Cổng đóng mở tự động từ xa

Cổng tự động mở từ xa rất tiện lợi. Bằng cách nhấn nút trên điều khiển từ xa, bạn có thể mở chúng trực tiếp từ ô tô để ra vào sân, hoặc từ nhà để cho xe của khách vào. Bạn có thể tạo một cổng tự động tại trang web của mình một cách độc lập và bằng cách đặt hàng cả cấu trúc và cài đặt.

Các loại cơ chế

Cơ chế cổng tự động có thể được chia thành nhiều loại:

 • Cửa mở
 • Cổng lùa
 • Cửa cuốn

Cổng vào có thể trồng trọt có thể được nhìn thấy thường xuyên nhất trên các lô đất. Chúng bao gồm một hoặc hai khung được gắn trên bản lề vào các giá đỡ thẳng đứng được lắp đặt trong lòng đất. Những mô hình như vậy được trang bị một cơ chế về nguyên tắc tương tự như giắc cắm.

Việc lắp đặt cổng tự động loại có thể thu vào phức tạp hơn. Để cổng hoạt động tốt, phần dưới của nó phải được giữ sạch sẽ. Loại ổ đĩa này rất khó tự làm bằng tay của bạn, nhưng khi giảm giá, bạn có thể tìm thấy nhiều tùy chọn về cơ chế cho cổng trượt.

mẫu cửa cổng lùa không ray nhà máy
mẫu cửa cổng lùa không ray nhà máy

Hệ thống phổ biến

Hệ thống cổng hai cánh bao gồm hai động cơ và hệ thống tự động hóa điều khiển việc đóng mở của chúng. Để dừng động cơ khi các cánh tà đạt đến điểm cuối, người ta sử dụng các công tắc giới hạn (công tắc cuối). Để ngăn chặn chuyển động của các khung, nếu có chướng ngại vật giữa chúng, các cảm biến đặc biệt có tế bào quang điện sẽ được sử dụng. Ngoài ra, một đèn tín hiệu sẽ cảnh báo người qua đường về việc cổng mở nhanh sẽ không thừa. Chúng cũng cung cấp khả năng mở khẩn cấp bằng tay nếu biến tần đột nhiên bị hỏng.

Đối với cổng cày, bạn có thể chọn dẫn động tuyến tính hoặc đòn bẩy. Bộ truyền động tuyến tính bao gồm một bánh răng sâu trong vỏ. Khi bánh răng vào khớp, bánh răng sâu bắt đầu kéo hoặc đẩy khung. Những động cơ như vậy có thể được lắp đặt trên các cổng có khối lượng bất kỳ. Đương nhiên, chúng càng nặng thì động cơ càng mạnh. Thông thường, ổ đĩa được đặt gần giữa khung theo chiều dọc, nhưng nó cũng có thể được đặt đối diện với một thanh xà khác.

Bộ truyền động đòn bẩy cũng bao gồm một bộ giảm tốc. Ngoài ra, thiết kế truyền động còn có hai đòn bẩy kết nối di động. Khối hộp số được gắn vào giá đỡ và đòn bẩy vào khung. Động cơ loại này có thể được đặt dưới lòng đất. Trong trường hợp này, chúng được đổ bê tông xuống đất, chỉ có đòn bẩy nhô ra.

Bộ truyền động tuyến tính đơn giản hơn nhưng không thể lắp đặt nó trên các trụ rất rộng để mở cổng vào trong. Trong trường hợp này, nếu bạn tự tay lắp đặt cổng tự động, bạn sẽ phải tạo một hốc trên cột.

Truyền động cho các cấu trúc có thể thu vào

Cửa cuốn thường sử dụng một động cơ và một hộp số. Lực được truyền tới giá răng hoặc xích. Việc đóng mở cũng được điều khiển bằng các công tắc giới hạn.

Động cơ cho cổng vào trượt có những đặc điểm riêng:

Một trong những chức năng có thể là điều chỉnh lực tùy theo nhiệt độ. Ở nhiệt độ thấp, khi chất bôi trơn đặc lại và khe hở có thể bị tuyết cản trở, bộ truyền động có thể phải nỗ lực nhiều hơn.

Kiểm soát tốc độ. Để ít gây tiếng ồn khi di chuyển, cánh cửa có thể di chuyển chậm hơn ở đầu và cuối.

Khi mua thiết bị tự động hóa cho cổng, những điểm sau rất quan trọng.

Các tính năng của chìa khóa thông minh và bảng điều khiển

Bảng điều khiển có thể có mã nổi và mã cố định.

Chìa khóa điện tử có mã cố định có một lỗ hổng: tín hiệu mở cổng rất dễ đọc và ghi lại bằng một thiết bị đặc biệt mà kẻ tấn công sử dụng. Bằng cách đưa ra tín hiệu thích hợp, cổng sẽ dễ dàng được mở. Chúng có thể được lập trình lại, nhưng đây chỉ là biện pháp tạm thời. Ngoài ra, tín hiệu có thể vô tình trùng với tín hiệu phát ra từ một số thiết bị điện tử khác nên các cánh đảo gió có thể tự đóng mở.

Chìa khóa điện tử có mã nổi được lập trình theo một cách khác: một số chuỗi mã (khá lớn, lên đến vài triệu) được nhúng vào chúng và sau mỗi lần kích hoạt, mã sẽ thay đổi sang mã tiếp theo. Trình tự này là duy nhất cho mỗi thiết bị, vì vậy sẽ không hiệu quả khi mở cổng của bạn bằng điều khiển từ xa của hàng xóm.

Cổng mở 02 cánh tự động
Cổng mở 02 cánh tự động

Bảo trì và sửa chữa

Việc bảo trì cổng tự động được thực hiện theo hướng dẫn. Nếu cổng đang được bảo hành, trong trường hợp xảy ra sự cố, tốt hơn hết bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành. Trong một số trường hợp, bạn có thể sửa chữa cổng tự động bằng tay của chính mình.

Thông thường, cổng tự động mở từ xa gặp phải:

 • Điện áp không đủ hoặc quá cao,
 • Sự cố động cơ,
 • Sự cố của công tắc giới hạn,
 • Khung cửa có thể mở và không đóng được,
 • Sự cố của mạch điều khiển.
 • Không có điện áp

Việc thiếu điện áp có thể được xác định bằng đồng hồ vạn năng. Nếu điện áp ở các đầu cực của biến tần bằng 0 thì cần phải kiểm tra toàn bộ mạch điện từ biến tần đến lối vào nhà. Nếu trong mạch điện có các thiết bị chuyển mạch, tủ phân phối thì điện áp ở những khu vực này cần được kiểm tra đặc biệt cẩn thận.

Mất ổn định điện áp

Nếu điện áp quá thấp, quá trình tự động hóa sẽ thất bại. Nhiều cổng tự động của các thương hiệu phổ biến, chẳng hạn như cổng tự động hóa “BFT, “FAAC”, rất nhạy cảm với hiện tượng sụt giảm điện áp. Đồng thời, việc tăng và giảm điện áp đều nguy hiểm: do tăng, mạch điều khiển bị đứt, do giảm động cơ không đồng bộ và máy biến áp giảm áp. Sự bất tiện của tình huống như vậy còn là khi tự động hóa bị lỗi do sụt điện áp, trung tâm dịch vụ có thể từ chối tiến hành sửa chữa bảo hành cổng tự động hóa. Để các ổ đĩa không bị hư hỏng do điện áp không ổn định thì cần phải mua thêm bộ ổn áp.

Mạch điều khiển không hoạt động

Nếu mạch điều khiển bị hỏng, đồng thời có điện áp ở đầu vào thì bạn nên kiểm tra cầu chì. Chúng có thể được kiểm tra hoặc kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng, tùy thuộc vào loại. Đồng hồ vạn năng phải được đặt ở chế độ đo điện trở. Nếu điện trở trên cầu chì bằng 1 thì nó đã bị nổ, nếu 0 – mọi thứ đều ổn.

Nếu cầu chì không nổ và mạch điện không hoạt động hoặc cầu chì mới nổ ngay khi lắp vào thì nguyên nhân có thể là do chập điện ở đâu đó bên trong mạch điện. Bạn có thể thử tìm lỗi ở một trong các thành phần của mạch hoặc thay đổi toàn bộ bo mạch. Lý do có thể đơn giản hơn nhiều – pin trên điều khiển từ xa đã hết.

Động cơ điện bị hỏng

Để chẩn đoán động cơ cổng điện, người ta kiểm tra điện trở trên cuộn dây của nó. Để thực hiện việc này, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để đo điện trở giữa tiếp điểm thứ nhất và thứ hai, sau đó giữa tiếp điểm thứ hai và thứ ba, giữa tiếp điểm thứ ba và thứ nhất. Nếu động cơ đang hoạt động, thì trong trường hợp thứ nhất và thứ hai, các chỉ số sẽ bằng nhau, và trong trường hợp thứ ba gấp 2 lần. Máy biến áp thường bị cháy do điện áp không ổn định. Nếu động cơ phát ra tiếng động lạ thì nguyên nhân có thể là do tụ điện bị phồng hoặc đứt dây.

Công tắc giới hạn không hoạt động?

Nắp cuối có thể không hoạt động do bụi bẩn hoặc băng tuyết dính vào và nó cũng có thể rơi ra nếu không được cố định chặt.

Cửa mở và không đóng

Nguyên nhân có thể là do rơ le ảnh bị hỏng. Chúng cần được làm sạch khỏi sương giá hoặc bụi, và nếu chúng không hoạt động, hãy kiểm tra dây dẫn điện cho các bộ phận này. Nếu không bị đứt dây thì phải thay rơ le ảnh.

Cổng tốc độ cao

Cổng tự động tốc độ cao có khả năng mở từ xa được sử dụng ở những lối đi có mật độ giao thông cao, trong các phòng có máy lạnh, ví dụ như nhà kho, sản xuất và thương mại, cũng như trong tủ lạnh và tủ đông công nghiệp. Nhờ tốc độ di chuyển cao, chúng giảm thất thoát nhiệt, ít bụi vào phòng và giảm gió lùa.

Tốc độ của canvas đạt 3 mét / giây. Các động cơ cổng đặc biệt được sử dụng, không chỉ di chuyển khung vẽ nhanh chóng mà còn cho phép nó dừng lại nhanh chóng và trơn tru. Ngoài ra, cổng tự động tốc độ cao còn có hệ thống bảo vệ chống va chạm với thiết bị di chuyển, hệ thống mở khẩn cấp.

Một số loại cửa cuốn tốc độ cao nhất định có khả năng “tự đảo chiều” điều này có nghĩa là khi bị hất ra khỏi thanh dẫn hướng, ở chu kỳ đóng mở tiếp theo, chính tấm bạt sẽ đi vào chúng. Để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, mẫu cuộn không có bộ phận cứng.

Lắp đặt hệ thống tự động hóa trên cổng là một giải pháp tốt để giúp cổng trở nên thuận tiện và hiện đại hơn. Tuy nhiên, đừng quên rằng cổng tự động cần được bảo trì và chăm sóc thường xuyên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Web: https://autodoorsystem.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *