Những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng cổng tự động

Mặc dù mua cổng uy tín, lựa chọn hệ thống truyền động mạnh mẽ phù hợp và thuê chuyên gia đảm bảo lắp đặt hệ thống đúng cách, chúng ta vẫn phải nhớ về việc bảo trì và sử dụng cổng đúng cách. Đây là một vấn đề quan trọng vì nhiều lỗi của loại thiết bị này không liên quan đến linh kiện chất lượng thấp mà do lỗi của con người. Làm thế nào để loại bỏ lỗi khi sử dụng cổng tự động?

Giữ khu vực xung quanh cổng sạch sẽ

Bất kể chúng ta có cổng mở hay mô hình trượt, điều đáng nhớ là cả hai giải pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm liên quan đến vận hành. Bụi bẩn ở dạng bụi, sỏi, đất và các vật thể nhỏ khác khiến cổng gặp phải lực cản tăng lên khi di chuyển cánh cửa dọc theo đường ray hoặc thanh dẫn hướng. Điều này lại gây thêm căng thẳng cho hệ thống truyền động, dẫn đến hao mòn nhanh hơn các bộ phận hoặc hư hỏng động cơ.

Đối với cổng mở, mối đe dọa lớn nhất là tuyết, khiến việc mở lối vào trở nên khó khăn hoặc thậm chí là không thể.Vì lý do này, bạn không nên sử dụng cổng để dọn tuyết trên đường lái xe vì nó có thể làm hỏng hệ thống truyền động và làm mất hiệu lực bảo hành do sử dụng không đúng cách. Trong trường hợp nghiêm trọng, bản lề thậm chí có thể bị gãy.

HOÀN THIỆN MÔ TƠ CỔNG Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
HOÀN THIỆN MÔ TƠ CỔNG Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Sử dụng chất bôi trơn dành cho bảo trì cổng

Thoạt nhìn, có vẻ như các bộ phận chuyển động chỉ cần được bôi trơn bằng dầu nhớt để giảm ma sát và đảm bảo các con lăn, bánh răng hoặc giá đỡ vận hành trơn tru. Mặc dù dầu nhớt hoạt động tốt để bôi trơn bản lề của cổng xoay nhưng nó không phải là sản phẩm phổ biến có thể sử dụng trên tất cả các mẫu cổng. Do đặc tính dày và dính của nó, tất cả các loại chất bẩn, như đã đề cập ở đoạn trước, đều dính vào khăn. Kết quả là hệ thống truyền động sẽ tăng ma sát và lực cản lăn, có thể dẫn đến động cơ quá tải. Nếu chúng ta muốn chăm sóc cổng trượt cả ray và cổng không ray, lựa chọn tốt nhất sẽ là chất bôi trơn silicon được phun dưới dạng bình xịt.

Mở cổng khi khẩn cấp

Cổng tự động là một tiện ích tuyệt vời, nhưng ngay cả hệ thống tốt nhất đôi khi cũng ngừng hoạt động. Thông thường, nó liên quan đến sự cố mất điện hoặc hết pin trong điều khiển từ xa, vì những lý do hiển nhiên, buộc chúng ta phải mở cổng bằng tay. Với các con lăn và bản lề được bôi trơn đúng cách, đây không phải là một công việc khó khăn nhưng chúng ta phải nhớ tháo cổng. Nhiều mẫu có hệ thống đơn giản cho phép bạn nhanh chóng ngắt kết nối hệ thống truyền động khỏi lá cổng, giúp toàn bộ thao tác dễ dàng hơn nhiều. Nếu cổng không được nhả ra, bộ truyền động và các bộ phận khác của hệ thống truyền động có thể bị hỏng.

bộ cửa cổng mở 2 cánh tay đòn ITALY
bộ cửa cổng mở 2 cánh tay đòn ITALY

Khi thay thế, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng bộ phận

Cầu chì là bộ phận nhỏ nhưng có tác động rất lớn đến hoạt động của cổng. Khi thay thế chúng, hãy kiểm tra xem hệ thống có sử dụng mô hình trễ hay tức thời hay không và đảm bảo rằng cầu chì có cường độ dòng điện phù hợp. Nếu chọn sai thông số, thiết bị điện tử chịu trách nhiệm điều khiển cổng có thể bị cháy và phải sửa chữa tốn kém.

Nếu cần thay thế các bộ phận khác của hệ thống, chúng ta không nên chọn những bộ phận thay thế giá rẻ từ các nhà sản xuất chưa được kiểm chứng. Chất lượng thấp, mất bảo hành và thiếu khả năng tương thích có thể có nghĩa là việc mua một sản phẩm tương đương rẻ hơn sẽ dẫn đến chi phí cao hơn so với mua một mặt hàng có thương hiệu.

Bảo vệ thích hợp chống lại mùa đông

Bất kể chúng ta chọn bộ truyền động hoặc bộ truyền động cổng nào, những lỗi sử dụng liên quan đến việc không bảo trì đúng cách trước mùa đông sẽ mang lại kết quả như nhau. Nhiệt độ thấp và sự hiện diện của băng tuyết tạo điều kiện vô cùng bất lợi cho các cánh cổng. Vì lý do này, cần đảm bảo rằng các bộ phận chuyển động được bôi trơn đúng cách bằng cách sử dụng chất silicon có tác dụng đẩy lùi độ ẩm. Điều này sẽ ngăn nước đóng băng ở những nơi có thể ngăn cổng mở. Cũng cần nhớ rằng hoạt động của cổng cũng bị ảnh hưởng bởi trọng lượng của tuyết và băng, tạo ra tải trọng bổ sung cho hệ thống truyền động trong quá trình vận hành.

Bạn đang tìm kiếm một công ty đã được chứng minh để lắp đặt cổng tự động hóa? Liên hệ với chúng tôi ! Chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ và trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Web: https://autodoorsystem.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *