7 kỹ năng để bảo trì cửa tự động

Sự xuất hiện của cửa tự động cũng là sản phẩm của sự phát triển khoa học công nghệ trong xã hội hiện đại, cửa tự động đóng mở tự động có thể mang lại sự tiện lợi lớn cho người dân ra vào và tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Tuy nhiên cửa tự động nếu sử dụng lâu ngày sẽ dễ xảy ra một số lỗi nhỏ, sau đây biên tập viên sẽ chia sẻ với các bạn cách bảo dưỡng cửa tự động.

 1. Tìm hiểu rõ lỗi:

Trước khi tiến hành khắc phục sự cố lưu điện cửa, ngoài việc hỏi và tìm hiểu tình hình trước và sau khi lưu điện cửa bị hư hỏng, điều đặc biệt cần phải nắm rõ là hiện tượng lúc xảy ra lỗi. Ví dụ, có khói, tiếng ồn bất thường, ngã, v.v. hay không, cũng cần kiểm tra xem có bất kỳ “hỏng hóc nhân tạo” nào do người khác tháo gỡ và bảo trì hay không.

 1. Tóm tắt vị trí hoặc phạm vi lỗi gần đúng:

Theo biểu hiện của lỗi, suy ra nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi và dần dần thu hẹp vị trí lỗi có thể xảy ra trong một phạm vi nhất định. Trong số đó, chúng ta phải giỏi sử dụng nguyên tắc “phương pháp tối ưu hóa” để phân tích toàn bộ mạch chứa bao nhiêu mạch đơn vị, sau đó phân tích lỗi có thể nằm ở đơn vị hoặc mạch nào. Nói tóm lại, càng hiểu rõ các chức năng riêng của từng mạch đơn vị trong toàn bộ hệ thống mạch thì càng giảm được tình trạng mù quáng trong bảo trì, từ đó nâng cao đáng kể hiệu quả công việc bảo trì.

 1. Phân tích nguyên nhân:

Theo các hiện tượng bề mặt khác nhau đã học được tại chỗ, hãy thử tìm sơ đồ mạch và sơ đồ nối dây bảng in của máy bị lỗi. Nếu bạn thực sự không thể tìm thấy thông tin liên quan về bảo trì cửa điện, bạn cũng có thể tham khảo sơ đồ mạch của các kiểu máy tương tự, sử dụng linh hoạt kinh nghiệm bảo trì trước đây và phân tích toàn diện dựa trên đặc điểm của máy bị lỗi để tìm ra nguyên nhân của lỗi.

 1. Tìm lỗi:

So sánh sơ đồ mạch và sơ đồ nối dây của bảng in, sau khi phân tích nguyên lý hoạt động của cửa điện và hình thành các điểm lỗi đáng ngờ trong tư duy bảo trì, bạn nên tìm vị trí tương ứng trên bảng in và sử dụng thiết bị Thiết bị tiến hành thử nghiệm trên đường hoặc ngoài đường, so sánh dữ liệu đo được với dữ liệu bình thường, sau đó phân tích và thu hẹp dần phạm vi lỗi, cuối cùng tìm ra điểm lỗi.

 1. Thử sửa cửa điện:

Đối với cửa điện bị lỗi, cần tìm hiểu sâu về lỗi cửa điện thông qua nghe thử, chạy thử, chạy thử. Trình tự bảo trì là bật nguồn, bật công tắc và đầu nối tương ứng, điều chỉnh các núm tương ứng, đồng thời lắng nghe kỹ âm thanh và xem sơ đồ để phân tích và phán đoán các bộ phận có thể gây ra hỏng hóc.

 1. Xử lý sự cố:

Sau khi tìm ra điểm lỗi, hãy thực hiện các biện pháp bảo trì hợp lý tùy theo đặc điểm của các bộ phận bị lỗi hoặc các điều kiện bất thường khác. Ví dụ, đối với hàn khử hoặc hàn ảo, có thể hàn lại; đối với lỗi linh kiện, nên thay thế các linh kiện đủ tiêu chuẩn cùng kiểu dáng và thông số kỹ thuật; đối với lỗi đoản mạch, cần tìm ra nguyên nhân gây đoản mạch và điều trị triệu chứng. loại trừ.

 1. Khôi phục và sửa lỗi:

Sau khi thay thế linh kiện, thường cần phải sửa lỗi toàn bộ hoặc một phần cửa điện.

Cửa tự động đã bắt đầu dần dần tiếp cận cuộc sống gia đình, lắp đặt ở ban công và những nơi khác cũng rất tốt, ra vào thuận tiện hơn nhưng phải chú ý đến việc bảo dưỡng cửa tự động, nếu có lỗi, bạn có thể tự xử lý. Lời khuyên tốt nhất là tìm một chuyên gia để sửa chữa.

Trên đây là phần giới thiệu mà biên tập viên mang đến cho bạn, nếu bạn muốn biết thêm những kiến ​​thức liên quan.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Web: https://autodoorsystem.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *