Chi phí lắp đặt cửa chống cháy

Để bảo vệ khỏi hỏa hoạn, các thiết bị cần thiết phải được lắp đặt trong bất kỳ loại tòa nhà nào, dành cho nhà ở hay loại khác. Hỏa hoạn là đám cháy gây hậu quả tai hại cả về người và vật chất. Giá lắp đặt cửa chống cháy có thể tránh phải lo lắng về việc cải tạo sau hỏa hoạn.

Định nghĩa cửa chống cháy

Khi chọn cửa để lắp đặt tại nhà, có thể thú vị khi nghĩ đến việc lắp đặt một hoặc nhiều cửa chống cháy. Mục tiêu chính của loại thiết bị này là hạn chế sự lan rộng của đám cháy. Cửa chống cháy là một hệ thống có độ an toàn cao, nó thuộc danh mục cửa kỹ thuật.

Thiết bị thụ động này bổ sung cho các hệ thống chữa cháy khác, chẳng hạn như:

 • Đầu báo khói;
 • Bình chữa cháy, vv

Nhờ việc lắp đặt một hoặc nhiều cửa chống cháy trong nhà, trong trường hợp hỏa hoạn, ngôi nhà của bạn sẽ được ngăn ra. Điều này cho phép ngọn lửa được bao bọc trong khu vực nơi đám cháy bắt đầu mà không lan quá dễ dàng ra khắp tòa nhà. Cửa chống cháy là tài sản thiết yếu giúp cư dân có thời gian sơ tán hoặc giữ an toàn trong phòng chờ lực lượng cứu hộ đến can thiệp.

Cửa inox chống chạy tự động
Cửa inox chống chạy tự động

Nghĩa vụ cài đặt

Trong các tòa nhà, việc lắp đặt cửa chống cháy là bắt buộc. Thiết bị này chủ yếu là bắt buộc trong các tòa nhà đang được xây dựng. Hệ thống chữa cháy này đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt chủ yếu dựa trên năm xây dựng của tòa nhà . Vì vậy, cần phải phân biệt giữa các tòa nhà được xây dựng:

Nghĩa vụ pháp lý

Nghĩa vụ lắp đặt cửa chống cháy trong các tòa nhà dân cư được xây dựng trước năm 1987 chỉ liên quan đến các tòa nhà có chiều cao nhất định.

Tùy thuộc vào số tầng của các tòa nhà và chiều cao của chúng, các quy định khác nhau được áp dụng cho các tòa nhà. Điều này đặc biệt liên quan đến các tòa nhà có hầm và/hoặc nhà kho.

Vị trí bắt buộc của cửa chống cháy

Khi phòng rác không được trang bị cửa dẫn trực tiếp ra bên ngoài, việc lắp đặt cửa chống cháy sẽ là bắt buộc.

Cũng cần phải đặt một cái ở vị trí của cầu thang dẫn lối vào tầng hầm từ nhà ở.

Cửa chống cháy phải được lắp đặt trong hầm và hầm .

Các khối cửa chống cháy phải được lắp đặt ở bậc cầu thang dẫn từ căn hộ đến hầm và nhà kho.

Loại cài đặt

Tay nắm cửa phải được tích hợp vào thiết bị.

Việc lắp đặt cửa chống cháy phải cho phép mở không cần chìa khóa từ cả hai phía.

Việc lắp đặt cửa chống cháy phải tuân thủ các quy trình cụ thể đối với việc lắp đặt nó để tuân thủ các quy định pháp luật. Vì vậy, cửa chống cháy tuyệt đối phải mở ra ngoài chứ không phải vào trong. Điều đó có nghĩa là để mở theo cách này từ các thùng rác địa phương, tầng hầm, hầm, phòng đựng thức ăn, v.v.

Thuận lợi

Việc lắp đặt cửa chống cháy thay cho cửa trong tòa nhà được khuyến nghị rộng rãi. Nó thực sự là một giải pháp lý tưởng để ngăn chặn sự lan rộng của ngọn lửa, hoặc ít nhất là trì hoãn nó, trong một đám cháy.

Lời khuyên

Để cài đặt hiệu quả, nên chia nhỏ các tòa nhà càng nhiều càng tốt. Thật vậy, số lượng cửa chống cháy được lắp đặt càng nhiều thì càng dễ xảy ra hỏa hoạn:

 • Sơ tán cư dân;
 • Để chứa ngọn lửa.

Nghĩa vụ lắp đặt cửa chống cháy trong tòa nhà còn phụ thuộc vào một tiêu chí khác: chiều cao của tòa nhà. Thật vậy, tùy thuộc vào quy mô của nó, các tiêu chí quy định yêu cầu thực hiện một số thiết bị phòng cháy chữa cháy. Sau đó, có hai loại danh mục:

 • Nhà ít nhất 3 tầng.
 • Tòa nhà ít nhất 8 mét.

Nhà ít nhất 3 tầng

Các thiết bị bắt buộc là:

 • Ở mức tiếp cận tầng hầm phải lắp đặt cửa chống cháy.
 • Trường hợp mất điện phải bố trí bộ cấp cứu ở cầu thang bộ, để lính cứu hỏa có thể dễ dàng cung cấp nước có áp suất cho mình, phải cung cấp các đường ống thẳng đứng, nếu hỏng ống đứng khô có thể lắp đặt.

Tòa nhà cao ít nhất 8 mét

 • Phân vùng trên mỗi tầng cần thiết thông qua việc lắp đặt cửa ra vào.
 • Các buồng thang bộ phải được trang bị hệ thống thoát khói.
 • Bãi đỗ xe và phòng nồi hơi phải có bình chữa cháy.
 • Phải cung cấp một không gian dành riêng cho việc đỗ xe khẩn cấp trong trường hợp hỏa hoạn và phải cấm đỗ bất kỳ loại phương tiện nào khác.

Tòa nhà cao ít nhất 50 mét

Quy định cụ thể dành riêng cho độ cao quá mức (để tạo điều kiện sơ tán tốt).

Các khu vực chung phải cung cấp khu vực tiếp tân cho từng khu vực được ngăn trong trường hợp hỏa hoạn.

Những lợi ích

Cửa chống cháy không chỉ tìm thấy vị trí của nó trong các khu vực chung của các tòa nhà. Thật vậy, có thể cài đặt một cái bên trong căn hộ hoặc bên trong một ngôi nhà. Thật vậy, ưu điểm chính của cửa chống cháy là bảo vệ hàng hóa và con người trong nhà ở.

Trong một ngôi nhà biệt lập, một số phòng có nguy cơ đáng được trang bị cửa chống cháy để bảo vệ phần còn lại của ngôi nhà. Do đó, nhà bếp và phòng nồi hơi là những khu vực thường xuyên xảy ra cháy trong nhà ở. Vai trò của cửa chống cháy là để bảo vệ:

 • Tất cả các phòng khách;
 • Phòng ngủ nơi cư dân có thể đang ngủ khi đám cháy bùng phát.
 • Trong một tòa nhà, cửa chống cháy ngăn không cho đám cháy lan ra tất cả các căn hộ trong tòa nhà. Chúng thường được đặt ở hành lang.
 • Trong số những ưu điểm khác của cửa chống cháy, chúng tôi nhận thấy khả năng của nó:
 • Chống truyền nhiệt (cách nhiệt tuyệt vời);
 • Chống lại sự khuếch tán của tiếng ồn (cách âm tuyệt vời).
bộ cửa lùa tự động nhà vệ sinh
bộ cửa lùa tự động nhà vệ sinh

Tiêu chuẩn cửa chống cháy

Theo khung pháp lý, việc phê duyệt cửa chống cháy là cần thiết để đáp ứng các tiêu chí đặt ra. Do đó, các cửa chống cháy đã được phê duyệt được hưởng lợi từ khả năng chống cháy và phản ứng tuân thủ hai loại quy định này, nhưng cũng từ một kiểu đóng thích hợp.

Cửa chống cháy được phân loại. Chúng tôi liệt kê chúng trong các bảng sau. Các loại khác nhau đề cập đến các cấp độ khác nhau của:

 • Chống cháy ;
 • Và phản ứng cháy.

Khả năng chống cháy tương ứng với thời gian hiệu quả mà cửa chống cháy có thể ngăn chặn sự lan rộng của ngọn lửa. Đối với công trình nhà ở, có hai thời gian chịu lửa khác nhau cho các cửa kỹ thuật này. Do đó, có thể lắp đặt các cửa chống cháy có khả năng chịu được ngọn lửa trong:

 • 30 phút.
 • hoặc trong 1 giờ .

Qua thời gian này khả năng chống cháy của cửa không còn được đảm bảo.

Phản ứng với lửa tương ứng với hành vi của nó khi tiếp xúc với ngọn lửa. Thật vậy, để chống lại hiệu quả trong trường hợp hỏa hoạn, điều quan trọng là phải biết liệu cánh cửa có bắt lửa ngay lập tức và tiếp lửa bằng cách tham gia vào sự lan truyền của nó hay không.

Độ dày của cửa chống cháy

Để biết thời gian chống cháy của cửa chống cháy trước khi lắp đặt, hãy tham khảo các đặc điểm của nó để đảm bảo rằng khả năng của nó tương ứng với mong đợi của bạn theo các phân loại được giải thích ở trên.

Ngoài ra, khả năng chống cháy của cửa chống cháy trực tiếp phụ thuộc vào độ dày của nó. Đây là thời gian kháng theo độ dày của cửa: 40mm – 30 phút; 50mm – 1 giờ.

Chú ý, để hiệu quả của cửa chống cháy được chọn là tối ưu, điều cần thiết là bản lề , bản lề và bản lề cũng hiệu quả. Khả năng chống lại của chúng dựa trên nhiệt độ trong đám cháy. Như vậy, cửa chống cháy chất lượng sẽ có bản lề, bản lề và bản lề không bị nóng chảy ở nhiệt độ dưới 800°C.

Vật liệu và thành phần

Để có thể chống cháy lâu nhất có thể thì cấu tạo của cửa chống cháy rất quan trọng. Do đó, các vật liệu được sử dụng để thiết kế cửa chống cháy như sau:

Một hỗn hợp không cháy được sử dụng để xây dựng cấu trúc.
Điều này được gia cố bằng kim loại.

Và cuối cùng, thiết kế của nó kết thúc bằng một mặt gỗ cứng.

Cửa gỗ lùa 1 cánh nhà xưởng
Cửa gỗ lùa 1 cánh nhà xưởng

Đóng cửa tự động

Một trong những yêu cầu của cửa chống cháy vẫn là cửa tự động đóng trong trường hợp phát hiện cháy. Là khi có chuông báo cháy, cửa chống cháy tự đóng lại mà không cần phải có người đến đóng. Nếu nó vẫn ở vị trí đóng, nó không giam cầm bất cứ ai bên trong và tất nhiên có thể mở nó để có thể đi qua.

Tuy nhiên, nó sẽ tự đóng lại sau khi người đó đi qua để thực hiện vai trò của nó cho đến khi kết thúc và để bảo vệ cư dân cũng như tài sản của nơi ở đồng thời cho phép họ sơ tán khỏi tòa nhà nếu cần. Nó cũng không cản trở lối đi của lính cứu hỏa khi họ cần vào tòa nhà để giải cứu cư dân và dập lửa.

Chọn cửa chống cháy

Có kiến ​​thức về tất cả các tiêu chuẩn và phân loại này là rất quan trọng để chọn đúng mẫu cửa chống cháy để lắp đặt tại nhà. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi chọn cửa của bạn. Thật vậy, nếu những loại sản phẩm này hoàn toàn phù hợp để trở thành:

 • Một cửa trước;
 • Một cửa bên trong;
 • Một cửa hầm;
 • Một cửa cầu thang, v.v.

Ngoài ra, các quy định hiện hành quy định thời gian kháng tối thiểu dự kiến ​​trong một số trường hợp nhất định. Như vậy, nhà chung cư phải có cửa tầng chống cháy với hiệu suất 15 phút.

Tuy nhiên, các tòa nhà rất cao phải tuân thủ các quy định thậm chí còn nghiêm ngặt hơn và phải có cửa hạ cánh chống cháy với hiệu suất 30 phút.

Giá cửa chống cháy

Giá của cửa chống cháy (không bao gồm lắp đặt) thay đổi tùy theo các tiêu chí khác nhau. Thứ nhất, đó là thời gian kháng cự của nó sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến giá mua.

Đối với mức giá chưa bao gồm thuế này, bạn sẽ phải cộng thêm mức thuế GTGT thông thường là 10% nếu bạn tự mua cửa chống cháy thương mại.

Mua cửa chống cháy

Khi bạn mua một cửa chống cháy, trong một cửa hàng hoặc từ một chuyên gia, một báo cáo bắt buộc phải được đưa ra. Điều này tương ứng với một tài liệu nên được gửi đến công ty bảo hiểm của bạn càng sớm càng tốt. Thật vậy, trong trường hợp hỏa hoạn, đó là một tài liệu quan trọng cho phép bạn thể hiện những nỗ lực đã thực hiện để ngăn chặn thảm họa.

Một số công ty bảo hiểm thực sự có thể sử dụng việc không có cửa chống cháy trong một tòa nhà để tránh bồi hoàn cho cư dân những thiệt hại. Tuy nhiên, đây chủ yếu là trường hợp đối với các chung cư nơi quy mô của tòa nhà khiến việc lắp đặt các thiết bị đó là bắt buộc.

Lắp đặt cửa chống cháy

Để được hưởng lợi từ việc lắp đặt cửa chống cháy tuân thủ các tiêu chuẩn và hoàn toàn hiệu quả, tính hợp lệ của báo cáo được lập trong quá trình lắp đặt là rất quan trọng. Để tránh những bất ngờ khó chịu, nên chọn một trình cài đặt chuyên biệt, người hoàn toàn quen thuộc với các tiêu chuẩn hiện hành, cả về vật tư và lắp đặt.

Tùy thuộc vào phạm vi cửa chống cháy được chọn, các kỹ thuật lắp đặt khác nhau có thể được thực hiện, bao gồm:

 • Cửa chống cháy được lắp đặt trên vách ngăn thạch cao;
 • Khung bao thư truyền thống;
 • Khung cửa cuốn, v.v.

Xin lưu ý rằng để tối ưu hóa hiệu suất của cửa trong trường hợp hỏa hoạn, điều quan trọng là người lắp đặt không để khoảng trống giữa tường và khung cửa. Thật vậy, ngọn lửa có thể xâm nhập qua không gian bị lãng quên nhỏ nhất.

Bảng sau đây giải thích các kiểu lắp đặt khác nhau có thể áp dụng cho cửa chống cháy có khung có khả năng chịu lửa trong nửa giờ.

Cửa chống cháy được lắp đặt trên vách ngăn bằng tấm thạch cao

Bộ phận cửa có khung kim loại được lắp đặt trong vách ngăn bằng các tấm ốp thạch cao giúp có thể đạt được:

 • Phòng cháy chữa cháy 15 phút;
 • Và bảo vệ ngọn lửa trong 30 phút.

Bộ phận cửa tương tự này, được lắp đặt trong một bức tường bê tông, sẽ có khả năng chống cháy trong nửa giờ.

Lấp đầy hoàn toàn khung kim loại

 • Cốt thép
 • Dày gấp đôi.
 • Khung bao thư truyền thống

Bước hàn kín cửa chống cháy được thực hiện khi xây tường hoặc vách ngăn để ngăn không cho có bất kỳ khoảng trống nào có thể cho phép ngọn lửa hoặc hơi nóng xâm nhập khi xảy ra hỏa hoạn.

Niêm phong hoàn chỉnh khung bao

 • Tab niêm phong có thể tháo rời
 • Chân vuông cố định xuống đất
 • Khung định hình

Có những kỹ thuật lắp đặt khác. Trao đổi với người lắp đặt để tìm ra giải pháp nào phù hợp nhất với dự án của bạn.

Chi phí lắp đặt cửa chống cháy

Không bao gồm giá vật tư, giá lắp đặt cửa chống cháy có giá từ 2 – 5 triệu. Giá lắp đặt giảm dần thường được cung cấp bởi những người lắp đặt khi phải lắp đặt nhiều cửa, đặc biệt là trong một tòa nhà.

Loại cửa chống cháy, kiểu đóng, cũng như chi phí đi lại sẽ được tính đến trong sự thay đổi giá của giá lắp đặt cửa chống cháy.

Xây dựng và Nhà ở quy định việc bảo dưỡng thiết bị chữa cháy hàng năm là bắt buộc. Kỹ thuật viên bảo trì hoặc người lắp đặt chịu trách nhiệm cho việc bảo trì bắt buộc này thực hiện các kiểm tra sau đây hàng năm.

Trong một tòa nhà, nhóm đồng sở hữu lưu giữ sổ đăng ký an toàn, trong đó phải đề cập đến tiến độ kiểm tra của kỹ thuật viên bảo trì hoặc người lắp đặt. Trong một ngôi nhà biệt lập được trang bị cửa chống cháy, chủ sở hữu sẽ phải chăm sóc nó, nhưng phương pháp này chỉ bắt buộc đối với nhà chung cư:

“Việc lắp đặt, cơ sở vật chất và các thiết bị cơ khí, tự động hay không, được lắp đặt để bảo vệ cư dân của các tòa nhà phải được bảo trì và kiểm tra theo cách đảm bảo duy trì các đặc tính và hoạt động hoàn hảo của chúng cho đến khi đạt được yêu cầu nêu trên. tòa nhà bị phá hủy. . Chủ sở hữu chịu trách nhiệm đảm bảo rằng các nghĩa vụ bảo trì và xác minh này được thực hiện. Họ phải có khả năng biện minh cho điều này, đặc biệt là bằng cách giữ một sổ đăng ký.”

Giá của lần bảo trì hàng năm này phụ thuộc vào quy mô của tòa nhà và số lượng cửa chống cháy cần kiểm tra.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *