Cách lắp đặt loại cửa nội thất với khung ẩn?

Khi nhìn vào cửa có khung được giấu trong tường, bạn chỉ thấy phần tiếp xúc giữa mặt phẳng của cánh cửa với tường, và tay nắm. Tấm chắn được nhúng trong khung như vậy ở một bên của vách ngăn bằng phẳng với bề mặt tường. Tốt nhất là chọn cửa có khung ẩn đã ở giai đoạn xây dựng ngôi nhà, vì nó yêu cầu chuẩn bị tường thích hợp.

Cửa không có khung nhìn thấy

Bản lề của những cánh cửa như vậy được lắp vào khung và khung và cho phép mở cửa ra một góc 180 °. Bạn chỉ có thể nhìn thấy chúng sau khi mở cửa. Việc sơn hoặc ốp lá theo màu tường làm cho cánh cửa hòa vào nền – khung được phủ bằng thạch cao hoặc thạch cao không nhìn thấy được, không nhìn thấy bản lề và dải xung quanh cửa trở nên không cần thiết.

Trong các cửa truyền thống có một số khoản giảm giá, mặt bên của lá có hình dạng theo cách sao cho một khoản giảm giá chạm đến phần bên ngoài của khung, phần còn lại giảm giá so với mặt cắt của nó.

Tấm chắn, khung và tường không nằm trong cùng một mặt phẳng. Nếu, trong một căn phòng có nhiều cửa theo kiểu xây dựng truyền thống, một số cửa mở ra ngoài và một số cửa vào trong, bạn có thể xác định hướng mở của chúng dựa trên sự khác biệt về hình dáng của chúng.

Trong những phòng mở ra bên ngoài, bản lề sẽ không nhìn thấy, nhưng khung cửa rộng hơn sẽ nhìn thấy. Những cái mở vào trong sẽ có bản lề nhìn thấy được hoặc được phủ một lớp giảm giá, tấm chắn sẽ rộng hơn một chút và khung hẹp hơn. Đối với cửa có khung được xây vào tường, các cánh cửa có một phần giảm giá đạt đến biên dạng khung.

Các nhà sản xuất cung cấp hai loại khung nhôm với kích thước hơi khác nhau. Loại dành cho cửa mở ra ngoài thấp hơn và hẹp hơn 12 mm, tức là bằng độ dày của phần giảm giá. Nhờ đó, có thể có được một hiệu ứng trang nhã trong nội thất của tất cả các vách ngăn có cùng chiều cao và chiều rộng nằm ngang với tường, bất kể chúng mở về phía nào.

Những cái mở vào trong sẽ có bản lề nhìn thấy được hoặc được phủ một lớp giảm giá, tấm chắn sẽ rộng hơn một chút và khung hẹp hơn. Đối với cửa có khung được xây vào tường, các lá có một phần giảm giá đạt đến biên dạng khung.

ráp cửa kính lùa 1 cánh
ráp cửa kính lùa 1 cánh

Chuẩn bị tường để lắp đặt cửa

Những cánh cửa như vậy được gắn vào tường có độ dày tối thiểu là 10 cm, vì vậy chúng phù hợp với hầu hết các bức tường ngăn và tường chịu lực. Do khung ẩn, được che bằng thạch cao hoặc tấm thạch cao, quyết định chèn chúng tốt nhất được thực hiện ở giai đoạn xây dựng các bức tường.

Kích thước của lỗ mở phải phù hợp với kích thước của cửa theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Thông thường nó là 5 cm ở hai bên và từ trên xuống, cộng thêm 1,5 cm đối với bọt gắn. Khung cửa được lắp vào khe hở được chuẩn bị theo cách này trước khi đặt các lớp sàn. Nó khác với khung cửa truyền thống, bạn có thể lựa chọn và lắp đặt sau khi hoàn thiện tường và sàn.

Lắp đặt khung cửa

Nó chạy hơi khác trong một bức tường gạch và một bức tường khung xương. Trong tường, khung cửa được cố định trên các neo nhà máy được thêm vào đó, và sau đó các khoảng trống giữa hồ sơ và tường được lấp đầy bằng xốp hai thành phần. Vỏ được bao phủ bởi một lớp vữa thạch cao gia cố lưới.

Trong kết cấu khung xương, nó được bắt vít vào hệ khung cửa thép bằng vít và cũng được bịt kín bằng xốp. Bức tường được hoàn thiện bằng một tấm thạch cao được vát mép phù hợp chồng lên các mặt của khung.

Khi lắp đặt khung cửa, vị trí của nó nên được điều chỉnh theo ba mặt phẳng. Điều rất quan trọng là phải làm điều này một cách cẩn thận để đạt được hiệu ứng hình ảnh cuối cùng của “cánh cửa vô hình”. Ở đây có khả năng chịu lỗi nhỏ hơn so với trường hợp khung cửa truyền thống,

Kết thúc

Trong phòng tắm và các phòng khác được hoàn thiện bằng gốm sứ, nơi tấm chắn mở ra bên ngoài, bạn cũng nên lát gạch. Nhờ khung lắp sẵn, có thể tiếp cận gần như lá cửa với mặt phẳng của nó. Giai đoạn lắp ráp cuối cùng, tức là lắp tấm chắn, tùy thuộc vào loại kết thúc cửa. Nếu bạn quyết định chọn một lá đã sẵn sàng – được đánh bóng hoặc hoàn thiện bằng vecni – hãy lắp nó vào giai đoạn cuối của công việc hoàn thiện, ngay trước khi mang đồ đạc đến.

Nếu bạn định sơn hoặc dán giấy dán tường theo màu của tường và mua chúng ở dạng hoàn thiện, hãy đặt chúng vào khi sơn nội thất. Bề mặt cửa được hoàn thiện bằng polyurethane và có thể sơn các loại sơn tường hoặc giấy dán tường.

Bắt đầu sơn – trước đó đã phủ một lớp sơn lót đặc biệt – các mặt nhôm của khung. Sau đó sơn các mặt của cánh bằng sơn. Sau khi nó khô, tháo các nắp bản lề và dán miếng đệm vào khung. Đặt các miếng đệm dưới cánh ở độ cao của tầng dự định. Gắn chúng vào bản lề và điều chỉnh vị trí của cửa. Sau đó sơn tường và mặt cánh cùng lúc.

Cách âm tốt

Ngoài ưu điểm về mặt thẩm mỹ, cửa có khung ẩn còn có một ưu điểm nữa – đó là nhờ vào độ dày của lá tăng lên (50 mm) nên chúng giảm tiếng ồn tốt. Khả năng cách âm ở mức 35 dB vượt quá đáng kể so với các cửa tiêu chuẩn bên trong. Loại thứ hai mỏng hơn và giá trị cách điện của chúng là khoảng 25 dB. Một bộ phận giảm âm bổ sung của cửa có khung cửa ẩn là chổi rơi – một miếng đệm đặt dưới tấm chắn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *