5 điều cần biết trước khi lắp đặt cổng tự động mới

Ý tưởng có thể mở hoặc khóa cổng mà không cần phải ra ngoài nghe có vẻ hiện đại và tiện lợi. Và đó chính là lý do cổng tự động ngày càng được ưa chuộng.

Cổng tự động có thể tăng thêm giá trị cho ngôi nhà của bạn, đóng vai trò như một biểu tượng trạng thái và cuối cùng, nó là một lớp bảo mật bổ sung, giúp bạn và các thành viên trong gia đình được an toàn. Nếu tất cả những ưu điểm đó thuyết phục được bạn và đang mong muốn lắp đặt một cái mới cho ngôi nhà của mình thì đây là 5 câu hỏi bạn nên cân nhắc.

Bạn có cần một cổng tự động?

Tất cả những lợi ích được liệt kê đều khiến cổng có vẻ đáng đầu tư, nhưng bạn có thực sự cần nó không? Hãy cùng tìm hiểu bằng cách chia nhỏ nhu cầu về cổng tự động và áp dụng chúng vào ngôi nhà của bạn.

Điểm chính của việc có một cổng tự động là để bạn có toàn quyền kiểm soát việc ra vào ngôi nhà của mình. Bất kể là bạn ở đâu. Nói như vậy, bạn sẽ cần nó trong trường hợp nào? Bạn có thể nghĩ đến lúc nào bạn cảm thấy khó khăn vì không thể mở hoặc khóa cổng từ xa không?

Nếu bạn có trẻ em hoặc thú cưng ở nhà, có thể nên lắp cổng tự động vì nó sẽ đảm bảo rằng chúng được an toàn và không thể chạy ra ngoài mà không có sự giám sát của bạn. Khu vực sinh sống của bạn là một yếu tố khác cần xem xét. Vì bạn có thể muốn hạn chế quyền ra vào ngôi nhà nếu bạn sống trong một khu phố đông đúc.

Mỗi ngôi nhà đều khác nhau nên mỗi người đều có những yêu cầu khác nhau. Vì vậy, để đưa ra quyết định đúng đắn, bạn phải luôn nghĩ đến mục đích của nó và xem lại hoàn cảnh của mình.

Loại cổng nào tốt nhất cho ngôi nhà của bạn?

Có rất nhiều loại cổng tự động được thiết kế cho những ngôi nhà khác nhau. Vì cổng tự động cần một khoảng không gian nhất định để mở và đóng, các yếu tố như kích thước, đồ trang trí và các bậc thang lên trong sân của bạn có thể hạn chế các lựa chọn. Dưới đây là ba lựa chọn phổ biến:

Cổng xếp

Khi mở ra, cổng này sẽ gập đôi theo chiều dọc nên không chiếm nhiều diện tích như các loại cổng khác. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo nếu sân nhà bạn có diện tích nhỏ. Tuy nhiên, cổng xếp thường đi kèm với thanh ray hoặc đường ray để dẫn hướng các cạnh khi đóng hoặc mở. Vì vậy chúng sẽ cần được làm sạch và bảo trì thường xuyên. Đôi khi, đường ray có thể được lắp đặt phía trên cổng, điều này hạn chế chiều cao của các vật thể có thể đi qua nó.

Cổng trượt

Cổng trượt thường đòi hỏi nhiều không gian hơn cổng xếp. Nhưng một số cổng tự động hiện đại cho phép bạn mở một phần nhất định hoặc trượt quanh góc để giảm lượng không gian cần thiết. Một cổng trượt cơ bản hoạt động với một động cơ ở bên cạnh để điều khiển nó. Và một đường ray để cổng trượt vào, nhưng tùy theo thiết kế, nó có thể phức tạp hơn nếu đường ray được bố trí quanh góc hoặc nếu mỗi phần của cổng cần một đường ray riêng.

Cổng xoay

Tương tự như cổng trượt, cổng xoay cũng có động cơ để điều khiển chuyển động. Tuy nhiên, động cơ này sẽ được gắn vào một thanh hoặc cánh tay cơ khí có khả năng kéo cổng mở ra.

Chất liệu nào sẽ tốt nhất?

Trừ khi bạn đã có cổng, câu hỏi tiếp theo của bạn là bạn nên chọn vật liệu nào để làm cổng? Các vật liệu khác nhau có thể ảnh hưởng đáng kể đến diện mạo của cổng. Qua đó tạo nên những phong cách và cảm xúc khác nhau cho ngôi nhà. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số vật liệu cơ bản và xem chúng trông như thế nào

Gỗ

  • Cổng gỗ thường được làm bằng cách lắp ráp các phần gỗ phẳng khác nhau được đóng đinh hoặc liên kết với nhau. Vì vậy, không có nhiều trang trí bạn có thể làm cho nó. Cổng gỗ tương đối đơn giản nhưng mang lại cảm giác ấm áp và tự nhiên cho ngôi nhà. Điều này sẽ phù hợp nếu ngôi nhà của bạn có một ít cây xanh.

Thép và sắt

  • Thép và sắt cứng hơn và nặng hơn nhưng chúng có thể được tạo thành nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau. Vì vậy, bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn về mặt thiết kế với chất liệu này. Nhưng nhìn chung, thép và sắt mang lại cảm giác mát mẻ, tinh tế và sang trọng hơn cho ngôi nhà.

Nhôm

  • Nhôm rất linh hoạt vì nó có thể được chế tạo trông giống như gỗ hoặc thép. Ngoài ra, nhôm bền nhưng nhẹ hơn thép và có thể được tô màu hoặc trang trí để có những hiệu ứng khác nhau, vì vậy bạn có thể làm cho nó giống như gỗ và tránh những rắc rối khi bảo trì cổng gỗ. Và nhôm sẽ hoạt động tốt nếu bạn muốn thứ gì đó đơn giản nhưng hiện đại cho ngôi nhà của mình.
bộ mô tơ cửa cổng tay đòn thủy lực siêu khỏe
bộ mô tơ cửa cổng tay đòn thủy lực siêu khỏe

Làm thế nào để giữ an toàn khi sử dụng cổng tự động?

Tại sao cổng tự động lại nguy hiểm?

Không nhiều người nhận thức được những rủi ro của cổng tự động. Nhưng đã có một số lượng đáng kể các vụ tai nạn với cổng tự động gây thương tích nghiêm trọng, thậm chí tử vong.

Cổng tự động, như tên gọi của chúng, là tự động. Có nghĩa là chúng sẽ không dừng lại hay bị ảnh hưởng bởi các vật thể xung quanh. Và với một lực mạnh để kéo nó lại hoặc mở ra thì việc bị móc hoặc đâm vào nó rất nguy hiểm. Đôi khi, dòng điện từ động cơ hoặc hộp điều khiển cũng là nguyên nhân gây ra sự cố.

Bạn nên làm gì để tránh rủi ro?

Mặc dù tai nạn do cổng tự động gây ra nghe có vẻ đáng sợ nhưng rất nhiều tai nạn có thể tránh được bằng những hành động và thói quen đơn giản:

Thứ nhất, ngay sau khi lắp đặt cổng, bạn cần đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong gia đình đều nhận thức được những rủi ro cũng như cách sử dụng cổng an toàn.

Khi sử dụng cổng, hãy luôn đảm bảo tuân theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và giữ khoảng cách an toàn khi cổng mở hoặc đóng.

Bạn phải luôn giám sát trẻ em và thú cưng của mình nếu chúng chơi bên ngoài gần cổng.

Bạn nên nhờ người có chuyên môn bảo trì cổng ít nhất mỗi năm một lần.

Ngoài ra, khi lập kế hoạch mua cổng tự động mới, bạn cũng có thể tìm kiếm một số tính năng an toàn bổ sung. Chẳng hạn như cảm biến hồng ngoại để dừng cổng khi phát hiện vật thể chặn hoặc màn hình giới hạn áp suất tính toán lượng áp suất trung bình cần thiết để mở hoặc đóng cổng. Và dừng chuyển động nếu có điều gì đó gây quá nhiều áp lực lên nó.

Phần kết luận

Sở hữu một cổng tự động là một khoản đầu tư cho sự an toàn của những người thân yêu và giá trị ngôi nhà của bạn. Vì vậy, đáng để dành thời gian nghiên cứu, lập kế hoạch và nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Web: https://autodoorsystem.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *