Cửa bên trong có màu sắc khác nhau là một tội lỗi nghiêm trọng?

Kiến trúc sư nhắc nhở

Thông thường cửa nội thất trong nhà có màu tương đồng với màu của sàn nhà. Vậy các quy tắc thiết kế nội thất có cho phép các màu cửa khác nhau trong nhà không? Hay tốt hơn là chỉ sử dụng những cánh cửa màu trắng? Tìm hiểu những gì các kiến ​​trúc sư nghĩ về nó.

Mỗi sơ đồ nhà bao gồm một danh sách đồ gỗ, vì vậy bạn biết mình cần đặt hàng bao nhiêu và loại cửa nào. Khi chọn cửa, điều tốt là nên chuẩn bị sẵn sàng màu sắc cho nội thất – đặc biệt là đối với sàn và tường

Chọn cửa nội thất nào? Lựa chọn và lắp đặt cửa

Chất liệu và hình thức của cửa nội thất

Quy tắc đầu tiên và quan trọng nhất trong việc lựa chọn cửa nội thất – trước hết chúng phải phù hợp với nhau, tạo thành một bộ. Tất cả các cửa tiêu chuẩn phải có cùng chiều cao, cùng mẫu và cùng lớp hoàn thiện (vật liệu, tay cầm), và chỉ khác nhau về chiều rộng (nếu cần) và độ lắp kính. Nếu chúng ta tập trung vào sự tối giản hoàn toàn và quy hoạch tất cả các cửa kính cho phòng khách hoặc từ bỏ chúng – những cánh cửa đầy đủ giống hệt nhau có thể được lắp đặt trong các phòng khác.

Những cánh cửa đặc biệt, tầm quan trọng mà chúng tôi muốn nhấn mạnh – lối vào phòng khách, lối đi vào phòng ăn – sẽ khác với những cánh khác, chủ yếu về kích thước, nhưng tốt nhất là chúng cũng nên là một bộ với những cánh khác. về mặt hoàn thiện. Nếu điều này là không thể (ví dụ, không có kích thước phù hợp của cửa trong mẫu chúng tôi đã chọn), chúng tôi có thể chọn cửa kính , hoàn toàn khác với cửa thông phòng.

Phù hợp với màu sắc của cửa ra vào sàn và cửa sổ?

Cửa ra vào bên trong phải phù hợp với các yếu tố hoàn thiện khác – đặc biệt là các yếu tố cố định, chẳng hạn như sàn và cửa sổ. Có một số giải pháp an toàn đảm bảo hiệu quả tốt. Thông thường, khi quyết định chọn cửa ra vào, khung, nẹp bằng gỗ (gỗ đặc, veneer hoặc veneer giống gỗ), chúng tôi chọn chúng cùng loại và màu gỗ như sàn gỗ , ván ốp chân tường và ván cửa sổ.

làm cửa khung nhôm tự động đẹp
làm cửa khung nhôm tự động đẹp

Cửa nội thất với nhiều màu sắc khác nhau – khi nào bạn có thể?

Không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn được màu gỗ giống nhau về cả 3 yếu tố và đó không phải là điều kiện bắt buộc mà khi chọn màu cửa bạn phải thử lên mẫu gỗ sao cho tạo nên sự hài hòa, không phải tập hợp ngẫu nhiên. Màu sắc của gỗ cũng có thể khác nhau rõ ràng.

Sự kết hợp của các vật liệu chỉ khác nhau một chút về màu sắc hoặc mức độ sáng sẽ tạo ra một hiệu ứng xấu. Tốt hơn là chúng rất gần hoặc khác biệt rõ ràng. Veneers có vân rất rõ ràng là hiệu quả, nhưng đòi hỏi rất nhiều độ nhạy khi kết hợp với sàn gỗ.

Ví dụ, cửa gỗ óc chó sẫm màu trông đẹp khi kết hợp với sàn màu tro (cả hai đều có màu ấm) hoặc veneer được kết hợp với gỗ thích hoặc tro tẩy trắng (tông màu lạnh hơn). Chúng tôi chọn hai loại gỗ bằng cách thử trên các mẫu của chính xác sản phẩm chúng tôi định đặt hàng, vì cùng một tên có thể được các nhà sản xuất khác nhau sử dụng cho các màu rất khác nhau.

Biến thể an toàn thứ hai của cửa là các khung và nẹp cửa được đánh vecni (hoặc nhiều lớp) màu trắng hoặc trong bóng gần với màu trắng (hãy nhớ rằng không phải màu trắng nào cũng giống nhau!). Chúng sẽ luôn hoạt động tốt với tấm ván cửa sổ màu trắng. Sau đó, các tấm ốp chân tường màu trắng trông rất hiệu quả, giống như trang trí cửa. Giải pháp này thích hợp đặc biệt khi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *