cửa nội thất có thể rất khó loại bỏ.

Chọn cửa nội thất

Một khi bạn biết kích thước của cửa, bạn cần phải lựa chọn hình thức bên ngoài của nó, nhưng cũng đưa ra quyết định về nhiều khía cạnh khác. Phải hay trái? Có thể khóa – bằng chìa khóa, có ổ cắm hoặc dùng cho nhà vệ sinh – hoặc có thể trong hệ thống trượt? Khung cửa cố định hay điều chỉnh? Có rất nhiều lựa chọn, vì vậy bạn cần phải dành một chút thời gian để xem xét những gì bạn cần và những gì sẽ phù hợp nhất với nội thất của bạn. Đảm bảo cửa của bạn hoàn chỉnh với bản lề và giá đỡ.

bộ cửa kính khung nhôm tự động nhà máy
bộ cửa kính khung nhôm tự động nhà máy

Tích trữ các vật liệu và công cụ quan trọng nhất

Cách phổ biến nhất để lắp đặt cửa nội thất là sử dụng bọt gắn, tốt nhất là polyurethane. Để lắp đặt ổn định và lâu dài cho khung cửa, và trên đó – lá cửa, giải pháp tốt nhất là bọt súng hoặc bọt có trang bị ống mềm. Ngoài ra, bạn sẽ cần một cây bút chì, thước kẻ, mực thước, dao, búa, tuốc nơ vít, nêm, khoan, tuốc nơ vít, tay cầm và các yếu tố khác thường được bán cùng với cửa. Đối với điều này, miếng đệm là cần thiết, nhờ đó khung sẽ không thay đổi hình dạng khi bọt nở ra.

Kiên nhẫn và chính xác là cơ hội thành công

Lắp đặt cửa nội thất không phải là một quá trình phức tạp. Tuy nhiên, việc sử dụng cửa lâu ngày không gặp trục trặc đòi hỏi sự chính xác khi lắp khung cửa và đợi một khoảng thời gian đủ để xốp gắn kết rắn chắc và giữ ổn định các bộ phận cửa. Tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của nhà sản xuất về cửa và xốp, kiểm soát kích thước và độ cao của khung cửa. Nhờ đó, bạn có thể sửa chữa liên tục, và sau đó tận hưởng vẻ thẩm mỹ và hoạt động tốt của cửa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Web: https://autodoorsystem.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *