Làm thế nào để sửa chữa cửa cuốn bị rơi ra?

Bạn gặp sự cố cửa cuốn bị rơi ra và bạn không biết cách khắc phục? Vấn đề khó chịu này rất phổ biến và có thể xảy ra khi bạn sử dụng thiết bị hàng ngày. Thật vậy, cửa cuốn không chỉ bảo vệ bạn khỏi nóng và lạnh hàng ngày mà còn đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn. Phải làm gì khi nó đột ngột bung ra và làm thế nào để lắp ráp lại? Autodoor System trình bày một số mẹo để khôi phục hoạt động bình thường của cửa cuốn của bạn.

thợ ráp cửa cuốn nhanh nhà máy
thợ ráp cửa cuốn nhanh nhà máy

Cơ chế hoạt động của cửa cuốn như thế nào?

Để có thể sửa cửa cuốn bị bung móc, điều quan trọng là phải hiểu cơ chế hoạt động của nó. Bất kể kiểu máy nào, cửa cuốn đều được trang bị một trục cuộn tự quay để tạo điều kiện nâng và hạ cửa. Nó cũng bao gồm một hộp có vai trò bảo vệ ống quấn, cánh quạt và động cơ.

Cửa chớp cuốn thủ công dễ dàng đóng mở bằng tay quay hoặc dây đeo. Mặt khác, màn trập điện hoạt động với cơ giới hóa phù hợp. Các cánh ngang được liên kết với nhau và cuốn vào ống thông qua một thanh ray dài gọi là các thanh trượt.

Nếu các thanh nan cửa không cuộn lên đúng cách, cửa cuốn có thể bị bung ra và không thể hạ xuống hoặc nâng lên, ngay cả khi nó là điện. Trên hết, tránh ép buộc vì bạn có thể làm hỏng hệ thống cơ giới hóa!

Điều cần biết!

Cửa cuốn hỏng hóc là một vấn đề cần được xử lý khẩn cấp. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên gọi một chuyên gia để sửa chữa nó càng sớm càng tốt.

cửa cuốn nhanh nhà máy
cửa cuốn nhanh nhà máy

Tại sao cửa của tôi không hoạt động?

Nếu bạn có ít kiến ​​thức về tự làm, bạn có thể đặt lại cửa cuốn không có móc của mình vào vị trí cũ. Nếu không, bạn nên gọi cho một chuyên gia để xác định nguồn gốc của việc bỏ học này. Thật vậy, loại vấn đề định kỳ này có thể có nhiều nguyên nhân:

Một nan cửa bị gãy làm trật bánh

Để cửa cuốn hoạt động bình thường, tất cả các thanh nan phải được đặt đúng vị trí. Nếu một trong số chúng bị hỏng và trật bánh, bắt buộc phải thay thế nó hoàn toàn. Lá trượt bị trật bánh có thể do nước ngấm vào gây tắc nghẽn khi trượt trên các máng trượt.

Ngay cả khi bạn xoay sở để đặt cửa chớp lăn của mình trở lại đường ray, sự cố vẫn có thể lặp lại nếu không được xem xét sửa chữa. Có nguy cơ toàn bộ hệ thống cuộn dây của bạn sẽ bị hỏng, yêu cầu bạn phải thay thế tất cả các bộ phận và trả tiền sửa chữa tốn kém.

Tắc nghẽn tại trục

Cửa cuốn của bạn có thể bung ra khi mở hoặc đóng, do thanh trượt phía trên bị hỏng, chịu trách nhiệm làm rách các thanh trượt. Tuy nhiên, lá cao có thể bị hỏng do áp lực lặp đi lặp lại vào cơ chế. Trong trường hợp này, trục cuộn có nguy cơ bị chặn và bạn có thể gặp khó khăn khi đóng và mở cửa cuốn.

Trong mọi trường hợp, cần sử dụng dịch vụ của chuyên gia sửa chữa cửa cuốn để tránh làm hỏng thiết bị của bạn.

Autodoor System có thể gửi cho bạn một trong những thợ sửa chữa của công ty để chẩn đoán cơ chế hoạt động của cửa cuốn và tiến hành các sửa chữa cần thiết.

Một động cơ bị hỏng

Nếu bạn có cửa cuốn chạy bằng điện, động cơ cửa có thể bị hỏng và gây chết máy. Trong trường hợp này, cần phải nhờ đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Thật vậy, một sự cố như vậy rất phức tạp và cần phải mở hộp để tiếp cận động cơ.

Autodoor System có nhiều kinh nghiệm trong việc khắc phục sự cố cửa cuốn. Các kỹ thuật viên của chúng tôi có thể can thiệp ngay tại chỗ để thậm chí cung cấp cho bạn một giải pháp thay thế, trong khi cửa cuốn của bạn không hoạt động.

Làm thế nào để đặt lại cửa cuốn bị lỏng lẻo?

Nếu bạn có kế hoạch tự sửa chữa cửa cuốn, thì bạn sẽ cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: keo bọt tự dính, bột trét cho công việc xây, thạch cao, thanh nẹp, cáp điện (đường kính 15 mm ), điện ống dẫn, ống cấp nước, giũa mềm cho kim loại, cưa lỗ, tuốc nơ vít, súng đùn, máng, máy khoan, v.v. Nếu bạn có kết nối điện , thì hãy cắt nguồn điện chung cho nhà bạn trước khi can thiệp.

Nếu cửa của một trong các cửa của bạn bị bung ra, bạn có thể đặt nó trở lại vị trí cũ, nhưng chỉ khi bạn có thiết bị cần thiết để sửa chữa loại thiết bị này. Một nhiệm vụ như vậy có thể phức tạp nếu bạn không có kiến ​​thức tối thiểu. Nếu bạn thiếu dụng cụ hoặc nếu việc sửa chữa yêu cầu thay thế một số bộ phận bị lỗi nhất định, hãy gọi ngay cho chuyên gia Autodoor System.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *