Biến động giá cổng tự động trong năm 2023

Cổng là yếu tố đáng chú ý đầu tiên của tài sản của bạn. Giá cơ giới hóa một cổng hiện tại dao động từ 16.5 triệu đến 32 triệu. Giữa tính thẩm mỹ và tuổi thọ, an toàn và tính thực tế, đây là một số ý tưởng cần nhớ về giá lắp đặt cổng tự động.

Tại sao nên lắp đặt cổng tự động?

Việc lắp đặt cổng điện tại nhà hàng ngày rất thoải mái. Thật vậy, thường rất khó chịu khi phải ra ngoài và mở cổng để đỗ xe, đặc biệt là vào mùa đông hoặc khi trời mưa. Với việc lắp đặt cổng tự động, bạn chỉ cần sử dụng điều khiển từ xa để mở cổng tự động từ xa, giúp cải thiện đáng kể sự an toàn và thoải mái hàng ngày .

Bạn có thể liên kết cổng điện của mình với một hệ thống liên lạc video chẳng hạn, mã số hoặc trực tiếp qua điện thoại thông minh hoặc hệ thống được kết nối với Alexa. Đó là về việc có một ngôi nhà hoàn toàn tự động. Do đó, những người cư ngụ trong nhà có thể dễ dàng xác minh danh tính của một hoặc những người muốn vào bên trong và giám sát việc ra vào nhà của họ.

Thủ tục lắp đặt cổng tự động

Cho dù nó có được trang bị động cơ hay không, thì khi lắp đặt cổng, điều quan trọng là phải xem xét các thủ tục có thể có để đóng khung công việc.

Vì vậy, nếu không cần giấy phép xây dựng, tuy nhiên phải tôn trọng một số giấy phép và quy tắc nhất định. Ngoài ra, tài sản của bạn có thể bị căn chỉnh, các ràng buộc có thể được áp đặt về màu sắc, vật liệu, chiều cao, v.v. Rất nhiều chi tiết mà bạn sẽ phải chú ý. Điều này sẽ đặc biệt đúng đối với chỗ ở gần địa điểm được liệt kê hoặc trong khu nhà ở.

cửa cổng mở nhôm đúc 1 và 2 cánh
cửa cổng mở nhôm đúc 1 và 2 cánh

Kích thước cổng

Bây giờ bạn cần quyết định lý do tại sao bạn muốn có một cổng thông tin và kích thước là quan trọng. Về chiều cao, bạn sẽ tìm thấy nhiều cổng từ 1,5 mét đến 3 mét. Để khuất tầm nhìn, khoảng từ 1,50 mét đến 1,75 mét có thể là đủ. Với chiều cao 2 mét, bạn hoàn toàn khuất tầm nhìn. Bạn cũng phải xem xét ngôi nhà của mình, bởi vì nếu nó được nâng cao, bạn sẽ khó thoát khỏi tầm nhìn này hơn.

Đối với chiều rộng của cổng, tiêu chuẩn là 3 mét, cho phép bạn có chỗ để ô tô và thậm chí là một phương tiện lớn hơn. Tuy nhiên, có những mô hình hẹp hơn một chút, 2,50 mét hoặc ngược lại, lớn hơn 4 mét.

Nếu hàng rào của bạn đã có, trụ của bạn đã có sẵn thì đừng lo lắng. Bạn luôn có thể đặt nó để đo lường thay vì phải điều chỉnh lại mọi thứ.

Chất liệu của cổng

Sau đó, chúng tôi đi đến, bất kể mô hình nào, để lựa chọn vật liệu bạn muốn cho cổng của mình. Sự lựa chọn này, bạn chắc chắn sẽ thực hiện nó liên quan đến tính thẩm mỹ của cổng mà còn tùy thuộc vào tài sản và ngôi nhà của bạn, theo giá cả và bảo trì mong muốn.

Cổng gỗ

Gỗ luôn có những phẩm chất và những khuyết điểm giống nhau, nhất là khi để ngoài trời, tiếp xúc với các điều kiện khí hậu khác nhau. Những điều kiện này sẽ củng cố sự cảnh giác của bạn về chất lượng của gỗ được cung cấp và bảo trì. Gỗ có thể tái chế và có thể được nhuộm màu cũng như sơn. Dưới đây là các bản chất khác nhau của các mô hình mở bằng hai cánh

Cổng nhựa PVC

Điều làm nên sức mạnh của cổng nhựa PVC trên hết chính là giá thành của nó. Tùy thuộc vào hình dạng và cơ chế mở của nó. Dễ bảo trì, nước xà phòng khôi phục PVC về hình dáng ban đầu. Nó cũng có một số nhược điểm, chẳng hạn như tuổi thọ ngắn hơn so với gỗ tốt và trọng lượng nhẹ hơn .đó có thể là một vấn đề trong gió mạnh.

Một vấn đề khác phần lớn đã được giải quyết, đó là độ bền của màu sắc, vốn có xu hướng phai màu hoặc ố vàng, đã được cải thiện đáng kể. Nhưng trọng lượng đôi khi cũng có thể là một tài sản trong chừng mực nó cho phép các cột trụ đơn giản hơn nhiều.

Cổng sắt

Đối với cổng sắt có 2 khả năng đó là cổng thép và cổng sắt rèn. Những cổng này yêu cầu bảo trì, đặc biệt là chống ăn mòn, nhưng ít hơn cổng gỗ. So với cổng PVC, cổng thép có sức đề kháng và trọng lượng cho phép nó tiếp xúc vĩnh viễn với các điều kiện thời tiết khác nhau.

Chúng ta vẫn thường tìm thấy ở những tài sản đẹp đẽ sắt rèn như nó đã từng được làm bởi những người thợ khóa hoặc thợ rèn. Để có độ bền tốt hơn, thép có thể được mạ kẽm nhúng nóng hoặc sơn tĩnh điện..

cửa cổng trượt cong nhiều cánh tự động
cửa cổng trượt cong nhiều cánh tự động

Cổng nhôm

Nhôm là một sự lựa chọn tránh mọi khái niệm về bảo trì, hơi giống PVC, nhưng mang lại tuổi thọ tốt hơn so với loại sau. Nhẹ hơn cổng sắt rèn, chúng đắt hơn khi mua nhưng có thể dễ dàng có bất kỳ màu sắc và hình dạng mong muốn nào.

Cổng

Có hai loại cổng chính theo kiểu mở: cổng xoay và cổng trượt . Bạn có thể chọn giữa tất cả các tài liệu được đề cập ở trên bất kể lựa chọn mở của bạn là gì. Sự lựa chọn này chủ yếu phụ thuộc vào đặc điểm của vùng đất của bạn.

Cổng xoay

Còn được gọi là cổng mở, cổng xoay phổ biến nhất trên thị trường vì nó rẻ nhất và bao gồm hai cánh. Dễ nhận biết bởi các đặc điểm: kích thước tiêu chuẩn từ 2 đến 4 mét, mở 90° nếu lắp panel, mở 180° nếu lắp âm tường, mở vào trong hoặc ra ngoài miễn là không lấn chiếm công cộng.

Cổng trượt

Cổng trượt mở dọc theo hàng rào của bạn, giúp tránh bị lệch vào trong và nguy cơ đóng đột ngột. Nó được khuyến nghị trong trường hợp mặt đất dốc vì nó trượt ngang. Mặt khác, nó đòi hỏi chi phí bổ sung, cho dù chỉ cung cấp cổng hay đường ray cần thiết để mở cổng. Do đó, nó sẽ đắt hơn trong quá trình lắp đặt và bạn sẽ phải nhớ giữ cho đường ray sạch sẽ.

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là với cùng chất liệu và chất lượng, cổng mở quay sẽ luôn rẻ hơn cổng trượt. Ngoài ra, việc lựa chọn kiểu mở cũng ảnh hưởng lớn đến việc cơ giới hóa cổng của bạn và ngân sách được phân bổ.

Ngoài loại cổng, việc lựa chọn hệ thống cơ giới hóa của bạn còn phụ thuộc vào hai yếu tố khác: trọng lượng của cổng và công suất điện của động cơ.

Hình dạng của cổng

Ngoài tất cả các biểu mẫu có thể được cung cấp cho nó, dựa trên một số tiêu chuẩn, chẳng hạn như:

Cổng bên phải: cổng đơn giản nhất hiện có trong các đề xuất khác nhau.

Cổng mũ của cảnh sát: hơi vòm theo hình sóng, giúp tăng cường và làm cho nó bớt nghiêm ngặt hơn.

Cổng không đối xứng: nó giúp bạn tiết kiệm thêm chi phí mua và lắp đặt cổng.

Cổng lồi: cũng cong, nhưng không có hiệu ứng sóng của mũ cảnh sát.

Cổng mũ của hiến binh đảo ngược: nó có phần giữa thấp hơn phần cuối.

Cần lưu ý rằng mỗi cổng này cung cấp các biến thể :

Cổng đầy đủ: nó thúc đẩy sự riêng tư của bạn nhưng tiếp xúc nhiều hơn với điều kiện thời tiết.

Cổng đục lỗ: không nhạy cảm lắm với gió, nó giải phóng tầm nhìn ra bên ngoài của bạn nhưng do đó khiến tầm nhìn hoàn toàn không có trong tài sản của bạn.

Cổng bán đục lỗ: nó bảo vệ động vật của bạn với phần dưới chắc chắn mà không cản trở hoàn toàn tầm nhìn và hiệu suất của nó bị ảnh hưởng bởi gió.

RÁP MÔ TƠ CỔNG TAY ĐÒN TỰ ĐỘNG
RÁP MÔ TƠ CỔNG TAY ĐÒN TỰ ĐỘNG

Chi phí lắp đặt cổng

Tùy thuộc vào sự lựa chọn cổng của bạn, có thể có hai loại cài đặt, cho cổng trượt hoặc cổng xoay. Dưới đây là giá của hai tư thế này, được hiểu là dựng phim cổ điển, không tự động hóa:

Cổng xoay: cách lắp đặt đơn giản nhất vì bản lề sẽ được đặt trên các trụ của bạn. Chuyên gia cũng sẽ cài đặt các điểm dừng để giữ cổng ở vị trí mở.

Cổng trượt : lắp đặt lâu hơn do tính phẳng của đường ray.

Lưu ý rằng việc thay thế cổng sẽ giảm đáng kể nếu chỉ thực hiện một vài điều chỉnh.

Giá cổng tự động

Cổng tự động có thể tương ứng với cổng xoay cũng như cổng trượt, chỉ cần sử dụng mô hình cơ chế phù hợp. Giá của động cơ hóa cũng phụ thuộc vào trọng lượng của cổng của bạn. Dưới đây là danh sách các cơ giới hóa khác nhau có thể có cho cổng xoay:

Cơ giới hóa bằng cánh tay : Giải pháp này rất lý tưởng để tự động hóa cổng trên mặt đất dốc hoặc biến dạng. Tự động hóa đơn giản nhất để cài đặt và ít mở rộng nhất trên thị trường, nó bao gồm việc cố định một bánh xe ở dưới cùng của mỗi cánh để cho phép cổng của bạn mở ra.

Hai loại cánh tay có sẵn cho hệ thống này: cánh tay thủy lực và cánh tay cơ điện. Động cơ 12 hoặc 24 Volt giúp tiết kiệm năng lượng. Thật vậy, với cấu hình này, có thể tạo kết nối với chuông cửa mà không cần nối dây mới hoặc vận hành bằng pin hoặc bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Bảo trì thường xuyên là điều cần thiết cho hoạt động đúng của nó. Giá của nó dao động từ 24 triệu – 48 triệu.

Cơ giới hóa ngầm: tự động hóa thành công nhất nhưng cũng tốn kém nhất, cơ giới hóa ngầm được khuyến nghị cho một cổng mới và liên quan đến công việc xây dựng phức tạp hơn. Điều bắt buộc là các trụ cổng của bạn phải được thiết kế và chế tạo theo hệ thống cơ giới hóa đã chọn. Việc cơ giới hóa được thực hiện ở chân mỗi chiếc lá và bắt buộc phải có điện áp 220 Vôn để hệ thống này hoạt động bình thường. Giá của nó là từ 35 triệu –

Đối với việc cơ giới hóa cổng trượt, có hai loại tự động hóa và trong mọi trường hợp đều yêu cầu trụ dẫn hướng và trụ tiếp nhận:

Cơ giới hóa với đường ray trên mặt đất:

Cơ giới hóa cổng trượt được sử dụng nhiều nhất, nó thích ứng với mọi loại cổng trượt. Giải pháp này yêu cầu xây dựng một đường dẫn, bằng gạch xây, với bệ đỡ cho động cơ. Đường ray dẫn hướng sàn giúp giảm nguy cơ biến dạng thiết bị của bạn.

Cổng lùa không ray:

Việc cơ giới hóa này không được khuyến nghị cho các cổng lớn và đặc biệt thích hợp cho việc rời khỏi nhà máy và các phương tiện vận chuyển hàng hóa nặng thường xuyên qua lại. Cổng được treo và đỡ bằng giá đỡ nhưng không chạm đất, không cần đầu tư đường ray trên mặt đất.

Sự khác biệt về giá được giải thích bởi các công suất động cơ khác nhau, tùy thuộc vào trọng lượng của cổng và nguyên tắc hoạt động.

Chi phí nhân công lắp đặt hệ thống cơ giới hóa

Bạn nên gọi một trình cài đặt chuyên dụng để thiết kế và cài đặt cơ giới hóa cổng của bạn. Sự can thiệp của một chuyên gia có trình độ đảm bảo cho bạn sự thoải mái hơn khi sử dụng, an toàn tối ưu và hoạt động bình thường của thiết bị. Mất trung bình 3 triệu để lắp đặt hệ thống tự động hóa cổng bởi một nhà lắp đặt chuyên dụng. Để hưởng lợi từ giá trị đồng tiền hấp dẫn nhất, bạn nên liên hệ với ít nhất ba chuyên gia để yêu cầu báo giá chi tiết.

Ưu điểm và nhược điểm của cổng tự động

Việc cơ giới hóa cổng của bạn làm cho việc lắp đặt của bạn trở nên thiết thực hơn, cho phép bạn tiết kiệm thời gian và hưởng lợi từ sự thoải mái hơn. Ngoài khía cạnh an ninh , cổng cơ giới còn có nhiều ưu điểm. Nó kéo dài tuổi thọ cho cổng của bạn, cho phép đóng mở dễ dàng, phát hiện các chướng ngại vật và chuyển động, đồng thời chống lại các nỗ lực đột nhập. Bạn có thể kết nối hệ thống cơ giới hóa của cổng với hệ thống báo động trong nhà. Tương tự như vậy, bạn có khả năng lắp đặt camera giám sát và hệ thống liên lạc nội bộ để kiểm soát lối vào cổng của mình.

Nhược điểm chính của cổng cơ giới liên quan đến giá của nó, loại sau đắt hơn cổng mở thủ công. Tùy thuộc vào nguồn điện của hệ thống cơ giới hóa, việc lắp đặt có thể phức tạp hơn và tốn kém hơn. Chúng tôi khuyên bạn không nên tự lắp đặt cổng tự động trừ khi bạn có kỹ năng kỹ thuật về lắp đặt điện và lắp đặt cổng.

Cần chú ý nhiều đến việc bảo trì.cổng của bạn, tức là thường xuyên bảo trì các bộ phận khác nhau của hệ thống cơ giới hóa của bạn và kiểm tra xem chúng có hoạt động bình thường không, tiến hành bôi trơn định kỳ các cơ cấu chuyển động để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở cổng và cuối cùng là giám sát các thiết bị an toàn. phát hiện hư hỏng có thể xảy ra và các trục trặc khác.

Bảo trì cổng tự động

Như đã nêu ở trên, các bộ phận dành riêng cho động cơ phải được bảo dưỡng ít nhất mỗi năm một lần và hoạt động bình thường của bộ phận phải được kiểm tra hai lần một năm. Cũng cần theo dõi các thiết bị an toàn, hệ thống buộc chặt, kiểm tra độ chậm lại khi kết thúc quá trình mở và phát hiện bất kỳ hư hỏng nào về sơn.

Yếu tố quan trọng khác liên quan đến vật liệu vì việc bảo trì không giống nhau tùy thuộc vào vật liệu. Nếu PVC và nhôm không cần chú ý đặc biệt thì gỗ và thép nhạy cảm hơn và phải được theo dõi thường xuyên hơn. Gỗ cần được xử lý bằng sơn phủ để chống nắng và độ ẩm tốt hơn. Thép phải được bảo dưỡng bằng một lớp chống gỉ để tránh bị ăn mòn.

Tất cả các biện pháp can thiệp phải được ghi chú trong sổ bảo trì cổng, cho dù chúng được thực hiện bởi chuyên gia hay chính bạn. Cần lưu ý rằng cổng của các cơ sở chuyên nghiệp và nhà ở tập thể phải được duy trì, theo quy định của Bộ luật Xây dựng và Nhà ở.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *