Những lỗi phổ biến nhất của cổng tự động

Thật khó để đánh giá quá cao sự thoải mái khi sử dụng cổng vào tự động. Người lái xe không cần phải rời khỏi xe để tự mình mở và đóng cánh gió, điều này trong một số trường hợp sẽ gây khó khăn cho những người tham gia giao thông khác. Tuy nhiên, cổng – giống như tất cả các thiết bị cơ khí đều có những hạn chế và có thể bị hỏng nếu sử dụng không đúng cách. Làm thế nào để nhận biết những lỗi thường gặp nhất trong trường hợp lối vào tự động?

Dịch vụ và tự bảo trì không đúng cách

Do tính chất đặc thù của nó, cổng tự động vào đòi hỏi phải kiểm tra và bôi trơn thường xuyên các bộ phận chuyển động, giúp giảm ma sát và đảm bảo vận hành trơn tru hơn. Sai lầm phổ biến nhất trong trường hợp này là sử dụng chất quá dính. Các hạt bụi, đất, thậm chí cả sỏi và đá nhỏ bám vào loại dầu mỡ này không chỉ cản trở chuyển động của cổng mà còn làm chậm quá trình mở cửa và gây tải đáng kể cho động cơ. Kết quả là hệ thống truyền động có thể bị hỏng hoặc bị cháy.

HOÀN THIỆN MÔ TƠ CỔNG Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
HOÀN THIỆN MÔ TƠ CỔNG Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cổng không hoạt động

Nếu do mất điện hoặc hết pin trên điều khiển từ xa mà chúng ta phải tự mở cổng thì hãy nhớ tháo ra. Điều này được thực hiện bằng cách ngắt kết nối hệ thống truyền động khỏi cổng, để việc mở bằng tay sẽ không làm hỏng cơ cấu. Một số cổng có hệ thống nhả dễ sử dụng hoặc có khả năng ngắt kết nối bộ truyền động thông qua điều khiển từ xa, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động trong trường hợp có khả năng xảy ra lỗi hoặc cần tháo gỡ.

Động cơ cổng được chọn không đúng cách

Các định luật vật lý không thể bị lừa, đó là lý do tại sao các chuyên gia rất coi trọng việc lựa chọn công suất động cơ cổng phù hợp với trọng lượng của cổng. Tải quá nhiều không chỉ dẫn đến sự hao mòn nhanh hơn của các bộ phận mà còn dẫn đến phá hủy toàn bộ hệ thống. Ngoài trọng lượng tuyệt đối của cánh cửa, động cơ còn phải đối phó với gió giật, đặc biệt là trong trường hợp cổng có lớp chèn, sự hiện diện của tuyết hoặc ma sát tăng do con lăn, đường ray hoặc bản lề bị bẩn. Vì những lý do này, nên chọn hệ thống truyền động có thể dễ dàng xử lý cổng nặng hơn 30% so với mẫu chúng tôi đã chọn. Giải pháp này sẽ đảm bảo đủ năng lượng dư thừa và mở cổng trơn tru trong mọi trường hợp.

bộ mô tơ cửa cổng tay đòn thủy lực siêu khỏe
bộ mô tơ cửa cổng tay đòn thủy lực siêu khỏe

Sự cố do tuyết gây ra

Trong trường hợp cổng mở, một trong những nguyên nhân gây hư hỏng phổ biến nhất là tuyết. Mặc dù việc dọn dẹp đường lái xe không phải là một hoạt động quá thú vị và trong trường hợp trời mưa lớn, bạn phải làm việc đó hàng ngày, việc dọn tuyết bằng cổng không phải là giải pháp hay. Có vẻ như lớp lông tơ màu trắng sẽ không tạo thành chướng ngại vật cho cánh cổng, nhưng bề ngoài có thể đánh lừa. Một số mẫu cổng có cảm biến sẽ cố định các lá nếu phát hiện chướng ngại vật, nhưng nếu lối vào của chúng ta không có loại phụ kiện này, việc cố gắng mở lối vào trong tình huống như vậy có thể dẫn đến cháy động cơ do lực cản của tuyết nén hoặc băng ẩn dưới nó.

Cảm biến an toàn bị bẩn

Khi nói đến cổng tự động, những lỗi phổ biến nhất không nhất thiết có nghĩa là cần phải thay thế tốn kém. Photocell là một cách đơn giản và hiệu quả để giữ an toàn khi mở hoặc đóng cổng. Nếu có vật thể nằm trong đường đi của chùm sáng, chuyển động của cổng sẽ dừng lại ngay lập tức. Một số kiểu máy còn có hệ thống chặn hoạt động của cổng nếu cảm biến an toàn cổng không hoạt động bình thường, đó là lý do tại sao việc vệ sinh thường xuyên bộ phát và bộ thu là rất quan trọng để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường.

Mua sản phẩm thay thế từ các nhà sản xuất không xác định

Thay thế một bộ phận bị hư hỏng hoặc cũ kỹ bằng một bộ phận tương đương rẻ hơn, trái ngược với vẻ bề ngoài, đồng nghĩa với việc chi phí cao hơn. Điều này không chỉ liên quan đến chất lượng tay nghề thấp hơn mà còn liên quan đến nhu cầu thay thế nhanh hơn hoặc thiếu khả năng tương thích với các yếu tố khác. Hơn nữa, nếu chúng tôi sử dụng những bộ phận như vậy, chúng tôi không thể tin tưởng vào phản hồi tích cực đối với khiếu nại và dịch vụ bảo hành miễn phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Web: https://autodoorsystem.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *