Kích thước của cửa nội thất là gì?

Kiểm tra chiều rộng và chiều cao của ô cửa

Cửa nội thất điển hình có thể có nhiều kích thước khác nhau. Chúng tôi kiểm tra kích thước của cửa do nhà sản xuất cung cấp.

Kích thước của cửa nội thất là tiêu chuẩn. Điều này vẫn có thể nhìn thấy trong chào hàng trên thị trường, mặc dù hiện nay, với sự ra đời của nhiều công nghệ mới trên thị trường đã xuất hiện những kích thước mới, rất hấp dẫn.

Các kích thước điển hình phổ biến nhất của cửa là loại có khoảng thông tầng là 80 cm. Đôi khi cửa có kích thước 60, 70, 90, 100 và thậm chí 110 cm cũng được sử dụng . Các nhà sản xuất cung cấp bao gồm tất cả các kích thước này, để các lối vào các phòng khác nhau trong nhà có thể được hoàn thiện theo cùng một cách. Tuy nhiên, cần nhớ rằng không phải hãng nào cũng có trọn bộ (thông thường nhất là không có kích thước cửa 60 và 110 cm).

Khi kiểm tra kích thước của cửa nội thất, cần phải nhớ rằng ánh sáng của lối đi rất quan trọng , tức là không gian bên trong khung mà chúng ta sẽ đi qua. Kích thước của lá, ngay cả trong cửa cùng một kích thước, sẽ khác nhau, tùy thuộc vào cấu trúc của nó và cách lắp đặt. Điều tương tự cũng áp dụng cho khung cửa.

Chọn cửa nội thất nào? Lựa chọn và lắp đặt cửa

Kích thước cửa bên trong: 80 cm

Kích thước tiêu chuẩn, thông thường của cửa nội thất là cái gọi là tám mươi , tức là cửa có chiều rộng lối đi là 80 cm (trên thực tế, nó có thể nhỏ hơn vài mm). Kích thước bên ngoài của khung (của toàn bộ cụm cửa) luôn lớn hơn và có thể khác một chút tùy thuộc vào nhà sản xuất. Kích thước cửa mẫu là 89,2 x 206,2, 89,5 x 212 cm.

Những cánh cửa như vậy thường được sử dụng trong lối vào các phòng riêng lẻ trong nhà. Bạn có thể thoải mái đi bộ qua đó, mang theo các thiết bị và đồ đạc khác nhau. Kích thước cửa này cũng rẻ nhất và được thực hiện nhanh nhất tại các nhà máy.

Độ dày của tường và khung

Khi mua một cánh cửa, bạn cần phải kiểm tra độ dày của bức tường mà nó sẽ được nhúng vào. Độ dày tiêu chuẩn của tường ngăn là 12 cm, là kích thước điển hình của khung cố định cho cửa nội thất. Nếu cửa được đặt trong tường có độ dày khác, bạn nên mua khung cửa có thể điều chỉnh được cho nó. Nó có thể dài từ 8 đến hơn 50 cm.

Kích thước cửa bên trong: 90 hoặc 100 cm

Xin lưu ý rằng kích thước của cửa phải tương xứng với không gian mà nó sẽ được sử dụng. Trong các phòng lớn hoặc phòng khách rộng mở kết nối với nhà bếp và đại sảnh, bạn nên xem xét sử dụng cửa rộng hơn, cái gọi là 90 cm hoặc hàng trăm – với khoảng thông tầng 100 cm (chúng tôi thậm chí có thể tìm thấy một đề nghị nhỏ cửa bên trong với khoảng thông tầng 110 cm).

Cửa có kích thước như vậy cũng được sử dụng ở bên trong sảnh, nếu cửa vào cũng có chiều rộng của lối đi tăng lên 90 hoặc 100 cm. Cửa rộng hơn cũng có thể được sử dụng ở lối vào xưởng gia đình hoặc lối đi từ ga ra vào nhà.

Kích thước cửa bên trong: 60 hoặc 70 cm

Trong các phòng nhỏ hơn, có thể sử dụng cửa nhỏ hơn. Với mục đích này, các nhà sản xuất cung cấp các loại cửa có kích thước 70 hoặc thậm chí là 60 , nghĩa là với khoảng cách hành lang tương ứng là 70 và 60 cm. Những cái lớn hơn được sử dụng trong phòng tắm, tủ quần áo nhỏ và tất cả các loại tủ khóa. Trước khi sử dụng cửa sáu mươi, bạn nên suy nghĩ trước để không gặp phải sự ngạc nhiên khó chịu khi không thể mang đồ đạc hay thiết bị qua một cửa hẹp như vậy.

ráp cửa kính lùa 1 cánh
ráp cửa kính lùa 1 cánh

Chiều cao cửa bên trong

Chiều cao tiêu chuẩn của lối đi qua cửa bên trong là khoảng 200 cm . Chiều cao của khung có thể là 203, 206, 210, 212 cm. Bạn cần kiểm tra xem khung cửa dự định đặt trên sàn đã hoàn thiện hay chưa (trường hợp này thường xảy ra nhất).

Trong quá trình lắp ráp, có thể dễ dàng cắt bớt phần dưới cùng của các cấu hình khung một vài cm. Tùy thuộc vào tình hình lắp đặt trong một ngôi nhà cụ thể, đôi khi có thể đặt hàng khung thép kéo dài để ẩn trong các lớp sàn.

Nếu có những người rất cao trong số các thành viên trong gia đình, bạn nên đặt một cửa cao hơn để họ có thể đi qua đó một cách thoải mái. Nhiều nhà sản xuất cung cấp cửa nội thất cao hơn, ví dụ như với chiều cao lối đi khoảng 215 cm , điều này sẽ làm cho cả gia đình vận động viên bóng rổ cảm thấy thoải mái trong nhà của họ.

Ở một số công ty, người ta cũng có thể đặt hàng phiên bản cửa trên cao với chiều cao lên đến 250 cm. Cửa bên trong cao nhất có thể được đặt hàng trong các hệ nhôm hiện đại (cũng có khung ẩn trong tường). Những cánh cửa như vậy có thể cao tới 300 cm .

NHỚ LẤY

Chiều cao của cửa mở thay đổi tùy thuộc vào vật liệu hoàn thiện được sử dụng cho sàn nhà. Tấm trải sàn dày 2-3 mm, ván lát sàn gỗ thậm chí dày 2,2 cm. Do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra chiều cao của tấm chắn và vật liệu làm ra nó. Các nhà sản xuất luôn chỉ ra rằng liệu băng đô có thể cắt được hay không và dài bao nhiêu cm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *