MẸO KHẮC PHỤC SỰ CỐ CHO CÁC VẤN ĐỀ TỪ XA CỔNG TỰ ĐỘNG

Khi bạn có một cong tu dong được lắp đặt tốt, bạn có thể dễ dàng chấp nhận rằng nó sẽ mở và đóng chỉ bằng một nút nhấn. Rốt cuộc, hầu hết thời gian, mọi thứ đều hoạt động như bình thường. Tuy nhiên, vấn đề đôi khi có thể phát sinh một cách bất ngờ. Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia để khắc phục sự cố với điều khiển cổng từ xa của bạn.

TẠI SAO ĐIỀU KHIỂN CỔNG TỪ XA CỦA TÔI KHÔNG HOẠT ĐỘNG?

Nếu bạn không thể mở cổng bằng điều khiển từ xa, có thể vì một trong những lý do sau:

Hết pin hoặc điều khiển từ xa bị lỗi

Nếu điều khiển từ xa của bạn không hoạt động, điều đầu tiên bạn nên làm là thử mở cổng bằng thiết bị khác như bàn phím, hệ thống liên lạc nội bộ hoặc điều khiển từ xa dự phòng. Nếu những cách này không hoạt động thì pin của điều khiển từ xa có thể đã bị mất điện. Một khả năng khác là điều khiển từ xa cần được lập trình lại hoặc đơn giản là bị lỗi và cần được thay thế.

Cảm biến bị chặn

Nếu có thứ gì đó nằm trong đường đi của cảm biến an toàn của cổng, nó sẽ ngăn cổng mở và đóng. Kiểm tra xem chúng có bị chặn không. Hầu hết các cảm biến sẽ nhấp nháy màu đỏ khi chúng được kích hoạt.

Mất điện hoặc sự cố về điện

Nếu cả điều khiển từ xa và các điều khiển cổng khác (bàn phím, hệ thống liên lạc nội bộ hoặc điều khiển từ xa dự phòng) đều không hoạt động, hãy kiểm tra nguồn điện cấp cho cổng. Nếu bạn không chắc chắn công tắc nào trong hộp cầu dao kết nối với cổng của mình, hãy tìm bất kỳ công tắc nào ở vị trí tắt.

Cũng có thể có sự cố về điện với chính thiết bị mở, chẳng hạn như động cơ bị lỗi hoặc cáp bị hỏng. Việc sửa chữa như vậy nên được giao cho kỹ thuật viên cổng có trình độ.

Nhiễu điện

Nếu vấn đề từ xa của bạn vẫn tiếp diễn thì nhiễu điện có thể là thủ phạm. Sự can thiệp có thể được gây ra bởi một thiết bị điện bị lỗi ở khu vực lân cận. Hãy thử tắt các thiết bị điện gần đó rồi kiểm tra xem điều khiển cổng có hoạt động không. Nếu bạn xác định được một thiết bị bị lỗi, hãy tắt thiết bị đó cho đến khi bạn nhờ thợ điện chuyên nghiệp bảo trì.

Nhiễu điện cũng có thể do tín hiệu vô tuyến mạnh ở khu vực của bạn gây ra. Điều này có thể xảy ra nếu có đài phát thanh, đường bay, sân bay hoặc căn cứ quân sự gần đó. Có thể cần một bộ thu và ăng-ten đặc biệt để khắc phục sự cố này.

remote-cong-tu-dong-malaysia
remote-cong-tu-dong-malaysia

MẸO KHẮC PHỤC SỰ CỐ BỔ SUNG

Bạn đã kiểm tra pin trong điều khiển từ xa, xem xét cảm biến mắt ảnh và xác minh nguồn điện chưa? Dưới đây là một số điều khác bạn có thể làm để thử và khắc phục sự cố:

Đặt lại cổng của bạn

Đôi khi chỉ cần đặt lại động cơ cổng của bạn sẽ có tác dụng. Nhiều nhà khai thác cổng có nút đặt lại. Với một số nhà khai thác, bạn cần đợi vài phút sau khi nhấn đặt lại trước khi thử mở hoặc đóng cổng.

Kiểm tra mã lỗi

Nếu nhà điều hành của bạn hiển thị mã lỗi thì hãy kiểm tra xem liệu bạn có thể xác định được sự cố theo cách này hay không.

Trong bộ cong tu dong BFT, có màn hình chẩn đoán trên bảng điều khiển chính bên trong vỏ bộ vận hành. Mô tả về các mã lỗi hoặc chẩn đoán khác nhau có trong hướng dẫn sử dụng.

Gọi cho kỹ thuật viên cổng có trình độ

Nếu vấn đề với bộ điều khiển cổng của bạn không rõ ràng hoặc không phải là cách khắc phục dễ dàng, bạn nên nhờ kỹ thuật viên cổng kiểm tra và bảo dưỡng. Một chuyên gia có trình độ sẽ có thiết bị và bí quyết để đưa cổng của bạn hoạt động trở lại. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể sử dụng tính năng ngắt kết nối thủ công để mở cổng bằng tay.

MẸO ĐỂ THAY THẾ ĐIỀU KHIỂN CỔNG CỦA BẠN

Nếu bạn định thay điều khiển từ xa, hãy nhớ mua sản phẩm chất lượng. Nó sẽ hoạt động đáng tin cậy hơn đồng thời bảo vệ cổng của bạn khỏi bị tin tặc mở.

Nếu bạn có một thiết bị điều khiển cổng từ một thương hiệu lớn như BFT, FAAC, thì việc mua một chiếc điều khiển từ xa do nhà sản xuất sản xuất là điều hợp lý.

SỬA CHỮA CỔNG KHU DÂN CƯ Ở HỒ CHÍ MINH

Ngoài việc cung cấp các giải pháp cổng đường lái xe tùy chỉnh, công ty TNHH thiết bị tự động Autodoor System còn sửa chữa cổng và người vận hành cổng. Để được tư vấn chuyên môn và dịch vụ cổng dân cư chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi tại một trong các địa điểm của chúng tôi ở HỒ CHÍ MINH.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Web: https://autodoorsystem.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *