Những lỗi thường gặp nhất khi lắp động cơ vào cổng

Cửa hoặc cổng ra vào được tự động hóa nên đáng tin cậy và thoải mái khi sử dụng. Để có được điều này, các thành phần được sử dụng phải được lựa chọn cẩn thận. Chính việc lắp đặt bộ truyền động cửa cũng vô cùng quan trọng. Ở đây, nếu không có kinh nghiệm và kiến ​​thức phù hợp thì việc tránh những sai sót là điều khá khó khăn. Kiểm tra những gì cần chú ý và đảm bảo rằng cửa nhà để xe hoặc cổng ra vào được lắp đặt chính xác!

Tự lắp ráp động cơ cổng

Thật không may, việc tự lắp ráp người vận hành cổng thường hóa ra là một ý tưởng tồi. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc việc tự động hóa không có sách hướng dẫn chi tiết, tốt hơn hết bạn nên nhờ đến các chuyên gia. Chi phí lắp đặt bộ truyền động cho cổng xoay, cầu trượt hoặc cổng cắt là bao nhiêu? Không nhiều – đặc biệt nếu bạn quyết định trợ giúp nhóm do người bán giới thiệu. Đó cũng là một số tiền nhỏ so với các chi phí có thể tạo ra từ các hoạt động độc lập, thiếu cân nhắc. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết những lỗi thường gặp khác khi lắp đặt bộ truyền động cổng để giám sát đúng công việc của các chuyên gia.

Lắp đặt động cơ cửa quá sớm

Có vẻ như việc lắp đặt cổng và nhà điều hành càng sớm càng tốt là một ý tưởng tuyệt vời. Nhờ đó, bạn có thể bắt đầu sử dụng ga ra trước khi hoàn thành công việc hoàn thiện, và việc dọn dẹp sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia biết rằng đây không phải là một ý kiến ​​hay. Cổng chỉ nên được lắp đặt khi công trình xây dựng xong. Đầu tiên bạn cần lát sàn, trát tường hai bên và hoàn thiện mặt tiền. Tại sao? Điều này là do nó giúp loại bỏ nguy cơ làm hỏng các cơ cấu chịu trách nhiệm mở và đóng cổng được sử dụng để hoàn thiện bằng vật liệu rời.

Do đó, lắp đặt bộ truyền động cửa cổng quá sớm có thể làm tăng tỷ lệ hỏng hóc và ảnh hưởng xấu đến hoạt động trơn tru. Hơn nữa, việc lắp đặt cửa sớm hơn có thể cản trở và làm chậm quá trình hoàn thiện do cần phải đặc biệt thận trọng.

Nếu cổng hoạt động trơn tru và đáng tin cậy, mỗi bộ phận phải được lắp chính xác. Điều này cũng áp dụng cho, ví dụ, các hướng dẫn mà cửa cắt hoặc cửa trượt chạy. Chỉ khi đó, động cơ mới mang lại cho bạn sự thoải mái như mong đợi khi sử dụng.

Các thành phần cổng tự động được chọn không chính xác cho cổng

Về nguyên tắc, việc gắn động cơ vào cổng có thể bị hỏng nếu bạn chọn sai các thành phần. Bộ truyền động phải được điều chỉnh phù hợp với trọng lượng của cổng – nếu không nó sẽ không hoạt động bình thường và trong trường hợp hỏng hóc, việc sửa chữa bảo hành có thể không thực hiện được.

Động cơ nên được mua “phóng đại” – điều chỉnh để xử lý khối lượng lớn hơn. Nhờ đó, nó sẽ không hoạt động ở mức tải tối đa, và do đó – sẽ phục vụ bạn lâu hơn và sẽ đáng tin cậy. Tuy nhiên, mỗi lần, các thông số của nó phải được lựa chọn riêng – tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có kinh nghiệm, vì tùy thuộc vào phương pháp nâng cổng, các tính năng khác của bộ truyền động sẽ được mong muốn.

Tất nhiên, bản thân cánh cổng cũng phải hoàn toàn phù hợp với phần mở đã chuẩn bị. Nếu nó thậm chí hơi quá lớn, nó có thể dẫn đến kẹt cổng và thậm chí làm hỏng động cơ. Cửa quá nhỏ có nghĩa là có vấn đề về độ kín, và do đó cách nhiệt. Cổng không khớp cũng có thể dễ dàng hơn cho kẻ trộm đột nhập.

Trong trường hợp cổng ra vào, cũng cần đặc biệt chú ý đến cấp độ kín của bộ truyền động – tối thiểu được khuyến nghị là IP65. Cần phải nhớ rằng đây là những yếu tố tiếp xúc với mọi điều kiện thời tiết. Khi lắp đặt các trụ dưới đất, bạn cũng không nên quên điều đó – nó sẽ xảy ra trường hợp hơi ẩm đọng lại trong lòng đất trong một thời gian dài.

Mẫu cổng lùa công nghiệp chuẩn
Mẫu cổng lùa công nghiệp chuẩn

Lắp ráp không chính xác các phần tử kết cấu

Ngày nay, cửa cổng nhà thường được lắp đặt di chuyển dọc theo các thanh dẫn – ví dụ như cửa lùa. Để động cơ hoạt động trơn tru và không dễ bị hư hỏng, các bộ phận này phải được định vị và gắn chặt một cách hoàn hảo. Việc sử dụng các yếu tố gắn kết thích hợp là rất quan trọng, nhờ đó, các thanh dẫn sẽ ổn định. Bạn cũng nên quan tâm đến việc san lấp mặt bằng hoàn hảo của họ. Chỉ khi đó, quá trình cài đặt động cơ vào cổng mới hoàn toàn thành công.

Ngoài ra, việc lắp ráp động cơ vào cổng trượt được gắn trên thanh dẫn hướng dẫn cần phải cân bằng và buộc chặt phần tử này một cách cẩn thận. Trước khi lắp đặt tự động hóa vào bất kỳ cổng nào, cần phải kiểm tra bằng tay xem lá có di chuyển trơn tru hay không. Nếu không loại bỏ những sai sót trong giai đoạn này có thể dẫn đến những hạn chế trong quá trình sử dụng cửa sau này.

Lắp đặt động cơ không cần mở khẩn cấp

Việc mở cổng tự động vô cùng tiện lợi – chẳng hạn như khi mất điện. Sau đó, trong một biến thể cực đoan của tình huống này, chẳng hạn, bạn có thể bị mắc kẹt trong nhà. Do đó, việc lắp đặt bộ truyền động cửa luôn phải bao gồm việc lắp đặt hệ thống mở cửa khẩn cấp.

Do đó, hãy đảm bảo rằng cơ chế này cũng có thể được vận hành bằng tay. Điều này đặc biệt quan trọng khi không có lối vào nhà để xe nào khác. Cài đặt một hệ thống như vậy không phức tạp và có thể tiết kiệm nhiều vấn đề. Nó cũng đáng nhớ khi cài đặt động cơ vào cổng. Bạn cũng có thể nhận được một hệ thống điện khẩn cấp, nhưng nó là một giải pháp phức tạp hơn một chút.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *