Các bước thực hiện lắp đặt cổng điện

Nhiều chủ sở hữu đầu tư vào cổng tự động hóa để tự động mở cửa nhà để xe hoặc cổng bên ngoài. Thiết bị này cung cấp một số lợi thế sẽ được liệt kê sau. Bạn cũng sẽ được trình bày các bước cần tuân theo để lắp đặt cổng điện sao cho tận dụng tối đa những lợi thế này.

bộ cửa cổng mở 2 cánh tay đòn
bộ cửa cổng mở 2 cánh tay đòn

Ưu điểm của cổng tự động

Cổng tự động có nhiều lợi thế hơn so với các đối tác thủ công của chúng. Ai nói cổng và hàng rào điện, nói tiết kiệm thời gian. Không cần phải rời khỏi xe để mở cổng và tùy chọn này thậm chí còn thiết thực hơn hoặc thậm chí là cần thiết trong trường hợp trời mưa, tuyết hoặc băng. Thật vậy, bằng cách tự động mở cổng, bạn có một điều khiển từ xa cho phép bạn, đúng như tên gọi của nó, điều khiển cổng từ xa mà không cần phải di chuyển. Hệ thống này khá giống với cửa xe, có một nút để mở cổng và một nút khác để đóng.

Dễ dàng sử dụng cho bạn nhờ điều khiển từ xa, hệ thống khóa này vẫn phức tạp và mang lại sự an toàn tối ưu cho ngôi nhà của bạn. Bạn có tùy chọn thêm các tùy chọn khác như hệ thống liên lạc nội bộ, báo thức hoặc camera.

Đặc điểm cổng điện gì?

Về cổng, bạn có thể lựa chọn giữa: cổng trượt, cổng xoay, cổng cửa cuốn, cổng nhôm, cổng nhựa PVC, cổng thép hoặc cổng sắt rèn.

Cổng điện có một hệ điều hành tinh vi với một số tính năng thú vị về bộ động cơ cổng . Ví dụ, có những mô hình tương thích với các tấm pin mặt trời cho cổng điện sinh thái và kinh tế. Ngoài ra còn có các hệ thống im lặng để nghe thoải mái hơn. Để có mức độ bảo mật cao, một số kiểu máy được trang bị thiết bị phát hiện chướng ngại vật để ngăn chúng tiếp cận bạn và thú cưng của bạn.

Mô hình cổng tự động sẽ được chọn theo ngân sách của bạn, loại mở, nó có nằm trên đường công cộng, v.v. Giá cơ giới hóa cổng phụ thuộc vào mức độ ưu tiên của bạn về chức năng, loại hệ thống cơ giới hóa và chi phí của trình cài đặt.

Mô tơ cổng âm sàn gấp 4 cánh
Mô tơ cổng âm sàn gấp 4 cánh

Hướng dẫn lắp đặt cổng điện, từng bước

Cài đặt cổng đúng cách

Bước đầu tiên liên quan đến việc cài đặt cổng thông tin ; nó phải được cài đặt ở mức hoàn hảo. Nếu sự lựa chọn của bạn rơi vào cổng hai lá , chúng phải được cài đặt ở cùng cấp độ. Sử dụng một mức độ tinh thần để kiểm tra điều này. Đừng quên kiểm tra xem cổng của bạn có được căn giữa theo chiều dọc không, cổng không được quá thấp hoặc quá cao. Không cần cài đặt khóa và nếu có, nó nên được gỡ bỏ.

Kiểm tra các thành phần hộp điều khiển

Nếu bạn có một cổng hiện có, đang hoạt động và gần đây đã mua một nhà điều hành cổng. Khi giải nén, bạn nên kiểm tra xem trong bộ tài liệu này, bạn đã nhận được mọi thứ bạn cần như nguồn cung cấp chưa. Ở đó bạn cần tìm kẹp, bu lông, ốc vít, hộp điều khiển, điều khiển từ xa. Nếu bạn đã chọn mô hình chạy bằng năng lượng mặt trời, thì cũng nên bao gồm một hộp pin và bảng năng lượng mặt trời nhỏ trong bộ sản phẩm.

Điện và kiểm tra động cơ cổng

Trước khi cài đặt động cơ truyền động của bạn và kết nối nó với cổng, nó phải được kiểm tra. Bắt đầu bằng cách kết nối cánh tay với hộp điều khiển. Tiếp theo, kết nối động cơ truyền động với nguồn điện. Do đó, bạn sẽ có thể xem hoạt động thực tế của thiết bị.

Lắp đặt cánh tay cơ khí

Cánh tay cơ khí có thể hoạt động theo hai cách để đóng cổng, đẩy hoặc kéo. Nói chung, có thể cài đặt nó theo một trong hai cách. Vì vậy, hãy xác định cách bạn muốn áp dụng cho cánh cổng và cánh tay của mình. Sau đó đến bước lắp cánh tay đòn vào trụ cổng. Nếu cổng của bạn gồm hai cánh, bạn sẽ có hai cánh để lắp, mỗi cánh một cánh. Hãy cẩn thận để sửa chúng ở giữa bài viết. Các kẹp trên trụ cổng sẽ giữ mặt sau của cánh cổng, đầu còn lại của cánh cổng là để gắn vào cổng.

thợ ráp cửa cổng lùa nhà máy
thợ ráp cửa cổng lùa nhà máy

Cài đặt và cấp nguồn cho hộp điều khiển

Bây giờ là lúc để cài đặt hộp điều khiển. Sử dụng vít và phần cứng khác được cung cấp để gắn hộp điều khiển vào cột. Kết nối nó với cánh tay cơ học. Nếu mô hình của bạn hoạt động với dòng điện xoay chiều, bạn sẽ có thể kết nối hộp điều khiển với nguồn điện. Bây giờ bạn có thể vận hành toàn bộ hệ thống.

Định cấu hình vỏ bộ điều khiển

Hộp điều khiển cần một số cấu hình cuối cùng. Mở hộp và đặt giới hạn mở/đóng. Bạn cũng có khả năng điều chỉnh thời lượng mở và đóng cổng tự động của mình, đây là một điểm rất thú vị về mặt bảo mật. Thật vậy, bạn chắc chắn không muốn cổng thông tin của mình vẫn mở lâu sau khi bạn rời đi. Hộp điều khiển của bạn có thể có các tính năng khác, vì vậy hãy dành thời gian để kiểm tra chúng.

Vận hành cổng tự động của bạn

Cuối cùng, cổng thông tin của bạn đã sẵn sàng để được thử nghiệm. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn điều khiển từ xa và cổng của bạn sẽ tự động mở và đóng khi bạn muốn.

Lắp đặt cổng điện: tự làm hay thuê thợ chuyên nghiệp?

Bạn có thể tự điều khiển cổng nếu bạn làm theo đúng hướng dẫn và đặc biệt nếu bạn đã xác nhận các kỹ năng về điện và cơ điện. Tuy nhiên, trong trường hợp này, hãy cho phép từ ba đến năm giờ để thực hiện và hoàn thành thao tác này.

Bằng cách thuê một người lắp đặt cổng điện có kinh nghiệm , bạn sẽ đối phó với một người hiểu tất cả các vấn đề phổ biến có thể phát sinh trong loại công việc này. Anh ta sẽ gặp phải nhiều tình huống khác nhau và sẽ tìm ra các giải pháp đảm bảo độ tin cậy và an toàn cho việc lắp đặt cổng điện của mình.

Chú ý! Trong quá trình cài đặt như vậy, rất dễ gặp phải các sự cố có thể làm giảm độ tin cậy, tuổi thọ và độ an toàn của cổng tự động của bạn.

Phần kết luận

Trừ khi bạn có các kỹ năng phù hợp và tự tin rằng bạn có thể xử lý các yêu cầu phức tạp của việc lắp đặt cổng tự động, tốt nhất bạn nên thuê một chuyên gia được đào tạo. Một quyết định sẽ giúp bạn yên tâm khi có một thiết bị được lắp đặt tốt và trên hết là phù hợp với tài sản của bạn. Chúng tôi thuê một nhóm thợ lắp đặt cung cấp các nhiệm vụ lắp đặt cổng điện bằng cách kết hợp chất lượng công việc và giá cả cạnh tranh .

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *