Cách chọn thiết bị cổng trượt phù hợp với nhu cầu của bạn

Những kiến ​​thức cơ bản về bộ điều khiển cổng trượt về cơ bản được áp dụng cho tất cả các bộ thiết bị. Cổng mở và đóng dọc theo đường ray hoặc con lăn dẫn hướng chạy ngang qua tường, hàng rào, hàng rào hoặc chu vi khác. Một động cơ nối với giá răng của cổng và đẩy nó mở hoặc đóng khi nó quay.

Sự khác biệt giữa các bộ thiết bị là ở cơ chế an toàn và công suất đầu ra. Có rất nhiều lựa chọn nên có thể bạn sẽ choáng ngợp khi chọn một bộ cổng trượt hoàn hảo cho việc lắp đặt của mình. Những cân nhắc chính xoay quanh kích thước cổng và cường độ hoạt động dự kiến.

Những điều cần cân nhắc khi chọn bộ cổng trượt

Chiều rộng của cổng

Chiều rộng của cổng thể hiện khoảng cách cần di chuyển khi mở và đóng. Động cơ cổng thường có định mức chiều rộng tối đa mà nhà sản xuất chỉ định.

Nếu chiều rộng chính xác của cổng không nằm trong số các tùy chọn bạn có, bạn nên chọn xếp hạng cao hơn gần nhất, vì tốt hơn hết bạn nên thận trọng, đặc biệt nếu bạn đang xử lý một không gian chật hẹp.

Một số cổng trượt có phần nhô ra không nên tính đến khi đo chiều rộng của chúng. Đánh giá chỉ áp dụng cho khoảng cách di chuyển từ cổng.

cách ráp thanh răng cửa cổng lùa
cách ráp thanh răng cửa cổng lùa

Tổng trọng lượng của cổng

Mặc dù điều này có thể không ảnh hưởng nhiều đến việc lựa chọn bộ phụ kiện cổng như chiều rộng, nhưng một số bộ thiết bị được thiết kế để nâng vật nặng, đặc biệt là cho các cổng công nghiệp và thương mại lớn, trong khi một số khác dành cho công việc nhẹ nhàng trong nhà. Một số tùy chọn thiết bị cổng không có giới hạn trọng lượng được chỉ định, nhưng đối với những tùy chọn có giới hạn đó, bạn không nên quá tải chúng.

Trọng lượng của khung cổng bị ảnh hưởng bởi kích thước, cấu trúc và vật liệu làm ra nó. Nó càng lớn thì bạn mong đợi nó càng nặng. Cổng nhẹ hơn cổng đặc bất kể chất liệu là gì và trọng lượng của cổng kim loại sẽ phụ thuộc vào loại kim loại vào sự kết hợp của kim loại.

Do số lượng biến số, cách duy nhất để thực sự biết trọng lượng cổng của bạn là dựa vào danh sách của nhà sản xuất. Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn động cơ cổng được đánh giá cao hơn yêu cầu tối thiểu của cổng.

Lưu lượng đi bộ dự kiến ​​mỗi ngày

Bộ cổng trượt cũng được đánh giá theo mức độ hoạt động mà chúng có thể xử lý. Bộ dụng cụ đường lái xe vào khu dân cư có nhu cầu thấp hơn bộ dụng cụ dành cho cơ sở thương mại. Có bốn loại lớn chúng ta có thể sử dụng để minh họa sự khác biệt

Bộ cổng trượt dân dụng

Chúng được thiết kế để mở cổng có kích thước tiêu chuẩn được sử dụng bởi một gia đình hoặc hộ gia đình bình thường. Nhìn chung chúng là những cánh cổng nhẹ không cần nhiều sức mạnh và tốc độ.

Bộ cổng trượt cho nhà ở nhiều người

Những cổng này có yêu cầu tiếp cận phương tiện hàng ngày cao hơn cổng dân cư nhưng vận hành cùng loại cổng về trọng lượng và kích thước. Tuy nhiên, chúng cần tốc độ chu kỳ nhanh hơn vì chúng được nhiều người sử dụng hơn và có tỷ lệ bước chân cao hơn.

Những cổng này phù hợp cho đường lái xe chung, bãi đỗ xe văn phòng nhỏ hoặc lối vào khu chung cư nhỏ.

Bộ cổng trượt dùng cho mục đích thương mại nhẹ

Do có nhiều phương tiện lớn hơn nên những lối vào này thường lớn hơn các khu nhà ở và được sử dụng nhiều hơn. Họ cần một động cơ cổng chu kỳ nhanh để đáp ứng nhu cầu thường xuyên. Những cổng này lý tưởng cho các cơ sở công nghiệp nhỏ và bãi đậu xe lớn hơn.

Bộ cổng trượt dùng cho mục đích thương mại

Những bộ thiết bị này được thiết kế cho hoạt động cường độ cao. Chúng có thể di chuyển những cánh cổng nặng nề, đòi hỏi mọi loại phương tiện trong các cơ sở công nghiệp phải ra vào thường xuyên.

Vị trí của mặt đất

Nếu mặt đất dốc, không bằng phẳng hoặc có nhiều sỏi, cổng trượt thông thường của bạn sẽ không thể áp dụng được. Chạy cổng trượt lên hoặc xuống dốc không an toàn. Động cơ có thể bị choáng ngợp bởi lực quá lớn và nếu nó nhả cổng, nó có thể gây tử vong hoặc thương tích nghiêm trọng cho bất kỳ ai trên đường đi của nó.

Trong trường hợp này, cách tốt nhất của bạn là lắp đặt một cổng lùa treo lơ lửng trên sườn dốc hoặc mặt đất không bằng phẳng. Hãy nhớ rằng bạn sẽ không thể lắp bánh xe thẳng hoặc con lăn dẫn hướng trên mặt đất.

Tốc độ

Bạn cần tốc độ và sự tự động hóa nếu cơ sở của bạn nằm trên một con đường đông đúc với không gian hạn chế để tấp vào khi cổng mở. Bạn cũng cần các cổng phải nhanh nếu bạn áp dụng thành công các biện pháp ngăn chặn như chống cắt đuôi.

Bạn sẽ cần một động cơ cao cấp có tốc độ chu kỳ nhanh để truy cập nhanh liên tục.

Các biện pháp an toàn bổ sung

Một số bộ thiết bị sẽ có thêm chuông và còi rất hữu ích trong hoạt động hàng ngày mà không phải trả thêm phí. Một ví dụ điển hình là các thiết bị có thể giám sát các vùng bẫy như tế bào quang điện bổ sung, các cạnh an toàn và các giải pháp cạnh được giám sát khác. Chúng cho phép cổng của bạn tự điều chỉnh, đảm bảo nó không gây ra tác hại ngoài ý muốn. Một số tùy chọn bộ cổng trượt thậm chí có thể đi kèm với tính năng phát hiện chướng ngại vật và bảo vệ chống lại các cuộc tấn công điện.

Một trình cài đặt chuyên nghiệp sẽ có thể đánh giá cách bố trí cơ sở của bạn và tư vấn cho bạn về nhu cầu bảo mật của bạn dựa trên bộ cổng trượt và thiết kế cổng mà bạn chọn. Bạn có thể biết liệu tất cả các tính năng bổ sung có đáng giá hay không.

HOÀN THIỆN MÔ TƠ CỔNG Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
HOÀN THIỆN MÔ TƠ CỔNG Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Bạn sẽ cung cấp năng lượng cho cổng như thế nào?

Cổng trượt được cấp nguồn từ nguồn điện lưới hoặc sử dụng năng lượng mặt trời. Bạn cần biết điểm dừng hệ thống ở đâu để xác định bộ sản phẩm phù hợp. Bạn có thể cần phải đào lối vào của mình để đặt cáp dịch vụ, việc này phải trả phí.

Nếu dự định sử dụng năng lượng mặt trời, bạn nên đảm bảo bộ sản phẩm bạn chọn tương thích với bộ năng lượng mặt trời. Bạn có thể phải từ bỏ một số thiết bị như hệ thống liên lạc nội bộ, bàn phím và đèn để sử dụng năng lượng mặt trời vì nhu cầu năng lượng của chúng có thể quá cao đối với hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời.

Bảo vệ tài sản của bạn bằng cổng trượt

Một bộ cổng trượt là một cách tuyệt vời để bảo vệ tài sản của bạn. Có rất nhiều loại bộ dụng cụ khác nhau, vì vậy điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu và chọn loại phù hợp với mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp bạn tìm ra giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • Hotline: 0909 078 933
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *