Lựa chọn cửa theo phong cách nội thất và kích thước của các phòng

Việc lựa chọn cửa phù hợp với phong cách nội thất và kích thước của các phòng là một trong những quyết định khó khăn nhất khi hoàn thiện nội thất. Cửa bên trong, loại và màu sắc của chúng, sẽ mang lại đặc điểm của nội thất trong nhiều năm và sẽ trở thành một phần không thể thiếu hoặc chi phối nó.

Đối với sàn, tường, cửa sổ hoặc đồ nội thất, phong cách của nội thất và kích thước của các phòng – những gì để phù hợp với cửa ra vào bên trong? Trong một màu hoặc sử dụng tương phản? Hãy xem những gì các chuyên gia tư vấn.

Điều quan trọng nhất là tìm kiếm cửa nội thất khi chúng ta có tầm nhìn hoàn thiện về việc hoàn thiện căn hộ hoặc ngôi nhà, vì chúng ảnh hưởng đáng kể đến vẻ ngoài cuối cùng của nội thất. Nó thực sự đáng xem xét sản phẩm nào sẽ đáp ứng được mong đợi và nhu cầu của chúng tôi. Chúng ta cũng nên nhớ rằng bằng cách tập trung vào, ví dụ, sự tương phản, cửa sẽ trở thành một yếu tố thú vị sẽ nhấn mạnh thêm các phương pháp xử lý hoàn thiện nội thất khác.

Khi chọn cửa, điều quan trọng chính là loại phòng sẽ lắp đặt, kích thước của nội thất và sở thích thẩm mỹ của riêng bạn. Có tính đến những yếu tố này, bạn có thể chọn cửa hoàn toàn, có ứng dụng kính hoặc hoàn toàn bằng kính.

Cửa bên trong kín

Cánh đầy đủ hoàn hảo cho nội thất sáng sủa, rộng rãi. Chúng cũng sẽ phù hợp với những phòng cần duy trì cảm giác riêng tư và yên tĩnh, chẳng hạn như phòng làm việc, phòng ngủ hoặc phòng tắm. Cửa kiên cố rất đáng để lựa chọn nếu chúng ta muốn tạo sự phân chia không gian rõ ràng. Các mô hình có bề mặt được trang trí bằng các ứng dụng veneer cũng trông thú vị.

Lựa chọn cửa có kính

Nếu những căn phòng nhỏ và kém ánh sáng, bạn nên sử dụng cửa kính. Việc tráng men mang lại sự nhẹ nhàng cho cánh. Ưu điểm lớn nhất của cửa lắp kính là sự xâm nhập của ánh sáng tự nhiên, nhờ đó nội thất có được vẻ ấm áp, vui vẻ và phóng to thị giác.

Vì lý do này, chúng đặc biệt được khuyên dùng cho những không gian nhỏ và kém ánh sáng. Một ưu điểm khác của cửa sổ có cửa sổ là khả năng xem nội thất mà không cần mở cửa (toàn bộ hoặc một phần – tùy thuộc vào loại kính).

Lựa chọn cửa phù hợp với phong cách nội thất và kích thước của các phòng trong một cấu hình hỗn hợp

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi liệu cửa toàn phần hay cửa kính tốt hơn – mỗi loại cửa đều có thể hoạt động rất tốt nếu được lựa chọn đúng cách cho căn phòng. Khách hàng thường chọn một loại cánh trong toàn bộ căn hộ để duy trì sự thống nhất trong cách sắp xếp.

Tuy nhiên, bạn cũng nên kết hợp các mẫu khác nhau từ cùng một bộ sưu tập, bao gồm cả thiết kế rắn và thủy tinh. Bằng cách này, chúng tôi duy trì vẻ ngoài đồng nhất của căn hộ, mỗi cánh đều hoàn thành vai trò của nó một cách hoàn hảo và chúng tôi nhận được sự sắp xếp ban đầu – Autodoor System nói về những xu hướng tốt nhất.

Kính có thể không trong suốt, có vát mép trong suốt hoặc có vật trang trí. Mút dày tạo cho cánh cửa một đặc điểm “trang viên” vững chắc và do đó những cánh cửa như vậy phù hợp nhất với nội thất mộc mạc. Những chiếc mỏng, tinh tế tạo ra đồ họa trên cánh cửa, chúng là vật trang trí của chúng. Cũng nên nhìn vào các cửa sổ – các vạch chia trên các cửa ra vào nên tham khảo chúng để không tạo ra sự pha trộn giữa các phong cách.

Cửa bên trong đơn giản hay trang trí?

Nếu nội thất có tính cách mạnh mẽ – ví dụ, nó được cách điệu theo thời đại – thì cửa nên có cùng phong cách. Trong nội thất tư sản, trang viên nên sử dụng cửa panel hoặc cửa mdf, và trong nội thất hiện đại, phẳng, có thiết kế thú vị. Trong nội thất hỗn hợp theo phong cách, có thể sử dụng cả cửa đầy đủ và cửa trang trí, tùy thuộc vào số lượng điểm nhấn phong cách là cần thiết.

Lựa chọn màu sắc của cửa phù hợp với phong cách nội thất và kích thước của các phòng

Màu sắc của cửa phải phù hợp với toàn bộ nội thất, không chỉ một trong các yếu tố của nó – ví dụ: sàn nhà. Nó cũng đáng để phân tích các chi tiết như cửa sổ và đồ nội thất. Có thể giả định rằng chúng ta sẽ không mắc sai lầm nếu chúng ta chọn cửa gỗ cho cửa sổ bằng gỗ, và cho cửa sổ sơn bằng sơn mờ – cửa được sơn theo cách tương tự (mặc dù điều này gây ra một hạn chế đáng kể trong sự lựa chọn).

Cửa màu trắng

Quy tắc này đặc biệt áp dụng cho các cửa sổ sơn màu trắng, các cửa sổ màu trắng phải được kết hợp với nhau. Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng chúng thích hợp với những căn phòng sáng sủa và tràn ngập ánh sáng. Chúng trông đẹp khi có nội thất lãng mạn, đặc biệt là khi chúng có một chút lãng mạn – ví dụ, một cửa sổ kính màu nhỏ.

Những cánh cửa màu trắng được trang trí công phu phù hợp với nội thất kiểu Victoria và Mỹ, và những cánh cửa kiểu mộc mạc. Tuy nhiên, cửa sổ màu trắng có bắt buộc đối với cửa sổ màu trắng không? Không – cửa gỗ cũng có thể được lắp cho chúng.

Cửa gỗ

Nếu chúng ta quyết định sử dụng cửa gỗ, chúng ta phải chọn loại và bóng của gỗ tốt, bởi vì không phải tất cả chúng đều phù hợp với mọi nội thất và các yếu tố khác của nó – sàn hoặc đồ nội thất. Màu sắc của gỗ có thể được chia thành ba nhóm – sáng, trung bình và tối. Chắc chắn là, ví dụ, phong, sồi và tro.

Mỗi người trong số họ có một tông màu và kiểu hạt hơi khác nhau. Cây phong có màu gần như trắng, hơi vàng và một đường vân tinh tế, độ tương phản thấp; cây sồi có màu hồng nhạt và có các vòng phát triển rất rõ ràng; tro có màu vàng rơm và xám, có các vòng rõ ràng.

Cửa gỗ sáng màu phù hợp với nội thất hiện đại, theo phong cách đơn giản, tràn ngập ánh sáng và các phòng có bề mặt lớn với nhiều màu sắc khác nhau. Các loại gỗ sẫm màu hơn là anh đào, óc chó sáng, sồi, badi và iroko. Chúng có thể có các tông màu khác nhau – từ ô liu đến cam.

Cửa làm bằng loại gỗ này phù hợp với cả nội thất phong cách và hiện đại. Các loại gỗ sẫm màu bao gồm gỗ gụ, gỗ óc chó, gỗ trắc và gỗ trắc.

Gỗ gụ thường có tông màu nâu đỏ, gỗ óc chó – nâu. Chúng tôi sử dụng cửa tối màu trong nội thất phong cách, mặc dù chúng cũng có thể là một yếu tố quan trọng của thiết kế nội thất tiên phong hiện đại. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận để không chiếm ưu thế trong phòng.

Chú ý! Chúng ta phải luôn đảm bảo rằng những cánh cửa mà chúng ta chọn sẽ phù hợp với màu sắc của các phòng ở cả hai bên.

Cửa nội thất: phụ kiện nào?

Chúng có thể đơn giản hoặc trang trí, vàng, bạc, mờ. Điều quan trọng nhất là chúng phù hợp với phong cách của cửa, toàn bộ nội thất và các yếu tố kim loại khác. Các phụ kiện bằng vàng hài hòa với cánh cửa được chạm khắc phong phú, bất kể chúng bằng gỗ hay sơn.

Vàng mờ hoặc đồng thau kín đáo hơn, vì vậy các phụ kiện đơn giản trong màu này có thể được sử dụng cho những cánh cửa bình tĩnh và hiện đại. Đối với nội thất tiên phong, nên chọn các loại phụ kiện đơn giản bằng bạc, trừ khi nội thất có màu chủ đạo là kim loại vàng.

Một tay cầm được trang trí phong phú, lạ mắt có thể trông đẹp trong những cánh cửa hiện đại. Khi đó nó giống như một chiếc trâm làm cho bề mặt tĩnh lặng trở nên hấp dẫn hơn. Trong các loại cửa cổ điển, tay nắm và khóa phải nằm trên một tấm chung.

Hai dấu hiệu riêng biệt có nghĩa là cánh cửa không còn phong cách nữa. Những phát minh thế hệ mới nhất, chẳng hạn như một tay nắm kính, có thể lắp vào những cánh cửa hiện đại. Nếu cửa có chèn kim loại, các phụ kiện phải cùng màu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *