Những lỗi thường gặp nhất khi lắp đặt cổng tự động

Cổng tự động là một tiện ích rất lớn giúp tiết kiệm thời gian, mang lại cảm giác an toàn và, trong trường hợp các cơ sở lớn hơn, giúp điều tiết giao thông. Để đảm bảo hiệu quả cao và độ bền phù hợp của hệ thống, cần đảm bảo rằng hệ thống tự động hóa lối vào được lắp đặt chính xác. Khi lập kế hoạch và lắp đặt cổng, bạn không chỉ chú ý đến các thông số cơ bản, chẳng hạn như kích thước hoặc trọng lượng mà còn cả khả năng chống thấm nước của động cơ hoặc sự hiện diện của các lối vào thay thế cho khách. Bạn nên nhớ những gì và những sai lầm nào bạn nên tránh khi cài đặt tự động hóa mục nhập?

Không có quyền truy cập cho khách, người đưa thư hoặc chuyển phát nhanh

Thoạt nhìn, đây không phải là vấn đề liên quan chặt chẽ đến cổng tự động, nhưng nếu lối vào là cách duy nhất để vào cơ sở hoặc tài sản, chúng ta phải xem xét cách người ngoài có thể mở cổng. Cách tốt nhất là lắp đặt hệ thống liên lạc video để kiểm tra xem ai muốn vào cơ sở. Mô hình có bàn phím sẽ cho phép những người được chọn nhập mã để mở cổng hoặc một trong các cánh của nó , điều này cực kỳ hữu ích trong trường hợp là người quen hoặc nhà cung cấp thường xuyên.

HOÀN THIỆN MÔ TƠ CỔNG Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
HOÀN THIỆN MÔ TƠ CỔNG Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Thiếu mặt bằng và lắp đặt phù hợp trên sườn dốc

Bộ truyền động cổng vào giống như tất cả các thiết bị cơ khí, đều có những hạn chế. Nếu cổng được gắn trên bề mặt không bằng phẳng, các bộ phận truyền động sẽ chịu tải trọng lớn hơn nhiều so với trường hợp cổng được cân bằng hợp lý. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến tốc độ mở và khiến hệ thống truyền động bị mòn nhanh hơn, dẫn đến việc phải sửa chữa tốn kém.

Lựa chọn sai hệ thống truyền động liên quan đến cổng

Các cánh cổng không chỉ khác nhau về hình dáng bên ngoài mà còn về trọng lượng. Tương tự như việc cân bằng kém, việc lắp đặt bộ truyền động cổng không đủ nguồn sẽ dẫn đến thiết bị bị hao mòn nhanh hơn hoặc hư hỏng thiết bị. Nếu bộ truyền động không được chọn phù hợp với trọng lượng của cổng, chúng tôi có thể mất chế độ bảo hành, điều này sẽ phát sinh thêm chi phí trong trường hợp bảo trì. Điều đáng ghi nhớ là ngay cả một cổng được lắp đặt đúng cách trong một số trường hợp cũng có thể phải chịu tải bổ sung, chẳng hạn như do gió – trong trường hợp cổng đầy đủ hoặc tuyết rơi dày.

Không có cách nào khác để mở cổng

Động cơ cổng tự động là một tiện ích tuyệt vời, nhưng đáng để xem xét điều gì sẽ xảy ra nếu mất điện hoặc hệ thống mở cửa bị lỗi? Nếu cổng không thể mở bằng tay, có thể xảy ra tình huống khiến việc rời khỏi cơ sở sẽ rất khó khăn, nếu không muốn nói là không thể.

Cửa mở 02 cánh tự động
Cửa mở 02 cánh tự động

Lắp đặt tự động hóa cho các cổng không đủ khả năng chống nước

Khí hậu là một thách thức đối với các thiết bị và thiết bị truyền động hoạt động ngoài trời quanh năm. Lượng mưa lớn là lý do tại sao bạn nên chú ý đến xếp hạng bảo vệ IP khi chọn hệ thống truyền động. Trong trường hợp cổng tự động, chúng tôi khuyên dùng các thiết bị truyền động có thông số ít nhất là IP44, tức là được bảo vệ hoàn toàn khỏi bụi và các vật thể rắn, cũng như có khả năng chống lại các tia nước có áp suất. Thiết bị truyền động có hệ số bảo vệ IP44 có khả năng chịu được các điều kiện thời tiết khác nhau. Mưa thường xuyên sẽ không gây thiệt hại cho họ. Tuy nhiên, chúng ta nên nhớ về việc bảo trì thường xuyên.

Cổng tự động hóa được cài đặt bởi những người không có kỹ năng

Ngay cả khi chúng ta mua một hệ thống truyền động thích hợp đáp ứng các yêu cầu của chúng ta cả về công suất và khả năng chống chịu với các điều kiện thời tiết, việc lắp đặt không đúng cách có thể khiến chúng ta thêm lo lắng. Mặc dù việc lắp đặt tự làm là một lựa chọn hấp dẫn và rẻ hơn nhưng cần nhớ rằng cần phải có sự hiện diện của chuyên gia được cấp phép để duy trì chế độ bảo hành cho một số bộ phận động cơ. Xem xét mức độ phức tạp của cổng vào, việc lắp đặt tự động hóa nên được giao cho những người có kinh nghiệm trong loại công việc này. Thuê các chuyên gia không chỉ đảm bảo việc lắp đặt thiết bị theo khuyến nghị của nhà sản xuất mà còn có cơ hội nhận được lời khuyên chuyên nghiệp từ những người xử lý các thiết bị đó một cách chuyên nghiệp.

Bạn đang tìm kiếm một công ty sẽ lắp đặt cổng tự động đúng cách? Liên hệ chúng tôi!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Web: https://autodoorsystem.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *