Nguyên lý hoạt động và cách sửa chữa cửa tự động bị hỏng?

Ngày nay, cửa tự động rất phổ biến, chẳng hạn như cửa tự động có thể thấy ở khách sạn, sân bay, nhà hàng, v.v., việc sử dụng cửa tự động luôn có thể mang lại cho người ta cảm giác thời trang và khoa học. Vậy nguyên lý hoạt động của cửa tự động là gì và cách sửa cửa tự động bị hỏng như thế nào, hãy cùng tham khảo nhé!

Nguyên lý của cửa tự động là gì?

 1. Nguyên lý hoạt động của cảm biến cửa tự động:

Khi cảm biến cửa tự động phát hiện có người đi vào, nó sẽ phát tín hiệu xung đến bộ điều khiển chính, sau khi bộ điều khiển chính phán đoán sẽ thông báo cho động cơ chạy, đồng thời theo dõi số vòng quay của động cơ để thông báo cho động cơ để tăng công suất và chạy chậm tại một thời điểm nhất định.

 1. Nguyên lý hoạt động của cửa tự động hồng ngoại:Một loại cửa tự động khác là cửa tự động hồng ngoại, cửa tự động hồng ngoại sử dụng nguyên lý phản xạ tia hồng ngoại, khi có người đi vào cửa tự động hồng ngoại, cửa tự động sẽ phát ra tia hồng ngoại có bước sóng cụ thể khoảng 10 UM, có một tia hồng ngoại phát ra. mô-đun và một mô-đun nhận trong mạch.Sau khi cửa tự động nhận thông tin, nó sẽ mở cửa.

Cách sửa chữa cửa tự động bị hỏng

 1. Cửa không di chuyển
 2. Cánh cửa tự động không di chuyển là một vấn đề rất phổ biến, trước tiên bạn có thể kiểm tra xem cửa tự động có nguồn điện hay không, nếu cửa tự động bị tắt nguồn thì cánh cửa sẽ không di chuyển, chỉ cần kết nối trực tiếp với nó.
 3. Thứ hai, kiểm tra kỹ xem cửa tự động có hiện tượng miết không, nếu có hiện tượng như vậy thì cửa sẽ rất khó khởi động, bộ điều khiển chính của cửa tự động sẽ tự khóa để bảo vệ do có chướng ngại vật, do đó cánh cửa sẽ ngừng chuyển động.
 4. Bạn cũng có thể kiểm tra xem cửa tự động cảm ứng có được trang bị “đèn an toàn” hay không, vì nắp bụi trên bộ thu sáng của đèn an toàn cũng sẽ gây ra sự cố, khiến chủ cửa tự động lầm tưởng rằng có vật thể trong giữa cánh cửa, để ngừng mở và đóng cửa.

Thứ hai, cửa tự động phản ứng chậm

 1. Nguyên nhân khiến cửa tự động phản ứng chậm có nhiều nguyên nhân, có thể do phạm vi phát hiện của đầu dò cảm ứng quá nhỏ hoặc bên trong đầu dò có bụi tích tụ dẫn đến cửa tự động phản ứng chậm.
 2. Cũng có thể do thân cửa quá nặng, vượt quá lực kéo motor của chủ nhà.
 3. Cửa tự động kêu rất to
 4. Bánh xe chạy của máy rải cửa sẽ bị mòn do hoạt động lâu ngày cũng ảnh hưởng đến quá trình sử dụng cửa tự động, nếu chỉ bị mòn nhẹ thì bạn có thể vệ sinh bánh chạy và bánh chạy một lần hoặc bạn có thể làm sạch bánh xe chạy Thêm một ít dầu bôi trơn vào vòng bi của cửa tự động, và việc sử dụng cửa tự động có thể được phục hồi.
 5. Đôi khi các bộ phận kết nối kim loại của cửa tự động sẽ bị lỏng và chỉ cần gia cố lại.

Nguyên lý hoạt động của cửa tự động là gì, và cách sửa chữa cửa tự động bị hỏng, tôi tin rằng mọi người đều hiểu điều đó! Việc sử dụng cửa tự động rất tiện lợi, và hiện nay nhiều gia đình đã bắt đầu lắp đặt cửa tự động. Ngoài sự tiện lợi, họ cũng đẹp.hiệu ứng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Web: https://autodoorsystem.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *