Ai sửa cửa cuốn bị hỏng?

Để bảo vệ đáng tin cậy các cửa sổ, cửa ra vào hoặc cổng khỏi bị vỡ hoặc tác động tiêu cực của các yếu tố bên ngoài, các thiết bị như cửa cuốn được sử dụng. Chúng có thể được làm bằng nhôm hoặc thép. Do đó, thiết bị này có thể chịu được tải nặng và chống ăn mòn. Tuổi thọ của cửa cuốn kéo dài, tuy nhiên, bạn có thể gặp phải những hỏng hóc ít nhiều nghiêm trọng. Việc sửa chữa phải được thực hiện ngay lập tức, nếu không chúng có thể dẫn đến hỏng hoàn toàn cơ chế và sau đó bạn phải mua thiết bị mới. Vì vậy, ai có thể giúp bạn khi sửa chữa cửa cuốn?

thợ ráp cửa cuốn nhanh nhà máy
thợ ráp cửa cuốn nhanh nhà máy

Lỗi cửa cuốn? Ai sửa chữa?

Tôi phải gọi ai để sửa cửa cuốn bị hỏng ?

Ngay cả một người thợ lành nghề cũng khó có thể tự sửa chữa nó. Do đó, nên nhờ thợ máy chuyên nghiệp kiểm tra thiết bị khóa.

Trên thực tế, thợ điện và thợ có thể sửa chữa tất cả các loại cửa cuốn. Những kỹ thuật viên này có các thiết bị cần thiết để sửa chữa cửa của bạn. Cho dù đó là cửa cuốn thủ công, năng lượng mặt trời hay cơ giới, họ đều có chuyên môn để sửa chữa tinh vi. Yêu cầu báo giá để chọn một thợ sửa chữa có khả năng cung cấp công việc chất lượng với giá cả cạnh tranh.

Chẩn đoán và bảo trì cửa cuốn

Mặc dù thiết bị này rất đơn giản, nhưng nó là một cơ chế và mỗi bộ phận của nó đều có tuổi thọ nhất định. Nếu bạn sử dụng một thiết bị như vậy một cách chính xác và kiểm tra định kỳ, và việc này nên được thực hiện 1-2 lần một năm, thì thiết bị sẽ phục vụ lâu dài và đáng tin cậy. Khi kiểm tra cửa cuốn, điều đầu tiên cần chú ý là tình trạng của các bộ phận bị hao mòn nhanh nhất (con lăn và phớt). Nếu phát hiện thấy sự hao mòn có thể nhìn thấy, các bộ phận sẽ được thay thế bằng những bộ phận mới.

Ngay cả khi phát hiện ra những trục trặc nhỏ, chúng phải được loại bỏ ngay lập tức. Một sự cố nhỏ nhất không được khắc phục kịp thời có thể dẫn đến những sự cố nghiêm trọng, tốn kém về thời gian và tiền bạc.

Các chuyên gia xác định nguồn gốc của sự cố tùy thuộc vào bản chất của vấn đề, ví dụ:

Khi dây đai hoặc tay quay của rèm cuốn quay trong chân không, điều này tất nhiên có nghĩa là váy tách ra khỏi con lăn của hộp.

Nếu cửa không hạ xuống được nữa, trong trường hợp cửa có động cơ hoặc cửa ra vào đường ray cửa chớp lăn, đây thường là lỗi động cơ. Trong ví dụ được trích dẫn này, tủ ngăn kéo cần được thay thế. Ngăn kéo đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động bình thường của hệ thống đóng vì nó xác định trục của nó.

làm cửa kính tự động nhà hàng
làm cửa kính tự động nhà hàng

Các nguyên nhân chính gây trục trặc cửa cuốn

Sự cố nghiêm trọng của cửa cuốn thường liên quan đến hoạt động không đúng cách của chúng khi thiết bị được vận hành với tải trọng tăng lên. Các trục trặc cũng có thể xảy ra dưới tác động của các yếu tố tự nhiên (đóng băng cơ chế, nước xâm nhập vào nó, v.v.).

Làm thế nào bạn có thể nhận ra vấn đề?

Vì vậy, các vấn đề cửa phổ biến nhất là gì? Sẽ rất hữu ích nếu bạn chẩn đoán sự cố chặn cửa cuốn trước khi xem xét giải pháp. Nếu tiếng ồn bên ngoài xuất hiện trong quá trình mở hoặc đóng cửa cuốn, phải dừng hoạt động của chúng ngay lập tức. Có thể dễ dàng phát hiện các dấu hiệu khác của cửa cuốn bị trục trặc, bao gồm:

Các nan cửa cuốn bị hỏng

Các nan cửa cuốn của bạn có bị hỏng không? Bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc thay thế chúng. Trong trường hợp này, rất khó để lưỡi quấn quanh cơ chế và chặn nó. Sự cố này có thể nhận thấy bằng mắt thường, vì vậy bạn sẽ nhận thấy nó ngay lập tức. Không nên chờ đợi trước khi thay thế các nan cửa cuốn, trên thực tế, cần phải hành động ngay khi thanh đầu tiên bị hỏng. Nếu không, sự chậm trễ trong việc sửa chữa cửa cuốn có thể dẫn đến những trục trặc khác và khiến bạn tốn nhiều tiền hơn. Do đó, lưỡi dao bị hư hỏng nên được thay thế kịp thời.

Xin lưu ý, việc thay thế các nan của cửa cuốn rất tinh tế và cần có sự can thiệp của chuyên gia. Trong trường hợp vô tình thay thế các nan, toàn bộ thiết bị, bao gồm cả cơ chế cuộn dây và động cơ (bánh xe điện của mái hiên), có thể bị hỏng.

Các nan được lấy ra khỏi hoặc tách ra khỏi đường ray

Một hư hỏng rất phổ biến cũng xảy ra khi các lưỡi dao rơi ra khỏi các thanh trượt. Thật vậy, như đã đề cập ở trên, tạp dề bao gồm các lưỡi dao lồng vào nhau. Một bộ lưỡi dao tạo thành váy được chèn vào phía sau hậu trường. Cái sau phải được bôi trơn thường xuyên để cho phép trượt tối ưu. Điều này cũng ngăn ngừa trục trặc.

Tuy nhiên, đằng sau hậu trường, mọi thứ có thể đi sai hướng vì bất cứ lý do gì. Nó có thể là một vết lõm, một thanh trượt được lắp ráp không đúng cách hoặc chỉ là một bộ phận bị hỏng. Trong trường hợp này, đường trượt tạo ra ma sát, cuối cùng khiến các thanh trượt ra khỏi đường trượt hoặc nới lỏng thanh ray.

Do đó, cửa cuốn bị lệch khỏi đường ray mà nó thường trượt trên đó. Trong trường hợp này, điều chỉnh hoặc tháo gỡ là cần thiết. Ngay cả khi một nhiệm vụ có vẻ dễ hoàn thành, thực tế vẫn là nhiệm vụ đó phải được thực hiện bởi một người chuyên nghiệp.

Cơ chế bị lỗi

Trong cửa cuốn thủ công, tay quay hoặc dây đai có thể bị mòn theo thời gian và cần phải thay thế. Vấn đề cũng có thể đến từ cơ chế cuộn dây trong hộp cửa cuốn (tời, ròng rọc, ổ cắm hộp, v.v.). Đối với cửa cuốn điện, động cơ có thể là thủ phạm và rất có thể động cơ sẽ cần được thay thế. Ngoài ra, có thể công tắc hoặc điều khiển từ xa bị lỗi.

Phần kết luận

Trước khi nghĩ về cách sửa chữa cửa cuốn bằng tay của chính mình, bạn cần tìm ra chính xác lỗi của nó. Sau đó gọi một chuyên gia cho một ý kiến. Chúng tôi có thể gửi một chuyên gia đến tận nơi để giúp bạn sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả. Nó sẽ giúp bạn tránh được những chi phí tài chính không cần thiết và lãng phí thời gian.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *