Làm thế nào để thay thế khung cửa nội thất trong quá trình cải tạo?

Thay cửa nội thất có tác dụng đáng ngạc nhiên. Các khung cũng quan trọng như cánh cửa.

Có tháo khung cửa kim loại không?

Nhiều ngôi nhà và căn hộ vẫn có khung kim loại điển hình. Tôi có phải vứt cửa khi thay cửa không? Khi nào là cần thiết? Chắc chắn, điều này nên được thực hiện nếu khung không giữ được các góc thẳng đứng và vuông góc, bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách đo kích thước ở một số nơi dưới ánh sáng của khung.

Nếu khung cửa đơn giản và không thể tháo chúng ra vì lý do tài chính hoặc lý do khác, chúng chỉ có thể được làm mới và lắp lá cửa mới. Nó phải có kích thước và khoảng cách bản lề thích ứng với khung cũ, điều này hạn chế đáng kể sự lựa chọn. Chúng cũng có thể được bao phủ bởi một khung gỗ có thể điều chỉnh được.

Thay thế cánh cửa bằng khung cho phép bạn đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất – bạn có sự lựa chọn không giới hạn, cánh cửa và khung mới phù hợp với nhau.

tháo cửa phòng mổ cũ thay cửa inox mới
tháo cửa phòng mổ cũ thay cửa inox mới

Tháo khung cửa

Đây là một giải pháp rất tốt, với điều kiện là bạn đã đưa ra quyết định này ngay từ khi bắt đầu cải tạo, trước khi cải tạo tường và sàn nhà. Loại bỏ khung cửa cũ đi kèm với việc rèn, bám bụi và có nguy cơ làm hỏng sàn. Khung cửa gỗ cũ khá dễ tháo – theo quy luật, nó được gắn vào tường với những chốt gỗ được cắt rời một cách đơn giản.

Để loại bỏ khung cửa kim loại, nó được cắt ở một số nơi, bao gồm, nhất thiết, ngay trên sàn nhà. Sau đó, các neo hàn gắn với nó được cắt rời hoặc rèn ra khỏi tường. Một cánh cửa mới được lắp vào lỗ mở kết quả, bao gồm một khung đã chọn và một cánh khớp với nó.

Khung như một cây đinh lăng

Hãy hết sức cẩn thận khi tháo khung cửa, đặc biệt nếu tòa nhà được dựng lên trong thời kỳ khan hiếm vật liệu xây dựng. Mặc dù rất hiếm, nhưng vẫn có những trường hợp không có sợi đinh trong các bức tường kết cấu phía trên cửa và các viên gạch nằm trên khung cửa. Khi đó, việc loại bỏ nó sẽ khiến bức tường bị nứt, và toàn bộ phải được nâng đỡ, xây dựng lại và chèn thép cây vào hoặc phải mua một cây đinh lăng đúc sẵn.

Tháo dỡ khung trong tường ngăn

Khi tháo khung cửa ra khỏi các bức tường ngăn và mở rộng cửa ra vào, hãy chú ý đến chiều rộng của cửa mở và chiều cao của căn phòng. Nếu chiều cao phía trên cửa lớn hơn chiều cao của hình tam giác đều có cạnh bằng chiều rộng của cửa ra vào thì không cần gia cố tường. Khi chiều cao nhỏ hơn, phần phía trên lỗ có thể cần được gia cố, chẳng hạn như rèn một góc kim loại, nếu không vách ngăn có thể bắt đầu nứt.

Làm thế nào để làm mới một khung cửa?

Nếu khung kim loại trong tình trạng tốt, nó chỉ có thể được đổi mới. Loại bỏ các lớp sơn khỏi nó (sử dụng hóa chất đặc biệt hoặc súng bắn nhiệt), làm nhám bằng giấy nhám, thậm chí loại bỏ bất kỳ vết lõm nào bằng bột trét và sơn kim loại. Khung cửa kim loại không phải là vật trang trí, vì vậy nếu bạn có những bức tường sáng màu, nó có thể được sơn bằng màu gạch – khi đó nó ít được nhìn thấy nhất.

Nó cũng có thể được phủ một lớp veneer phù hợp với màu của lá cửa hoặc được ủy thác cho một công ty chuyên xử lý cải tạo cửa. Nếu bạn quyết định lắp tấm chắn mới vào khung cửa cũ, hãy đo chúng cẩn thận. Cắt xén cánh cửa (rút ngắn hoặc thu hẹp nó) luôn gắn liền với sự phá hủy của nó. Ngoài ra, khoảng cách của các bản lề và đường kính của chốt bản lề trong tấm chắn phải phù hợp với các đường kính của khung cũ.

Kết cấu khung

Nó liên quan đến việc giảm chiều rộng của lối đi. Các bản lề được tháo ra khỏi khung kim loại và để lại trên tường, và một cái mới được đặt lên trên để che đi. Khung cửa mới phải điều chỉnh được độ rộng và có kẹp ở hai bên tường. Ánh sáng cửa giảm, điều này không may làm giảm thứ hạng của căn phòng.

Đôi khi, trong trường hợp cửa đã hẹp, điều này có thể khiến lối đi trở nên quá hẹp. Có những khung đặc biệt được thiết kế để chồng lên những khung kim loại cũ. Chúng chỉ làm giảm chiều rộng của lỗ đi 2 cm. Chúng cũng có thể được gắn trên các bức tường bê tông cốt thép hẹp, chẳng hạn như được tìm thấy trong các khối làm bằng các tấm lớn.

Trong trường hợp khung có thể điều chỉnh thông thường, điều này rất khó và một bức tường hẹp như vậy phải luôn được nới rộng một cách nhân tạo, ví dụ bằng cách sử dụng vòng đệm làm bằng ván xây dựng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *