Thành phần và phương pháp bảo trì của phụ kiện cửa tự động

Có rất nhiều loại phụ kiện cửa tự động, việc sử dụng kết hợp của chúng làm cho cửa tự động nhận ra hành động của người đến gần cửa (hoặc một phép nhập cảnh nào đó) làm bộ điều khiển tín hiệu mở cửa, mở cửa thông qua hệ thống truyền động và tự động đóng cửa sau khi người đó rời đi. Là hệ thống kiểm soát quá trình đóng mở cửa. Biên tập viên sau đây sẽ giới thiệu với các bạn thành phần và phương pháp bảo trì của các phụ kiện cửa tự động.

Thành phần phụ kiện cửa tự động

Cấu hình hệ thống của cửa tự động đề cập đến các thiết bị điều khiển phụ trợ ngoại vi được kết nối với bộ điều khiển cửa tự động, chẳng hạn như nguồn tín hiệu mở cửa, hệ thống kiểm soát truy cập, thiết bị an toàn, điều khiển tập trung, v.v., được trang bị theo yêu cầu của sử dụng.

Các thiết bị điều khiển phụ trợ phải được trang bị hợp lý theo đặc điểm sử dụng của tòa nhà, thông qua thành phần nhân sự và yêu cầu của hệ thống tự động hóa tòa nhà. Mặc dù vậy, theo quy trình hoạt động của cửa tự động nhìn chung có thể biết được phụ kiện của cửa tự động bao gồm những gì, chúng ta cùng điểm qua các phụ kiện của cửa tự động tịnh tiến:

 1. Bộ điều khiển chính: Là trung tâm chỉ huy của cửa tự động, thông qua khối tích hợp quy mô lớn được lập trình với các lệnh bên trong, nó sẽ gửi các lệnh tương ứng để điều khiển động cơ hoặc hệ thống khóa điện hoạt động, đồng thời con người điều chỉnh các tốc độ mở cánh cửa, Kích hoạt các thông số như biên độ.
 2. Đầu báo cảm ứng: có nhiệm vụ thu tín hiệu bên ngoài, giống như mắt người, khi có vật chuyển động đi vào phạm vi hoạt động của nó sẽ phát tín hiệu xung về bộ điều khiển chính.
 3. Động cơ điện: cung cấp lực chủ động để đóng mở cửa, điều khiển tăng giảm tốc độ của lá cửa.
 4. Đường di chuyển của cánh cửa: Cũng giống như đường ray của tàu hỏa, hệ thống bánh xe phân phối của cánh cửa bị hạn chế để làm cho nó di chuyển theo một hướng cụ thể.
 5. Hệ thống bánh xe chạy của máy rải cửa: được sử dụng để treo lá cửa di động và lái lá cửa chạy dưới lực kéo điện cùng một lúc.
 6. Dây curoa đồng bộ: dùng để truyền lực do động cơ tạo ra, đồng thời để kéo hệ thống bánh xe của máy rải cửa.
 7. Hệ thống dẫn hướng phía dưới: là thiết bị dẫn hướng và định vị phần dưới của lá cửa, giúp thân cửa trước và sau không bị đung đưa khi lá cửa đang chạy.

Thứ hai, phương pháp bảo trì cửa tự động

 1. Kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hoạt động. Ngay cả khi sử dụng cửa tự động hiệu suất cao, nếu chức năng và hiệu suất theo kế hoạch không thể phát huy được trong sử dụng hàng ngày và có nhiều hỏng hóc, thì việc mở cửa không thành công sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả chung của tòa nhà. Do đó, cần phải tiến hành kiểm tra thường xuyên thiết bị cửa tự động để đảm bảo thiết bị hoạt động trơn tru để duy trì tuổi thọ của thiết bị.

Ví dụ, có thể có vật lạ trong đường ray dẫn hướng, sẽ làm cho puli phát ra tiếng ồn trong quá trình vận hành, đồng thời sẽ làm cho puli bị mài mòn nhanh hơn, điều này có thể được kiểm tra để loại bỏ vật lạ, loại bỏ lỗi, v.v. Đây là những vấn đề có thể được giải quyết bằng kiểm tra thường xuyên.

Ví dụ, có thể xảy ra ma sát giữa dây đai với bánh xe dẫn động và bánh xe bị dẫn do khô, gây ra tiếng ồn, dây đai dễ đứt, lúc này có thể giải quyết dầu mỡ trên dây đai.

 1. Hạn chế đến mức tối thiểu các lỗi cửa quay, tùy theo từng nơi mà một số cửa tự động phải chạy hàng nghìn lần trong ngày khiến tất cả các thiết bị luôn phải chạy với tốc độ cao, lắp đặt, bảo trì thiết bị, cũng cần kiểm soát sự cố ở mức tối thiểu. Vì cửa tự động là một tổng thể thống nhất nên dù chỉ một lỗi nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ. Ngay cả khi một lỗi nhỏ được tìm thấy, lỗi sẽ không trở nên lớn hơn nếu được phát hiện và sửa chữa kịp thời.

Với sự phát triển của nền kinh tế, việc ứng dụng cửa tự động chắc chắn sẽ ngày càng rộng rãi, không chỉ vẻ đẹp và sự tiện lợi là những tiêu chí hàng đầu khi lắp đặt cửa tự động mà vấn đề an toàn và các tiêu chuẩn liên quan của cửa tự động cũng cần được quan tâm. các phòng ban liên quan.

Trên đây là phần giới thiệu mà biên tập viên mang đến cho bạn, nếu bạn muốn biết thêm những kiến ​​thức liên quan.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Web: https://autodoorsystem.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *