Lợi ích của cửa cuốn

Nó được tạo thành từ một tập hợp các thanh nan có khớp nối quấn quanh trống. Cái sau được đặt trong hộp có thể được đặt bên ngoài (như một phần của quá trình cải tạo) hoặc trong lanh tô hoặc bên trong hộp (trong quá trình xây dựng). Cửa cuốn có thể được lắp đặt trên cửa sổ và cửa nhà để xe.

Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về cửa cuốn: ưu điểm của chúng, các bộ phận khác nhau, giải pháp mở cửa, vật liệu sản xuất, v.v.

thợ ráp cửa cuốn nhanh nhà máy
thợ ráp cửa cuốn nhanh nhà máy

Tổng quan về lịch sử của cửa cuốn

Nó ban đầu chỉ định một cửa được đặt bên trong lò sưởi. Được phát triển cách đây hơn 60 năm, cửa cuốn ban đầu là một cơ chế thủ công cho phép các cánh gió được khớp nối xung quanh trống. Ngày nay, cửa cuốn dựa trên hệ thống điện, nhằm mang đến cho người dùng sự thoải mái và dễ dàng sử dụng hàng ngày.

Nhờ có điều khiển từ xa, cửa cuốn có thể được vận hành từ xa và cách nhiệt tốt hơn chống nóng và lạnh. Hơn nữa, phần lớn các ngôi nhà được trang bị cửa cuốn (roller shutters) .

Ưu điểm của cửa cuốn là gì?

Cửa cuốn mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng:

  • Chúng hoàn hảo để tăng cường lớp cách nhiệt cho cửa sổ của bạn. Cửa chớp cuốn có khả năng chống lại nguy cơ xâm nhập nhờ vào cơ chế chặn hoặc khóa tích hợp của chúng.
  • Cửa điện có thể bao gồm một hệ thống báo động bao gồm tăng cường an ninh của thiết bị.
  • Cửa cuốn thúc đẩy việc tối ưu hóa khả năng cách nhiệt cho ngôi nhà của bạn. Vào mùa đông, nó làm giảm thất thoát nhiệt và tiết kiệm tiền cho hóa đơn năng lượng của bạn. Vào mùa hè, cửa chớp cuốn trả lại những tia nắng mặt trời và đảm bảo sự trong lành hơn cho bên trong.
  • Cuối cùng, rèm điện hạn chế tiếng ồn bên ngoài đồng thời giúp cách âm tốt hơn.

Các thành phần của cửa cuốn là gì?

Cửa cuốn được trang bị các thanh nhôm hoặc nhựa PVC , khớp nối và một trống (còn gọi là cây) được đặt trong một hộp cố định bên ngoài, trong lanh tô hoặc bên trong. Sau đó, các lá cửa quấn quanh trục (nằm bên trong rương). Thiết bị này hoạt động nhờ cơ chế động cơ điện.

Loại vật liệu nào để sản xuất cửa cuốn điện?

Các nhà sản xuất cửa cuốn và rèm kim loại có thể sử dụng một số vật liệu để sản xuất cửa trên các con lăn điện:

Cửa cuốn nhôm

Vật liệu này thường được sử dụng để thiết kế cửa cuốn, vì nó có khả năng chống chịu và không bị biến dạng. Ngoài ra, nhôm cung cấp khả năng cách nhiệt hoàn hảo để kéo dài tuổi thọ của cửa cuốn điện. Cuối cùng, nó có thể được cá nhân hóa với một số màu sắc và sắc thái và có thể tạo ra một cửa cuốn bằng nhôm chạy bằng năng lượng mặt trời.

Cửa cuốn PVC

Nó chắc chắn là vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong nghề, nhờ khả năng cách nhiệt có một không hai của nó. Thật vậy, nhựa PVC có khả năng cách âm, cách nhiệt cực tốt trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, màn trập lăn làm bằng nhựa PVC có khả năng chống chịu kém hơn so với mẫu nhôm.

Cửa bằng gỗ

Gỗ là vật liệu được thợ sử dụng nhiều nhất trước khi có cửa chớp bằng nhôm và PVC. Đúng là gỗ cần được bảo dưỡng thường xuyên, nhưng vẫn là vật liệu bền và sang trọng nhất.

Giải pháp mở cửa cuốn

Cửa cuốn đã phát triển rất nhiều trong những năm qua. Ban đầu, việc mở của chúng bằng một lực kéo trực tiếp: thao tác được thực hiện bằng một tay cầm cho phép hạ hoặc nâng cửa chớp. Sau đó, cửa chớp trên con lăn mở bằng dây đai hoặc tay quay xuất hiện để mang đến cho người dùng sự thoải mái hàng ngày.

Ngày nay, cửa cuốn được mở bằng điện bằng điều khiển radio hoặc bằng công tắc. Để làm cho ngôi nhà của bạn trở nên tự động hóa hơn, bạn nên lắp đặt cửa cuốn điện tự động. Trang bị này góp phần tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng cho ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn động cơ nào cho cửa?

Nếu bạn muốn thêm động cơ vào cửa hiện có của mình, điều quan trọng là phải đo bề mặt và trọng lượng của cửa chớp. Sau đó, bạn phải chọn công suất cần thiết từ trọng lượng của thiết bị. Điều quan trọng cần biết là sức mạnh của động cơ được chọn là yếu tố cho phép bạn xác định độ bền của cửa cuốn điện. Autodoorsystem là công ty chuyên sản xuất, mua bán và lắp đặt cửa cuốn điện. Ngoài ra, có hai phương pháp điều khiển cửa cuốn điện: điều khiển thủ công và điều khiển tự động.

Điều khiển thủ công:

Có thể điều khiển cửa chớp một cách đơn giản bằng cách sử dụng điều khiển từ xa được cung cấp cùng với động cơ. Tuy nhiên, điều khiển có thể được lập trình để mở hoặc đóng nhiều cửa cuốn cùng một lúc. Giờ đây, bạn cũng có thể điều khiển thiết bị của mình từ xa hoặc cục bộ bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Một lệnh tự động:

Phương pháp mở này bao gồm sử dụng đồng hồ hẹn giờ để mở và đóng cửa chớp điện. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt thời gian cụ thể để cửa cuốn mở ra và thời gian đóng cửa cũng tương tự. Ngoài ra, có thể lập trình xử lý màn trập của bạn bằng cảm biến ánh sáng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *