Bạn cần biết gì về cổng tự động trước khi mua?

Cổng tự động giúp cuộc sống hàng ngày trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian và mang lại sự tiện lợi. Tuy nhiên, để việc cài đặt thiết bị không phức tạp và để bộ sản phẩm hoạt động hoàn hảo và đáp ứng nhu cầu của bạn, bạn cần kết hợp một động cơ tương thích với thông số kỹ thuật phù hợp. Bạn có thể đọc những điều cần biết về cổng tự động hóa trước khi mua nó trong bài viết!

Mọi cổng có thể được tự động hóa không?

Không phải mọi cổng đều có thể được tự động hóa, nó phải được điều chỉnh phù hợp với việc lắp đặt một động cơ nhất định. Trong trường hợp cổng trượt, cần có các lỗ được chuẩn bị đặc biệt để gắn giá đỡ và phần tử này có các thông số phụ thuộc vào bộ truyền động (do đó có sự khác biệt, ví dụ: khoảng cách giữa các cửa). Thiết kế của cổng hai cánh cũng phải được điều chỉnh phù hợp với quá trình tự động hóa để thiết bị hoạt động bình thường. Tình trạng kỹ thuật của cổng cũng phải cho phép tự động hóa, trên hết, nó phải hoạt động hoàn hảo theo cách thủ công và không gây ra mối đe dọa, ví dụ như thông qua các bộ phận bị hư hỏng.

Động cơ nào cũng cần lắp đặt điện nên nếu không có thì phải chạy dây cáp tới cổng. Trong trường hợp cài đặt hiện có, bạn cũng nên kiểm tra các thông số của nó với thông số kỹ thuật của kiểu thiết bị đã chọn. Một vấn đề quan trọng khác là việc lựa chọn đúng loại truyền động và model có thiết kế và thông số phù hợp hay nói cách khác là tương thích với cổng tự động.

Mô tơ cổng âm sàn cổng thép
Mô tơ cổng âm sàn cổng thép

Các loại động cơ cổng khác nhau là gì?

Sự phân chia cơ bản của bộ truyền động cổng dựa trên loại cổng. Vì vậy, trong bước đầu tiên trước khi mua, hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng loại thiết bị.

Động cơ cổng trượt

Bộ điều khiển cổng trượt tự động là một thiết bị, một động cơ có bộ điều khiển phối hợp với giá răng. Bánh răng động cơ gắn trên trục quay, ăn khớp với dải và di chuyển cổng. Chúng tôi bật ổ đĩa bằng điều khiển từ xa và đôi khi cả điện thoại thông minh. Nó phải được gắn cao hơn mặt đất một chút và toàn bộ quá trình thường không phức tạp.

Động cơ cổng mở

Thiết bị tự động dành cho cổng hai cánh là một bộ phức tạp hơn một chút. Ngoài động cơ còn có 2 cơ cấu chấp hành: cánh tay đẩy và kéo cánh cổng. Điều rất quan trọng là kích thước và cấu trúc của chúng phải phù hợp với các trụ cổng, một số sẽ phù hợp với các trụ rộng và một số khác sẽ phù hợp với các trụ hẹp.

Động cơ cửa gara

Có nhiều loại cửa gara khác nhau, và ngày nay các loại chính là cửa, cửa nghiêng, cửa cuốn và cửa bản lề. Bạn cần phải chọn loại động cơ phù hợp với loại cổng, vì mỗi cấu trúc có một cơ chế hoạt động khác nhau. Thông thường, vấn đề duy nhất nảy sinh trong trường hợp cổng mở là việc lựa chọn bộ truyền động hợp tác tốt.

Điều đáng biết là cũng có động cơ cổng âm sàn cho cổng xoay: đây là một giải pháp tốt nếu thiết kế cổng không cho phép lắp đặt thiết bị tiêu chuẩn hoặc chúng tôi quan tâm đến tính thẩm mỹ cao: chúng tôi muốn ẩn toàn bộ hệ thống để nó được không thể thây.

Sau khi chọn loại động cơ cổng thích hợp, đã đến lúc xác định các thông số của nó.

Làm thế nào để chọn các thông số truyền động phù hợp cho cổng?

Trước hết, bộ truyền động cổng phải phù hợp về công suất với trọng lượng và chiều dài của cổng. Dữ liệu này được bao gồm trong thông số kỹ thuật chúng tôi sẽ kiểm tra trọng lượng hoặc phạm vi kích thước của các cổng mà một mô hình nhất định hoạt động. Về mặt năng lượng, cần đảm bảo một lượng “dự trữ” nhẹ nhưng không quá nhiều, nếu không thiết bị sẽ không phát huy hết tiềm năng và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn mức cần thiết.

Một vấn đề khác là chu kỳ hoạt động của toán tử cổng, được biểu thị bằng phần trăm. Trong trường hợp tài sản tư nhân, 30% sẽ có tác dụng, nhưng trong trường hợp đó là cổng vào công ty, nhà máy hoặc khu đất của gia đình, chu kỳ thuế phải trên 50%. Tham số này chuyển thành số chu kỳ mở và đóng có sẵn mỗi giờ hoặc mỗi ngày, nó phải được điều chỉnh theo tần suất sử dụng cổng.

Xét về mặt tiện lợi thì thời gian cần thiết để mở và đóng cổng rất quan trọng. Tiêu chuẩn là 12-15 cm mỗi giây. Ngoài ra còn có các ổ đĩa nhanh hơn và có thể điều chỉnh được – bạn nên điều chỉnh nó theo mong đợi của mình.

Trong trường hợp động cơ cho cổng hai cánh, bản thân bộ truyền động cũng rất quan trọng thiết kế và chiều dài của chúng. Chúng ta có thể phân biệt các bộ truyền động cho các trụ rộng hay hẹp, có cánh tay được điều chỉnh phù hợp với các điều kiện lắp đặt. Nếu trụ rất rộng (ví dụ: bê tông hoặc gạch), bộ truyền động có khớp nối (“uốn cong”) sẽ hoạt động tốt. Các bộ truyền động được lựa chọn kém cần phải cải tiến, chuẩn bị các phần cắt ở các trụ hoặc lắp cổng gần các cạnh của chúng hơn. Cần kiểm tra tham số trong thông số kỹ thuật của động cơ: độ sâu lắp đặt bản lề cổng.

Còn chức năng của cổng tự động hóa thì sao?

Về chức năng, bạn có thể chọn một động cơ cổng rất cơ bản hoặc một thiết bị có nhiều khả năng. Chắc chắn, một hộp số tự động tốt cần phải có hộp số êm ái và có thể điều chỉnh giảm tốc độ trước khi về đích. Bằng cách này, chúng tôi tránh được tiếng ồn quá mức và cổng hoạt động nhanh hơn. Chế độ cổng hoạt động tốt, tức là khả năng chỉ mở một phần cổng cho người đi bộ.

Bộ truyền động cũng phải cho phép mở cổng bằng tay hoặc (và) được trang bị thêm pin trong trường hợp mất điện. Và nếu không có chức năng phát hiện chướng ngại vật tự động thì bạn cũng nên lựa chọn tế bào quang điện (chúng thường được bao gồm trong bộ). Nhờ chúng, cổng sẽ chặn nếu phát hiện chướng ngại vật, điều này rất quan trọng đối với sự an toàn của người dùng và hoạt động chính xác của nó. Để sử dụng cổng dễ dàng hơn sau khi trời tối (và để đảm bảo an toàn!), đèn cảnh báo rất hữu ích.

Nhiều động cơ cổng hiện đại có thể được kết nối với hệ thống nhà thông minh để điều khiển cổng bằng điện thoại thông minh, cũng như cổng, rèm cuốn, hệ thống chiếu sáng và sưởi ấm. Thiết bị tự động tương thích với ứng dụng cũng cho phép bạn vận hành cổng từ xa. Ví dụ: để người chuyển phát nhanh vào khi không có thành viên trong gia đình.

Một bộ điều khiển cổng được lựa chọn tốt sẽ giúp hàng rào hoặc gara “sống chung” với các thành viên trong gia đình hoặc người sử dụng, đảm bảo tiết kiệm thời gian hàng ngày, tiện lợi và an toàn tuyệt vời. Không phải ra khỏi xe mọi lúc, bị ướt hay làm gián đoạn cuộc trò chuyện, thực sự có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống hàng ngày. Một cửa hàng hàng rào tốt sẽ cung cấp một động cơ cổng thích hợp như vậy và người bán sẽ giúp bạn chọn một động cơ, chỉ cần cung cấp loại và thông số của cổng cũng như xác định mong đợi của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Web: https://autodoorsystem.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *