Công năng và cửa bếp đẹp – làm thế nào để chọn cửa phù hợp cho nhà bếp?

Cửa nhà bếp thực hiện các chức năng rất quan trọng – chúng không chỉ bảo vệ chống lại mùi hôi và ngăn cách phần được sử dụng nhiều này của ngôi nhà, mà còn tạo cho căn phòng một cái nhìn thích hợp. Vì vậy, chúng ta hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi chọn cửa phòng bếp, chú ý đến các chi tiết quan trọng.

Một cánh cửa phù hợp với nhà bếp

Nhà bếp đương đại thường là khu phụ bên cạnh phòng khách hoặc một không gian mở không có cửa ra vào. Tuy nhiên, cửa bếp có những ưu điểm không thể nghi ngờ – nó cho phép bạn che đi sự lộn xộn do chuẩn bị bữa ăn và hạn chế sự lan tỏa của mùi ẩm thực khắp nhà.

Để dung hòa chức năng với thời trang cho một không gian mở, bạn có thể chọn một cánh cửa không tạo thành rào cản, mà là chia không gian thành các khu vực. Trường hợp này có thể xảy ra với phòng ăn liền kề bếp và phòng khách.

Khoảng mở rộng hơn ở bức tường giữa các phòng này sẽ cho phép sử dụng cửa trượt – đây có thể là các tấm trang trí hoặc cửa trượt cổ điển có lắp kính hoặc kính màu.

Cửa bếp đa năng và thẩm mỹ

Nhà bếp là một trong những phòng được sử dụng nhiều nhất trong bất kỳ ngôi nhà nào. Chúng tôi đến thăm nó từ sáng đến tối muộn, ở đây chúng tôi nấu ăn và thường – trong trường hợp không có phòng ăn – ăn các bữa ăn với gia đình và những người thân yêu của chúng tôi.

Vì vậy, nhà bếp thường được đặt ở trung tâm của tòa nhà, giúp cửa bếp có thể nhìn thấy từ nhiều điểm của ngôi nhà, ví dụ từ sảnh vào, phòng khách thông thoáng hoặc lối đi phụ dẫn đến các phòng tiện ích.

Do đó, cửa bếp nên được phổ biến, phù hợp về mặt phong cách không chỉ với nội thất của nhà bếp mà còn với phần còn lại của căn hộ. Vì vậy, khi mua cửa phòng bếp, bạn nên chú ý đến cách trang trí và phối màu của tổng thể nội thất trong nhà.

Mẹo kỹ thuật cho cửa bếp

  • Đừng quên về luồng không khí và cắt giảm thông gió! Khoảng cách giữa mặt đất và mép dưới của cửa ít nhất phải từ 2-2,5 cm.
  • Không sử dụng các ngưỡng gây khó khăn cho việc di chuyển và gây nguy cơ vấp ngã.
  • Đảm bảo rằng cửa đủ rộng – nhà bếp là phòng thường xuyên lui tới, vì vậy cần đảm bảo rằng việc đi qua cửa không có vấn đề gì.
  • Cửa bếp nên mở ra bên ngoài phòng.

Nên chọn màu cửa bếp nào?

Cửa bếp màu trắng sẽ hoạt động trong nhà bếp? Ngoài lý do thẩm mỹ – màu trắng là màu phổ biến – bạn cũng nên xem xét chức năng của chúng. Nếu nhà bếp nhỏ và cửa gần với bàn làm việc, chúng có thể bị bẩn nhanh hơn, chẳng hạn như khi chuẩn bị bữa ăn.

Cửa màu trắng phóng to nội thất một cách quang học, nhưng nếu chúng ta chọn một điểm nhấn màu sắc mạnh mẽ dưới dạng cửa màu mạnh, nó sẽ làm đa dạng hóa diện mạo của căn phòng.

Màu sắc bắt mắt có thể được nhân đôi sau đó trong việc lựa chọn các thiết bị nhà bếp, mặt trước tủ hoặc gạch lát, do đó tạo ra một kết nối thị giác phối hợp tốt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *