Động cơ cổng là gì?

CỬA KÍNH RA VÀO TÒA NHÀ ĐẸP

Mô tơ cửa cổng thực chất là một thiết bị điện tử sẽ đóng mở cửa trước một cách tự động. Kích mở cửa đỗ xe hay còn được gọi trên thị trường là kích ra vào, kích cửa điện, kích remote cửa ra vào điều khiển từ xa.

Khi đến thời điểm thay cửa ga ra hoặc cửa cổng, bạn không chỉ có trách nhiệm chọn một cánh cửa mới với các tính năng ưu việt và công nghệ hiện đại mà còn phải tối ưu hóa hiệu suất của cánh cửa mới với một bộ mở cửa cập nhật. Với sự phát triển mới nhất của ngành công nghiệp, có rất nhiều mẫu mã cửa mở theo các phong cách khác nhau mà chủ nhà và các tòa nhà thương mại có thể lựa chọn.

Trong một vài năm gần đây, cửa mở tự động đã trở nên phổ biến hơn với nhiều gia chủ. Việc sử dụng mở cửa cổng theo truyền thống phổ biến hơn trong các tòa nhà thương mại, nhưng ngày nay, giắc cắm mở cửa đã cải thiện hiệu suất và các tính năng hiệu quả để sử dụng trong các tòa nhà dân cư.

CỬA KÍNH MẶT TIỀN ĐÓNG MỞ TỰ ĐỘNG
CỬA KÍNH MẶT TIỀN ĐÓNG MỞ TỰ ĐỘNG

Bảo dưỡng động cơ

Không khí lạnh làm dầu thủy lực trong động cơ cửa đặc hơn và khó bơm hơn, do đó động cơ sử dụng nhiều lực hơn để đóng mở cửa và toàn bộ hệ thống chạy chậm hơn. Do đó, chúng ta có thể hiểu rõ việc giảm nhiệt độ không khí có thể ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của động cơ cửa cổng của bạn như thế nào.

Do mùa đông nước ta đã đến và giá lạnh cũng như biến đổi khí hậu nên vấn đề bảo vệ cửa tự động trong bãi giữ xe là câu hỏi chính của nhiều chủ doanh nghiệp. Giảm nhiệt độ mùa đông có hiệu quả trên dầu kích và cửa tự động của nhà hoặc trạm làm việc của bạn. Bạn có thể dễ dàng bảo vệ động cơ bằng cách áp dụng những mẹo rất đơn giản, đồng thời rất quan trọng và ngăn ngừa hư hỏng các bộ phận khác nhau của nó. Vì vậy, đây là những điều bạn cần làm trong mùa đông để bảo dưỡng kích cửa tự động, hãy chú ý theo dõi.

Điều chỉnh thông số tốc độ cửa chính xác

Mô tơ cửa cổng được sản xuất bởi các công ty khác nhau có tốc độ và dải công suất cụ thể để cửa chuyển động chính xác mà không cần nhấn vào kích để động cơ hoạt động tốt.

Chọn một thương hiệu động cơ tốt và chú ý đến chất lượng của nó

Các thương hiệu khác nhau của động cơ cửa cổng có sẵn trên thị trường. Động cơ càng uy tín thì chất lượng càng tốt và sử dụng được lâu hơn, ít hỏng hóc vào mùa đông hơn các hãng thông thường. Nếu bạn cần sử dụng các thương hiệu thông thường cho các cửa ra vào đông đúc, ngoài việc giảm tuổi thọ của động cơ, sẽ có khả năng bị hỏng vĩnh viễn đối với kích.

cửa kính lùa 1 cánh vũng tàu
cửa kính lùa 1 cánh vũng tàu

Thường xuyên vệ sinh động cơ

Trước khi mùa lạnh đến, làm sạch động cơ. Không sử dụng vòi rồng để làm việc này, vì động cơ có một bộ phận điện tử, vì vậy nó có thể bị hỏng nghiêm trọng nếu nó tiếp xúc với nước và hơi ẩm.

Đừng quên bôi trơn các động cơ

Như chúng tôi đã nói, vào mùa đông, dầu trong các kích bơm rất khó bơm. Nên tra dầu bên trong kích và các bộ phận của nó như hộp số, trục,… định kỳ và liên tục để không tạo nhiều áp lực lên động cơ làm chuyển động các tay đòn. Bôi trơn bản lề cửa cũng được khuyến khích để đóng mở cửa trơn tru hơn.

Ngăn côn trùng xâm nhập vào hộp điều khiển

Trên thực tế, sự xâm nhập của côn trùng hay bất kỳ sinh vật nhỏ nào vào mạch điều khiển sẽ gây gián đoạn và kết nối trong mạch điện tử và làm hỏng dẫn đến hỏng mạch điều khiển. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vòng đệm bằng nhựa để cách nhiệt cho vỏ hộp chống lại sự xâm nhập của nước mưa và côn trùng xâm nhập vào hộp mạch điều khiển.

Các loại động cơ cổng điều khiển từ xa

Các loại kích cửa cổng điều khiển từ xa được chia thành hai loại:

 • Điều khiển từ xa bằng tia hồng ngoại
 • Điều khiển từ xa bằng radio
 • Điều khiển từ xa là một thiết bị có thể điều khiển từ xa việc đóng mở cửa bãi đậu xe. Do đó, bạn không cần phải ra khỏi xe để mở cửa đậu xe. Cửa tự động sẽ đóng hoặc mở bằng cách nhấn nút trên điều khiển từ xa và gửi tín hiệu đến bảng điều khiển của thiết bị.
 • Điều khiển từ xa bằng tia hồng ngoại điều khiển đóng mở cửa bằng cách gửi sóng hồng ngoại đến thiết bị. Nhưng loại bộ đàm sẽ gửi các sóng vô tuyến đó đến bộ thu tín hiệu động cơ cửa cổng. Sự khác biệt giữa hai loại điều khiển này là trong phạm vi mà sóng của nó có thể đến bộ thu tín hiệu động cơ.

Do đó, sóng vô tuyến có thể truyền khoảng cách xa hơn sóng hồng ngoại đến trung tâm điều khiển jack cắm cửa đỗ xe. Vì vậy, khi bạn nhận được điều khiển từ xa bằng sóng vô tuyến, bạn có thể mở hoặc đóng cửa đỗ xe từ khoảng cách xa hơn.

CỬA CỔNG XẾP GẤP 4 CÁNH TAY ĐÒN
CỬA CỔNG XẾP GẤP 4 CÁNH TAY ĐÒN

Động cơ cửa cổng tay đòn

Hệ thống cửa cổng tự động (điều khiển từ xa) được thiết kế cho các cửa đỗ xe và nhà ở, … và trong quá trình lắp đặt và vận hành, không cần thay đổi cửa hiện tại của tòa nhà và sẽ được lắp đặt trong điều kiện hiện tại của cửa.

Bộ thiết bị hoàn chỉnh bao gồm hai động cơ, một hộp điều khiển, hai điều khiển từ xa, một mắt thần điện tử và các kết nối cần thiết. Trong trường hợp mất điện bằng công tắc khẩn cấp hoặc chìa khóa cơ, các động cơ sẽ được giải phóng và cửa có thể đóng mở dễ dàng (không cần điều khiển từ xa). Nếu cần, thiết bị có thể được cung cấp năng lượng điện bằng cách lắp pin sạc dự phòng hoặc UPS (tùy thuộc vào loại động cơ).

Hệ thống cửa tự động hoặc cửa điều khiển từ xa được lắp đặt và sử dụng để tạo sự thoải mái hơn và cho các mục đích như kiểm soát và bảo vệ giao thông, các vấn đề an ninh ở những nơi khác nhau và tạo sự thoải mái cho người khuyết tật.

Ứng dụng của động cơ cổng tay đòn:

 • Tạo an ninh cho cửa ra vào của các trung tâm quân sự và những nơi đặc biệt như cửa tự động (từ xa) cho các phòng thí nghiệm và nhà kho.
 • Về tiêu thụ năng lượng, cửa tự động khách sạn, cửa tự động cửa hàng
 • Sử dụng hợp vệ sinh trong phòng mổ và một số phòng thí nghiệm
 • Tăng tốc độ làm việc như cửa tự động của các khu công nghiệp
 • Về phúc lợi, chuyển đổi cửa thông thường sang cửa tự động như bãi đậu xe, v.v.
 • Các phần khác nhau của một gói hoàn chỉnh của cửa tự động hoặc điều khiển từ xa hai cửa:

Trung tâm điều khiển (bảng điều khiển)

Hộp nhận hệ thống vô tuyến mà người dùng gửi qua điều khiển từ xa đến bộ thu vô tuyến của nó, và các cửa bắt đầu đóng mở.

Máy phát điện (nhà sản xuất) động lực như cánh tay và động cơ

Lệnh cần thiết để mở và đóng cửa được thực hiện thông qua các cánh tay (kích khung) gắn vào nó.

Mắt hoặc đèn hồng ngoại

Các mắt bao gồm một bộ phát và thu hồng ngoại, được ký hiệu bằng các chữ cái TX (RX) và RX (RX), được sử dụng để đảm bảo không có người hoặc phương tiện khi đóng cửa.

Đèn

Đó là một đèn nhấp nháy màu cam được lắp trên cửa tự động và điều khiển từ xa để thông báo cho người qua đường về tình trạng hiện tại của cửa. Vì vậy, khi cửa đang mở, nó sẽ nhấp nháy liên tục và ở một số kiểu máy, nó vẫn sáng liên tục và tắt sau khi đóng cửa.

Trung tâm điều khiển

Trong các tình huống khác nhau, cửa tự động hoặc cửa điều khiển từ xa được đóng mở bằng bộ phận cơ khí, mở hoặc đóng, và do đó, bằng cách kết nối hoặc ngắt dòng điện, thông báo cho trung tâm điều khiển về vị trí hiện tại của cửa tự động.

Điều khiển từ xa (điều khiển từ xa)

Điều khiển từ xa có nghĩa là điều khiển từ xa và trong hệ thống cửa tự động, sử dụng điều khiển từ xa, cửa tự động có thể được mở hoặc đóng từ xa. Với mục đích này, bộ phận thu được lắp bên trong trung tâm điều khiển cửa tự động.

Cơ sở, chân, nguyên tắc cơ bản

 • Khóa điện
 • Khóa cơ

Do thực tế là cửa tự động và điều khiển từ xa thường quan trọng về mặt bảo vệ, trong một số trường hợp, khóa điện được sử dụng để khóa chúng, và trong các trường hợp khác, khóa cơ hoặc khóa clonic được sử dụng. Nếu cần, nó có thể được lắp đặt bên cạnh cửa ra vào hoặc bên dưới thiết bị trung tâm.

Cửa tự động hoặc cửa từ xa được chia thành ba loại, đó là:

Khí nén

Động cơ mở cửa khí nén hoạt động nhờ áp suất gió và sử dụng đường ống thích hợp từ máy nén đến tay đòn. Loại cửa mở này cần được thăm khám và bảo dưỡng ít nhất 3 tháng một lần. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà ống dẫn khí bị thủng, các cánh tay sẽ tự do và cửa sẽ mở ra, điều này gây ra nhiều vấn đề về an ninh.

Thủy lực

Công suất của bộ mở thủy lực cao, phù hợp với các loại cửa nặng. Như tên của loại cửa này đã cho thấy, động lực của cửa được truyền bằng dầu. Chúng hầu hết được sử dụng trong các đơn vị công nghiệp sử dụng cửa lớn và nặng.

Động cơ điện

Máy đóng mở cửa bằng điện cảm ứng có hệ thống rất đơn giản nhưng hiệu quả sử dụng lại rất cao. Mô tơ của loại cửa mở này được lắp đặt bằng hộp số, có nhiệm vụ đóng mở các cánh cửa. Việc sử dụng loại hệ thống này rất phổ biến trên thế giới và không yêu cầu dịch vụ liên tục.

Các bước thiết lập, đấu dây và lắp đặt hệ thống cửa đỗ xe tự động (cửa tự động điều khiển từ xa):

 • Lắp đặt các cánh, thiết bị cơ điện của hệ thống
 • Hệ thống dây và thiết bị hệ thống hoàn chỉnh
 • Điều chỉnh hay còn gọi là điều chỉnh vi mô của công tắc chuyển động cửa
 • Kiểm tra từng bước đóng mở cửa
 • Đặt bộ vi xử lý ở chế độ hoạt động tối ưu

Cách đấu dây bảng điều khiển và thiết bị điện của cửa đỗ xe tự động (cửa tự động điều khiển từ xa):

Mỗi bảng điện tử cần điện áp cung cấp trực tiếp riêng để khởi động và yếu tố dẫn động chính trong hệ thống cửa tự động là động cơ điện, và mỗi động cơ có thể là tốc độ đơn hoặc đa tốc độ, rẽ trái hoặc rẽ phải, đó là cách tạo ra từng tình huống này được xác định bằng các dây dẫn đầu vào hệ thống mô tơ cửa tự động và một số cảm biến như công tắc vi mô, bộ phát và bộ thu hồng ngoại được lắp đặt tại chỗ trên bảng điều khiển cửa tự động.

Công ty TNHH thiết bị tự động Autodoor System có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực kinh doanh và lắp đặt cửa tự động hoặc cửa tự động điều khiển từ xa. Vì vậy, để đa dạng và hiệu quả tốt hơn trong công việc cũng như thị hiếu của người ứng dụng, hãng cung cấp các loại cửa tự động 2 cánh hoặc cửa cổng tự động điều khiển từ xa. Điều này tạo ra sự lựa chọn tốt nhất theo cánh cửa mong muốn.

MÔ TƠ CỔNG LÙA TỰ ĐỘNG

Cửa trượt tự động, nó có tính bảo mật cao so với cửa cuốn nhưng lại chiếm nhiều diện tích hơn. Có thể là cửa lùa hoặc cửa trượt thay đổi từ thông thường sang tự động (thông minh) dễ dàng và chi phí thấp và không cần thay thế cửa. Loại cửa này được lắp đặt thường đóng mở ít hơn, nên thời gian sử dụng của các bộ phận, đặc biệt là động cơ của nó rất lâu. Cửa ray thường được phân thành hai loại: cửa cổng và cửa kính.

Ví dụ, một trong những cổng lùa tự động những cánh cửa này nặng tới 2000 kg và có mức tiêu thụ điện là 24 vôn và có thể đặt xa tới 20 mét. Tất nhiên, cần lưu ý rằng sự đa dạng của các loại cửa tự động và tất nhiên là loại đỗ xe đường sắt là rất lớn, và mỗi loại cửa này khác nhau về vị trí, kích thước, mức tiêu thụ điện năng.

Cổng lùa thường dùng của nhà dân, xí nghiệp,… còn cửa nhỏ hơn dùng để đỗ cửa nhà, Giá cửa ray thay đổi tùy theo kích thước, chiều dài, chiều rộng và động cơ sử dụng có nhiều khả năng giao thông, đóng mở cửa ray dễ dàng và thuận tiện, có thể đóng mở cửa bằng điều khiển từ xa hoặc điện thoại di động, v.v Bằng cách lắp pin lưu trữ, có thể dễ dàng đóng mở cửa khi có điện sự cố hết điện. Hầu hết các cửa ray tự động đều có cảm biến và tốc độ của chúng được giảm và được kiểm soát nếu quan sát thấy chướng ngại vật.

Không có hạn chế về việc sử dụng cửa ray và chúng có thể được sử dụng ở mọi nơi, cửa ray chiếm ít không gian hơn cửa bản lề. Nó không cần bảng điều khiển bên ngoài và do sự hiện diện của hệ thống quản lý bằng mắt trong cửa ray, an toàn được cung cấp đầy đủ khi đóng mở tốc độ lắp đặt cửa ray cao và dễ dàng. Cửa ray có độ bền cao Và của chúng sơn phủ chống ăn mòn và chống gỉ.

Cửa ray, như tên gọi của nó, tự động đóng mở mà không cần nhân lực. Cửa ray có một số cơ chế khác nhau.

Cửa lùa hai cánh: Loại cửa này thích hợp cho những công trình có sân, có nhiều không gian đóng mở, tạo không gian di chuyển phù hợp, loại cửa ray này có nhiều ứng dụng.

Cửa lùa một cánh: Các loại cửa này có một cánh cửa mở sang trái hoặc phải, để sử dụng loại cửa lùa này cần có một khoảng trống thích hợp ở một bên cánh cửa, các loại cửa khác nhau được sản xuất.

Trong nhiều trường hợp, bạn phải mất rất nhiều công sức để đóng mở cửa, đặc biệt là đóng mở các cửa lớn, hoặc một số trường hợp vội vàng, bạn phải mất nhiều thời gian để đóng mở cửa. Xuống xe, mở cửa, dắt xe ra và đóng cửa, cửa lùa giải quyết những vấn đề này, cửa có thể đóng mở nhanh chóng bằng điều khiển từ xa, không cần nhân lực và loại cửa này rất phù hợp và có nhiều ứng dụng, và ví dụ, nó là một lựa chọn rất phù hợp cho các phòng khám, bệnh viện, v.v.

Cửa lùa có nhiều kiểu dáng khác nhau và bạn có thể làm đẹp mặt tiền của tòa nhà bằng cách chọn thiết kế phù hợp. Ngày nay, cửa lùa được sử dụng trong các khu dân cư và thương mại do độ ồn thấp. Khi chọn cửa lùa, bạn nên cân nhắc đối với nó và mức độ cản gió, và theo độ dốc, hình dạng và kích thước của cửa đậu xe, nên chọn một cửa ray phù hợp. Nó có thể dễ dàng đóng mở bằng tay.

Ngày nay, việc sử dụng cửa ray ngày càng nhiều và hầu hết những người xây dựng công trình mới đều sử dụng cửa ray thay cho cửa cũ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Web: https://autodoorsystem.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *