Cách lắp đặt khung cửa bên trong nội thất

Cửa nội thất một cánh điển hình có thể tự lắp đặt nhanh chóng. Hướng dẫn cách đóng khung chắc chắn và buộc chặt cánh để cửa đóng mở không gặp sự cố.

Chi phí lắp đặt cửa nội thất trong một tòa nhà mới (tức là không cần tháo dỡ và sử dụng những cửa trước đó). Nó không nhiều lắm, nhưng nếu bạn có một vài cánh cửa để lắp đặt trong nhà, thì số tiền đó sẽ trở nên đáng kể. Vì vậy, nó là giá trị xem xét việc lắp ráp của riêng bạn.

Nó không khó. Tuy nhiên, trước đó, bạn nên đảm bảo rằng việc từ chức của nhóm lắp ráp được ủy quyền không dẫn đến việc mất bảo hành. Cũng nên nhớ rằng nhiều công ty sản xuất cửa theo một đơn đặt hàng cụ thể bao gồm việc lắp ráp vào giá và sau đó nó được thực hiện bởi các chuyên gia.

thợ ráp cửa lùa nhà máy
thợ ráp cửa lùa nhà máy

Các phép đo trước khi lắp đặt cửa

Tốt nhất nên bắt đầu chèn cửa nội thất khi tường đã hoàn thiện và sàn đã được phủ một lớp (nếu bằng gỗ thì trước khi sơn vecni). Bắt đầu bằng cách đo cẩn thận các lỗ – kiểm tra chiều cao, chiều rộng, độ dày thành và các đường chéo có cùng chiều dài hay không. Hoạt động này không được đánh giá thấp, bởi vì sự thành công của toàn bộ hoạt động phụ thuộc rất nhiều vào nó.

Lắp đặt khung cửa

Khung, thường được gọi là khung cửa, nó có thể được lắp ráp toàn bộ tại nhà máy hoặc bao gồm ba phần cần được kết nối với các đầu nối đi kèm trong bộ sản phẩm. Nó phải được khớp với lỗ mở cửa hiện có để có 2-3 cm chơi ở phía trên, bên trái và bên phải.

Trước khi lắp đặt khung cửa, cần xác định cửa mở về hướng nào và đặt vào cửa mở quay về phía bên phải. Hãy nhớ rằng cánh cửa bên trái là cánh cửa có bản lề ở bên trái khi chúng ta đứng trước nó và mở cánh cửa về phía mình. Nhiều khung có thể được điều chỉnh lên đến 3 cm.

Sau đó có thể dễ dàng điều chỉnh chúng theo độ dày của tường. Khung đã lắp ráp được lắp vào khe cửa và được làm cứng bằng cách sử dụng nêm bằng gỗ hoặc nhựa. Đặt hai nêm ở gần các góc, một hoặc hai ở trên cùng và hai hoặc ba ở hai bên. Kiểm soát mức độ tinh thần,

Tốt hơn hết là không nên dán khung cửa vào tường. Tên này bao gồm các bu lông thép bằng kim loại, mở rộng ống tay áo – do đó thuật ngữ thay thế của chúng: neo ống tay áo. Để lắp chốt, bạn cần phải khoan một lỗ trên tường qua lỗ trong khung. Nó phải có cùng đường kính với chốt và dài hơn một chút.

Sau khi lắp chốt vào lỗ, gõ nhẹ bằng búa và sau đó vặn chặt vít. Khoảng cách của các chốt phụ thuộc vào chiều cao và chiều rộng của cửa. Thông thường 2-3 chốt được đặt theo chiều dọc, và ở trên cùng là hai chốt cách đều nhau. Các lỗ trên khung, nơi cắm chốt, được che bằng phích cắm ở cuối.

Tạo khe hở giữa khung và tường

Khoảng trống giữa khung và tường phải được lấp đầy bằng một thứ gì đó. Giải pháp tốt nhất cho việc này là bọt polyurethane hai thành phần áp suất thấp. Xốp thông thường, một thành phần, khi trương nở, tạo áp lực lên khung, có thể gây phồng khiến lá không khép lại được, vì vậy, trước khi tạo bọt, khung phải được trải bằng các dải gỗ cắt theo chiều dài thích hợp hoặc các miếng đệm đặc biệt với có thể điều chỉnh độ dài. Các cạnh của lỗ mở và khung được dán bằng băng keo, và khe được làm ẩm bằng nước, ví dụ: sử dụng bình phun để tưới hoa. Nhờ đó, bọt sẽ đông lại nhanh hơn.

Sử dụng miếng ốp

Các thanh riêng lẻ được kết nối bằng các kẹp đặc biệt sẽ không thể nhìn thấy từ bên ngoài. Khi bọt đạt đến độ chắc chắn cần thiết, loại bỏ các miếng đệm bằng gỗ và các dải trải và dùng dao cắt bỏ phần thừa. Có rãnh trong khung, và có các rãnh dọc ở các dải có chỗ lồi lõm.

Sau đó, các rãnh được lấp đầy bằng keo gắn và băng được đặt sao cho các mấu kẹt trong các rãnh. Khi không có những tiện nghi như vậy, nó vẫn phải gắn băng vào tường. Tốt nhất là bạn nên ép các dải vào tường bằng kẹp mộc trong khi keo đang khô. Nhờ đó, họ sẽ gắn bó tốt ở mọi nơi.

Kẹp không được tháo ra cho đến khi keo được đóng rắn hoàn toàn. Sau khi lắp ráp xong, các mối nối của dải che với tường được hoàn thiện bằng acrylic (có thể sơn cùng màu với tường), hoặc bằng silicone có màu phù hợp với màu của cửa.

Treo cánh cửa

Hầu hết các cánh cửa không cần phải được hoàn thành bởi chính bạn. Tuy nhiên, việc đánh vecni hoặc sơn có thể yêu cầu những thứ được làm theo đơn đặt hàng ở xưởng mộc. Tốt nhất là bạn nên chăm sóc nó trước khi bắt đầu lắp khung cửa, để khung cửa có thời gian khô trước khi đến lượt. Có thể xảy ra trường hợp cánh hóa ra hơi dài.

Chúng có thể được rút ngắn bằng cách cắt bỏ phần dưới, với điều kiện là nó không làm giảm khoảng cách thông gió định hình cần thiết trong phòng tắm, nhà bếp, tiệm giặt là và các phòng khác có hệ thống thông gió thải, vì nó sẽ ngăn cản việc thông gió thích hợp của chúng.

Dù sao, khi khung ngắn lại, chiếc lá cũng phải được cắt theo chiều dài tương tự. Nếu không, các bản lề thường được lắp đặt tại nhà máy sẽ không thể được kết nối đúng cách. Nếu không, có các lỗ trên khung và đai để cố định chúng, và bản thân các bản lề được bao gồm trong bộ.

Trong trường hợp bản lề truyền thống, việc lắp ráp lá bao gồm việc kết nối các bộ phận của chúng được gắn vào khung với các bộ phận ở lá bằng cách trượt chúng qua. Thông thường cái gọi là bản lề ẩn được gắn hoàn toàn vào tấm chắn. Sau đó, một số trong số chúng phải được đặt trong các ổ cắm trong khung cửa và mỗi bản lề phải được siết chặt bằng hai vít.

Cuối cùng là phần điều chỉnh của bản lề, quyết định cửa có chuyển động êm ái, bám chặt vào khung và không làm xước sàn hay không. Vít được sử dụng cho việc này, phải được siết chặt hoặc nới lỏng bằng chìa khóa thích hợp (thường là chìa khóa allen). Bằng cách này, có thể hiệu chỉnh chiều cao của lá treo và độ lệch của nó so với khung theo hai mặt phẳng. và bản lề bản thân được bao gồm trong bộ.

Trong trường hợp bản lề truyền thống, cụm cửa bao gồm việc kết nối các bộ phận của chúng được gắn vào khung với các bộ phận ở bản lề bằng cách trượt chúng qua. Thông thường cái gọi là bản lề ẩn được gắn hoàn toàn vào tấm chắn. Sau đó, một số trong số chúng phải được đặt trong các ổ cắm trong khung cửa và mỗi bản lề phải được siết chặt bằng hai vít.

Cuối cùng là phần điều chỉnh của bản lề, quyết định cửa có chuyển động êm ái, bám chặt vào khung và không làm xước sàn hay không. Vít được sử dụng cho việc này, phải được siết chặt hoặc nới lỏng bằng chìa khóa thích hợp (thường là chìa khóa allen).

Bằng cách này, có thể hiệu chỉnh chiều cao của lá treo và độ lệch của nó so với khung theo hai mặt phẳng. và bản lề bản thân được bao gồm trong bộ. Trong trường hợp bản lề truyền thống, việc lắp ráp lá bao gồm việc kết nối các bộ phận của chúng được gắn vào khung với các bộ phận ở lá bằng cách trượt chúng qua.

Thông thường cái gọi là bản lề ẩn được gắn hoàn toàn vào tấm chắn. Sau đó, một số trong số chúng phải được đặt vào các ổ cắm trong khung cửa và mỗi bản lề phải được siết chặt bằng hai vít. Cuối cùng là phần điều chỉnh của bản lề, quyết định cửa có chuyển động êm ái, bám chặt vào khung và không làm xước sàn hay không.

Vít được sử dụng cho việc này, phải được siết chặt hoặc nới lỏng bằng chìa khóa thích hợp (thường là chìa khóa allen). Bằng cách này, có thể hiệu chỉnh chiều cao của lá treo và độ lệch của nó so với khung theo hai mặt phẳng. Trong trường hợp bản lề truyền thống, việc lắp ráp lá bao gồm việc kết nối các bộ phận của chúng được gắn vào khung với các bộ phận ở lá bằng cách trượt chúng qua. Thông thường cái gọi là bản lề ẩn được gắn hoàn toàn vào tấm chắn.

Sau đó, một số trong số chúng phải được đặt trong các ổ cắm trong khung cửa và mỗi bản lề phải được siết chặt bằng hai vít. Cuối cùng là phần điều chỉnh của bản lề, quyết định cửa có chuyển động êm ái, bám chặt vào khung và không làm xước sàn hay không. Vít được sử dụng cho việc này, phải được siết chặt hoặc nới lỏng bằng chìa khóa thích hợp (thường là chìa khóa allen).

Bằng cách này, có thể hiệu chỉnh chiều cao của cánh treo và độ lệch của nó so với khung theo hai mặt phẳng. Trong trường hợp bản lề truyền thống, cụm cửa cuốn bao gồm việc kết nối các bộ phận của chúng được gắn vào khung với các bộ phận ở bản lề bằng cách trượt chúng qua.

Thông thường cái gọi là bản lề ẩn được gắn hoàn toàn vào tấm chắn. Sau đó, một số trong số chúng phải được đặt trong các ổ cắm trong khung cửa và mỗi bản lề phải được siết chặt bằng hai vít. Cuối cùng là phần điều chỉnh của bản lề, quyết định cửa có chuyển động êm ái, bám chặt vào khung và không làm xước sàn hay không.

Vít được sử dụng cho việc này, phải được siết chặt hoặc nới lỏng bằng chìa khóa thích hợp (thường là chìa khóa allen). Bằng cách này, có thể hiệu chỉnh chiều cao của lá treo và độ lệch của nó so với khung theo hai mặt phẳng. Sau đó, một số trong số chúng phải được đặt trong các ổ cắm trong khung cửa và mỗi bản lề phải được siết chặt bằng hai vít.

Cuối cùng là phần điều chỉnh của bản lề, quyết định cửa có chuyển động êm ái, bám chặt vào khung và không làm xước sàn hay không. Vít được sử dụng cho việc này, phải được siết chặt hoặc nới lỏng bằng chìa khóa thích hợp (thường là chìa khóa allen). Bằng cách này, có thể hiệu chỉnh chiều cao của lá treo và độ lệch của nó so với khung theo hai mặt phẳng. Sau đó, một số trong số chúng phải được đặt trong các ổ cắm trong khung cửa và mỗi bản lề phải được siết chặt bằng hai vít.

Cuối cùng là phần điều chỉnh của bản lề, quyết định cửa có chuyển động êm ái, bám chặt vào khung và không làm xước sàn hay không. Vít được sử dụng cho việc này, phải được siết chặt hoặc nới lỏng bằng chìa khóa thích hợp (thường là chìa khóa allen). Bằng cách này, có thể hiệu chỉnh chiều cao của cánh treo và độ lệch của nó so với khung theo hai mặt phẳng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *