Làm quen với các loại cửa tự động khác nhau

cửa kính ra vào ngân hàng

Nhiều khách hàng đã quen thuộc với các loại cửa tự động khác nhau và các ứng dụng chung của chúng. Tuy nhiên, một số khách hàng gần đây đã lên kế hoạch lắp đặt và lắp đặt các loại cửa tự động trong tòa nhà của họ, chúng tôi khuyến nghị nhóm chủ sở hữu tòa nhà này, những người cần thông tin cơ bản và chung về cửa tự động hãy đọc phần cuối.

Cửa tự động ra vào không có bất kỳ áp suất vật lý nào và chỉ có thể đóng mở thông qua cảm biến nếu có đối tượng chuyển động. Cửa tự động là thứ giúp bạn tạo ra tác động tích cực đến mọi người. Bằng cách này, bạn đang nói với khách hàng của mình quan tâm đến họ bởi vì bạn đã nghĩ về họ một cách dễ dàng.

Nhưng trước khi chọn cửa tự động cho khách sạn, nhà hàng hoặc các chương trình liên quan đến dịch vụ khách sạn khác, bạn cần phải hiểu rõ về các loại cửa tự động và các quy tắc và tiêu chuẩn áp dụng cho bạn và cửa. Cửa tự động khi được lựa chọn, lắp đặt và bảo trì đúng cách cũng giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng và an toàn, vì vậy sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các loại cửa tự động.

cửa xếp inox nhà máy
cửa xếp inox nhà máy

Các loại cửa tự động

Cửa trượt tự động

Cửa trượt tự động cho phép di chuyển hai chiều. Cửa trượt được trang bị tính năng cho phép mọi người rời đi ngay cả trong trường hợp khẩn cấp, tính năng này rất hữu ích ở những nơi cần thoát hiểm.

Cửa trượt được cung cấp với nhiều loại khác nhau, bao gồm các mẫu cửa trượt hai mặt, trượt đơn và kính thiên văn truyền thống. Những cánh cửa này cần có đủ không gian để cánh cửa di chuyển dọc theo nó.

Cửa quay tự động

Thông thường, khi một cửa quay được thiết kế theo cách một cửa xoay vào trong và cửa kia quay ra ngoài. Mặc dù trong loại cửa tự động này, lưu lượng hai chiều qua cửa tự động trượt thường không được khuyến khích, nhưng tuy nhiên, thiết kế này cũng cho phép lưu thông hai chiều. Điều rất quan trọng là những loại cửa này phải được đánh dấu tốt để chỉ ra hướng di chuyển cho con người.

Cửa xếp tự động

Cửa xếp tự động chiếm ít diện tích hơn hai loại còn lại. Những cánh cửa này chỉ cần khoảng trống dọc theo bức tường để gấp lại. Ở loại cửa này, tay đòn tự động được xếp theo hình chữ “V”. Những cánh cửa này chỉ có thể được thiết kế để mở hoặc đóng ở một phía. Cũng có thể mở và đóng chúng theo hai cách, và tính năng này có thể được tùy chỉnh tùy theo sở thích và thiết kế của không gian.

Ứng dụng của cửa tự động

Cửa tự động giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí sưởi ấm và làm mát hàng năm. Cửa chỉ mở khi có đối tượng chuyển động đến gần và tự động đóng lại. Chúng cũng ngăn điều hòa không khí thoát ra ngoài và không khí và bụi bẩn xâm nhập vào bên trong. Do đó, chúng ta có thể kết luận rằng cửa tự động rất hữu ích ở bất kỳ nơi nào có lưu lượng người ra vào cao.

Các không gian như khách sạn, cửa ra vào của các tòa nhà thương mại, tòa nhà bác sĩ, bệnh viện,… đều có thể sử dụng khả năng này. Tất nhiên, không có hạn chế nào trong việc sử dụng cửa tự động trong các ngôi nhà dân dụng và nó sẽ mang lại một cái nhìn rất sang trọng cho không gian mong muốn của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng những cánh cửa này như kính ban công của bạn.

KIỂM SOÁT CỬA MOẲ XOAY
KIỂM SOÁT CỬA MOẲ XOAY

Những thành phần nào được sử dụng trong hệ thống cửa tự động?

Cửa kính tự động được cấu tạo bởi nhiều bộ phận khác nhau, bao gồm bộ điều khiển chính, các cảm biến, động cơ điện, đường trượt cửa tự động, móc treo cửa, dây đai, phần dưới của hệ thống lái. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các bộ phận khác nhau của công việc cửa tự động.

Bộ điều khiển chính:

Bộ phận này là trung tâm điều khiển của cửa tự động, thực chất là lõi của cửa tự động, chỉ thị chương trình do nó cấp cho động cơ khi di chuyển đóng mở cửa.

Cảm biến:

Cảm biến có nhiệm vụ thu thập các tín hiệu bên ngoài và hoạt động giống như mắt người. Chức năng của cảm biến cửa tự động là nếu có đối tượng di chuyển đi vào vị trí hoặc tòa nhà mong muốn, nó sẽ gửi tín hiệu đến bộ điều khiển chính và cuối cùng lệnh đóng hoặc mở cửa được phát ra.

Mô tơ:

Mô tơ thực chất được sử dụng để cung cấp năng lượng chính để đóng mở cửa tự động cũng như điều khiển việc tăng giảm, tăng giảm tốc độ.

Đường ray cửa tự động:

Đường dẫn cửa tự động giống như đường dẫn đường sắt.

Móc treo cửa:

Phần móc treo cửa Một cánh cửa có thể di chuyển được dùng để treo từng bản lề.

Dây curoa:

Dây curoa dùng để truyền lực kéo, độ bám đường với hệ thống bánh xe cửa tự động.

CỬA KHUNG NHÔM TỰ ĐỘNG KÍNH
CỬA KHUNG NHÔM TỰ ĐỘNG KÍNH

Mẹo cần biết trong thiết kế văn phòng hiện đại

Trong thiết kế không gian văn phòng hiện đại, chắc chắn có nhiều điểm liên quan, nhiều chi tiết sẽ tạo ra một bầu không khí dễ chịu. Nhưng nếu chúng ta muốn tập hợp những điểm chung trong một danh sách để tạo ra một thiết kế văn phòng hiện đại, chúng ta đến với 10 chủ đề sau đây. Sau đây, chúng ta sẽ làm quen hơn với 10 điểm này.

 • Mở rộng không gian và tránh tạo ra các chướng ngại vật như các bức tường phụ.
 • Cung cấp nhiều ánh sáng hơn cho không gian. Ánh sáng này có thể là ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo.
 • Sử dụng vách ngăn kính để không gian trông rộng hơn.
 • Hãy xem xét một không gian khác với môi trường văn phòng cho những giờ nghỉ ngơi của nhân viên. Không gian sử dụng cây xanh và ánh sáng tự nhiên có thể tiếp thêm sinh lực rất tốt.
 • Đừng quên sử dụng các loại cây tự nhiên và tiếp thêm sinh lực trong môi trường văn phòng.
 • Cài đặt hoặc hack thương hiệu hoặc khẩu hiệu quảng cáo của bạn trên một phần của bức tường văn phòng.
 • Đầu tư vào đồ nội thất chất lượng tốt
 • Thêm các yếu tố thúc đẩy tâm trạng vào môi trường văn phòng, điều này có thể bao gồm bảng nghệ thuật hoặc câu động lực.
 • Sử dụng giá để sắp xếp các vật dụng cần thiết ở nơi làm việc.
 • Đầu tiên, hãy sử dụng thiết kế tối giản trong không gian. Dần dần, bạn có thể sử dụng thêm các phụ kiện trong không gian để có được không gian lý tưởng cho mình

Cửa tự động sẽ hỏng nếu mất điện không?

 • Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách lắp đặt một bộ lưu điện khi mất điện.

Cửa tự động phù hợp với những không gian nào?

 • Cửa tự động phù hợp với những không gian có lượng người qua lại hàng ngày. Chẳng hạn như khách sạn, bệnh viện và trung tâm mua sắm và …

Sự khác biệt giữa cửa trượt tự động và cửa xếp là gì?

 • Cửa xếp tự động được gấp lại tại một điểm bằng cách sử dụng tay gấp, nhưng cửa trượt tự động di chuyển trên một thanh ray để đóng mở.

Cửa tự động có những loại nào?

 • Cửa tự động thường bao gồm ba loại: xoay, gấp và trượt

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Web: https://autodoorsystem.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *