Cổng vào thuận tiện nơi lưu trú

Cổng vào nên được chọn tùy thuộc vào khoảng không gian trên đường lái xe. Lối vào khu nhà phải thuận tiện và được chỉ định ở nơi sao cho lối vào nhà và gara đơn giản và thuận tiện nhất có thể. Chúng tôi tư vấn cho bạn nên chọn cổng vào nào và cách tạo lối vào thoải mái cho cơ sở kinh doanh của bạn.

Để làm cho lối vào khu nhà thuận tiện, không tốn kém và không chiếm quá nhiều diện tích trong khu nhà, bạn nên đặt nó càng gần gara hoặc chỗ đậu xe khác càng tốt. Chiều rộng và chiều cao của cổng vào phụ thuộc vào nhu cầu của chúng tôi theo quy định hiện hành, chiều rộng của lối vào khu nhà không được nhỏ hơn 2,4 mét nhưng để thực sự thoải mái thì tối thiểu phải là 3 mét, khi thiết kế phải tính đến bán kính tối thiểu mà xe cộ qua lại. có thể quay. Đối với ô tô khách là 5-6 mét, đối với xe chở hàng là 6-7 mét, nếu khoảng cách giữa cổng vào và mép ngoài của đường ít nhất bằng bán kính quay vòng thì xe đi vuông góc qua phần đường cổng thì sẽ vượt qua cả hai bên, tuy nhiên nếu khoảng cách này nhỏ hơn thì phải đi vào một góc sẽ khiến xe bị cắt góc và tông vào cột.

Trong tình huống như vậy, bạn nên lắp một cổng rộng hơn (3,5-4 mét) hoặc di chuyển nó trở lại khu nhà khoảng 1,5 mét, cổng vào thường cách xa gara hơn nên phải có đường lái xe thoải mái. Trước hết, nó phải đủ rộng. Ba mét là đủ nếu có một ô tô đậu trong khuôn viên, nhưng nếu có nhiều ô tô thì nên làm rộng hơn, ít nhất là 4 mét, để các phương tiện có thể vượt nhau an toàn nếu cần. Cũng đáng để suy nghĩ về một nơi để quay lại.

Điều quan trọng nhất là cổng vào không cản trở giao thông hoặc đe dọa an toàn trên đường dẫn vào khu nhà mà điều quan trọng nữa là nó phải phù hợp với phong cách của ngôi nhà và hàng rào. Tùy theo khoảng trống trên đường lái xe mà chúng ta có thể chọn cổng trượt hoặc cổng xoay (cánh).

mẫu của cổng thép 4 cánh gấp ra ngoài
mẫu của cổng thép 4 cánh gấp ra ngoài

Cổng vào trượt

Cổng vào trượt chúng hoàn hảo cho những khu đất rộng, đặc biệt nếu khoảng cách từ lối vào gara nhỏ (và cánh cổng xoay có thể không mở rộng). Chúng có một cánh trượt dọc theo hàng rào, ở mặt trong của nó (khi mở ra, chúng không chiếm không gian trên đường lái xe). Có những cột gắn ở hai đầu của một cánh cổng như vậy: cột phía trước và cột ngoài cùng. Trụ dẫn hướng giữ cho cánh cửa thẳng đứng và chịu trách nhiệm cho chuyển động chính xác của nó, còn trụ cực bảo vệ lá khỏi bị trượt ra khỏi dẫn hướng.

Cánh cổng trượt có thể di chuyển trên con lăn trên ray (cổng ray) hoặc cách mặt đường 10-15 cm mà không chạm vào (cổng tự đứng). Với giải pháp này, cánh cổng phải được trang bị đối trọng, do đó, nó dài hơn và chiếm nhiều không gian hơn (nhưng ưu điểm là bạn có thể dễ dàng mở một cánh cổng như vậy, vì tuyết và cánh cửa nằm trên đường vào mùa thu sẽ không làm phiền bạn). Cổng trượt có thể có chiều rộng bất kỳ (lên đến 20 mét).

Bạn chỉ cần kiểm tra xem đoạn dọc hàng rào mà cánh cổng di chuyển có đủ dài để chứa toàn bộ cánh cổng khi mở hay không. Không thể có bất kỳ chướng ngại vật nào trên đường đi của nó, ví dụ như thùng rác. Bất kỳ loại cây nào có thể cản trở sự chuyển động tự do của lá cũng nên được loại bỏ khỏi phần này. Khi có ý định mua cổng trượt bạn phải lưu ý đến vị trí của cổng để tránh tình trạng cổng khi mở ra sẽ che mất cổng. Cổng trượt có thể có chiều rộng bất kỳ (lên đến 20 mét).

Bạn chỉ cần kiểm tra xem đoạn dọc hàng rào mà cánh cổng di chuyển có đủ dài để chứa toàn bộ lá cổng khi mở hay không. Không thể có bất kỳ chướng ngại vật nào trên đường đi của nó, ví dụ như thùng rác. Bất kỳ loại cây nào có thể cản trở sự chuyển động tự do của cánh cửa cũng nên được loại bỏ khỏi phần này. Khi có ý định mua cổng trượt bạn phải lưu ý đến vị trí của cổng để tránh tình trạng cổng khi mở ra sẽ che mất cổng. Cổng trượt có thể có chiều rộng bất kỳ (lên đến 20 mét).

Bạn chỉ cần kiểm tra xem đoạn dọc hàng rào mà cánh cổng di chuyển có đủ dài để chứa toàn bộ lá cổng khi mở hay không. Không thể có bất kỳ chướng ngại vật nào trên đường đi của nó, ví dụ như thùng rác. Bất kỳ loại cây nào có thể cản trở sự chuyển động tự do của lá cũng nên được loại bỏ khỏi phần này. Khi có ý định mua cổng trượt bạn phải lưu ý đến vị trí của cổng để tránh tình trạng cổng khi mở ra sẽ che mất cổng.

Bất kỳ loại cây nào có thể cản trở sự chuyển động tự do của cánh cửa cũng nên được loại bỏ khỏi phần này. Khi có ý định mua cổng trượt bạn phải lưu ý đến vị trí của cổng để tránh tình trạng cổng khi mở ra sẽ che mất cổng. Bất kỳ loại cây nào có thể cản trở sự chuyển động tự do của cánh cửa cũng nên được loại bỏ khỏi phần này. Khi có ý định mua cổng trượt bạn phải lưu ý đến vị trí của cổng để tránh tình trạng cổng khi mở ra sẽ che mất cổng.

Hoạt động đúng cách của cổng trượt đảm bảo hoạt động lâu dài, không bị hỏng hóc. Hãy nhớ luôn giữ sạch đường ray cổng trượt nơi các con lăn di chuyển sạch sẽ cát, lá khô và tuyết tích tụ trên đó có thể cản trở nó vào mùa đông. Trong trường hợp cổng trượt, điều quan trọng nữa là trong không gian mà cánh cổng và đối trọng di chuyển không có chướng ngại vật cản trở chuyển động (tuyết, hàng rào) và hàng rào phải thẳng, không có đường cong và đủ dài để chứa cánh cửa mở hoàn toàn.

Cổng trượt có sẵn trong hai phiên bản: đường ray hoặc tự hỗ trợ. Chúng khác nhau chủ yếu ở cách di chuyển của khung và giá cả.

Cổng vào ray trượt:

Cánh cổng di chuyển trên các con lăn, trên ray đặt ở lớp bề mặt của móng. Một thanh dẫn hướng nhỏ được gắn trên trụ dẫn hướng để giữ cổng ở đúng vị trí và đảm bảo nó chuyển động trơn tru. Vấn đề duy nhất khi sử dụng nó có thể là đường ray. Các tạp chất khác nhau (lá, cành, đá hoặc cát) thường tích tụ trong đó, nếu không được loại bỏ thường xuyên, chúng có thể làm hỏng các con lăn của khung, thậm chí làm cong nó. Vào mùa đông, cánh cổng như vậy cũng có thể bị đóng băng. Tuyết và sương giá có thể làm nó bất động một cách hiệu quả theo cách này.

Cổng vào trượt không ray

Nó đắt hơn cổng đường sắt của họ, nhưng thiết kế của nó cũng làm cho nó kém tin cậy hơn và ít rắc rối hơn khi sử dụng. Cánh cổng tự đỡ di chuyển ngay phía trên mặt cổng vào trụ dẫn hướng có con lăn để cánh cổng di chuyển, nên không tiếp xúc với mặt đất (khoảng cách từ cánh cổng đến mặt đất thường là 5-8 cm).

Nhờ đó, tuyết, lá cây hoặc cát không cản trở chuyển động tự do của cổng. Con lăn dẫn hướng đặc biệt có vòng bi đảm bảo chuyển động ổn định của khung, và bộ kẹp được gắn trên trụ đối diện cho phép tiếp cận nhẹ nhàng và an toàn cũng như cố định vị trí ở vị trí đóng. Tuy nhiên, phải nhớ rằng cánh cổng không ray phải có đối trọng giúp tăng chiều rộng thêm 30-40%. Điều này cần được tính đến khi lập kế hoạch cho chiều rộng của cổng. Tăng chiều rộng của cổng cũng làm tăng trọng lượng của nó. Vì lý do này, trong trường hợp cổng tự hỗ trợ, đặc biệt nên lắp đặt điều khiển tự động.

HÀNG RÀO VÀ CỔNG

Nên tạo nên một tổng thể bố cục mạch lạc, đó là lý do tại sao hình dáng của cánh cổng thường thích ứng với hình dáng của các nhịp hàng rào. Ví dụ, khi chúng được làm bằng thép, sẽ rất tốt nếu cổng cũng được làm bằng kim loại. Nếu các nhịp nhẹ, hở thì việc lấp đầy lá cổng phải giống nhau. Trong trường hợp hàng rào kiên cố, ví dụ: hàng rào bằng gạch, phần lấp đầy phải nhỏ gọn không có bất kỳ khoảng trống lớn nào có thể gây ra sự bất hòa giữa diện mạo của cả hai phần tử.

Cổng vào xoay

Cổng vào có bản lề. Họ không thể thay thế khi cốt truyện bị thu hẹp. Chúng bao gồm một hoặc hai cánh gắn vào các cột bên. Ngoài ra, chúng còn được trang bị chốt chặn hoặc bộ giới hạn để bảo vệ khung cửa khỏi bị mở do vô tình. Ưu điểm của cổng xoay là nếu đường vào quá hẹp (khoảng cách từ cổng vào tới mép đường nhỏ hơn bán kính quay vòng) có thể di chuyển lùi về phía hàng rào vào cốt truyện.

cổng xoay hai cánh, mỗi cánh có thể rộng khoảng 3 mét. Việc lắp đặt đúng cách là rất quan trọng đối với hoạt động của cổng hai cánh. Việc san lấp mặt bằng thích hợp và lắp đặt bản lề chuyên nghiệp sẽ giúp các khung cửa không bị rơi xuống, điều này trong thời gian ngắn có thể dẫn đến khó khăn khi đóng lại. Để cổng 2 cánh đóng mở tự động phải được lắp đặt đúng cách. Nếu các cửa lồng vào nhau hoặc chồng lên nhau nhiều khiến cổng khó đóng bằng tay thì lắp ổ đĩa cũng không giúp ích được gì nhiều. Cổng hai cánh thường ít rắc rối nhất. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các yếu tố có thể làm quá tải cổng và gây hao mòn quá mức cho cơ cấu truyền động của nó.

Cổng xoay một cánh sẽ hoạt động tốt khi đường lái xe dài. Nhược điểm của giải pháp này là lá to và nặng, nếu mở bằng tay có thể gây ra vấn đề. Vì lý do kết cấu, cổng mở một cánh có chiều rộng giới hạn lên tới 3 mét, được trang bị chốt khóa để bảo vệ các cánh khỏi bị vô tình mở ra hoặc có bộ giới hạn kim loại gắn vào mặt đất từ ​​​​phía đường, cảm ơn mà cổng sẽ không mở bên ngoài nơi lưu trú.

Cổng vào điều khiển từ xa

Tự động mở sẽ tăng sự tiện lợi khi sử dụng. Bộ truyền động cổng phải được chọn có tính đến trọng lượng và tần suất hoạt động của cổng (số lần mở và đóng). Động cơ có bộ truyền động công suất cao hơn thường đắt hơn. Tuy nhiên, việc lưu và chọn chúng một cách ngẫu nhiên, không có nguồn dự trữ năng lượng là không đáng. Bộ truyền động, luôn hoạt động ở công suất tối đa, bị hao mòn nhanh hơn và trong các tình huống chịu tải lớn hơn (ví dụ: khi gió mạnh và cổng hai cánh), nó có thể không đủ lực để mở.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Web: https://autodoorsystem.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *