Thanh chắn barrier kiểm soát không gian đỗ xe của bạn dễ dàng

An ninh và truy cập dễ dàng thường không đi đôi với nhau trong nhà để xe công cộng. Nhưng với sự trợ giúp của thanh chắn barrier đỗ xe, bạn có thể kết hợp sự tiện lợi và an toàn trong một thanh chắn hiệu quả.

Việc lắp đặt Thanh chắn barrier đã giúp nhiều chủ doanh nghiệp và cơ sở, đặc biệt là những cơ sở đón một lượng lớn phương tiện giao thông hàng ngày. Những hàng rào này đảm bảo an ninh và lối ra vào cũng như dòng xe có tổ chức. Vì vậy, nó là một bổ sung phải có cho các khu vực đậu xe.

Thanh chắn barrier là gì?

Đóng vai trò là hàng rào kiểm soát ra vào, hàng rào đỗ xe hoặc hàng rào đỗ xe điều chỉnh lưu lượng phương tiện. Như tên gọi của nó, nó cho phép hoặc cấm phương tiện vào hoặc ra khỏi bãi đậu xe.

Bạn có thể thấy những rào cản này trong các cơ sở lớn và tòa nhà thương mại. Các bệnh viện, trung tâm mua sắm và các tổ chức khác thường bao gồm các thanh chắn đỗ xe trong hệ thống đỗ xe của họ vì số lượng phương tiện họ phục vụ mỗi ngày.

Đôi khi, bạn cũng có thể nhìn thấy rào chắn đậu xe trong một bãi đậu xe tư nhân. Điều này là để giữ cho khu vực không bị truy cập trái phép.

Thanh chắn barrier thủ công và tự động

Thanh chắn barrier có thể là thủ công hoặc tự động , tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của công nghệ và sự tiện lợi, thanh chắn bãi đỗ xe tự động đang là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Thanh chắn barrier tự động có nhiều chức năng và độ tin cậy hơn rào chắn đỗ xe thủ công. Rào cản điện thường sử dụng phần mềm hoặc hệ thống thông minh để vận hành.

Hệ thống kiểm soát truy cập sử dụng một số phương pháp như bàn phím, bộ mã hóa, quét sinh trắc học hoặc hệ thống liên lạc nội bộ để báo cho hàng rào mở hoặc đóng. Một số hàng rào đỗ xe tiên tiến hơn sử dụng tính năng nhận dạng biển số hoặc phát hiện ô tô để hoạt động bình thường.

Thanh chắn barrier tự động phù hợp nhất với những nơi có lưu lượng giao thông cao. Chúng thuận tiện hơn và mang lại sự an toàn hơn cho cơ sở. Tuy nhiên, chúng đắt hơn để cài đặt. Hầu hết các thanh chắn tự động đều có dạng thanh chắn đường, thanh chắn tự động và thanh chắn cánh tay nâng.

Trong khi đó, các thanh chắn thủ công không cần nguồn điện hay trạm điều khiển. Đây là một cách tiếp cận đơn giản để đảm bảo an toàn cho bãi đậu xe bằng cách sử dụng hệ thống khóa móc để mở hoặc khóa thanh chắn ở các vị trí đóng/mở của nó.

Thanh chắn barrier thủ công là giá cả phải chăng hơn để cài đặt. Một rào chắn thủ công có thể là một lựa chọn tốt nếu khu vực hoạt động với mật độ giao thông ít hơn. Tuy nhiên, chúng kém tiện lợi hơn vì nó yêu cầu sự can thiệp của một người để thực sự hoạt động và nó không cung cấp mức độ bảo mật cao hơn.

Thanh chắn barrier tự động hoạt động như thế nào?

Thanh chắn barrier có ba phần chính: thanh chắn, bộ phận điều khiển và động cơ.

Thanh chắn là rào cản vật lý ở cổng ngăn phương tiện đi vào nhà để xe hoặc bãi đậu xe. Bộ phận điều khiển đóng vai trò là lệnh trung tâm yêu cầu cần mở hoặc đóng tùy thuộc vào nhu cầu hiện tại của nó. Động cơ cổng là thứ vận hành mọi thứ từ nguồn điện.

Lợi ích của Thanh chắn barrier

Mất tập trung lái xe là một sự xuất hiện rất phổ biến trong các bãi đậu xe. Nhiều tài xế cho biết đã sử dụng các thiết bị để nhắn tin, lập trình hệ thống GPS và kiểm tra mạng xã hội hoặc email khi lái xe bên trong khu vực đỗ xe. Những hành động này gây nguy hiểm không chỉ cho họ và phương tiện của họ mà còn cho những người khác.

Việc lắp đặt Thanh chắn barrier sẽ khiến người lái xe thận trọng hơn về môi trường xung quanh và tốc độ trong bãi đỗ xe. Dưới đây là những lợi ích khác của hàng rào đỗ xe thuận lợi cho việc kiểm soát giao thông, an toàn cho người đi bộ và tiếp cận phương tiện trong cơ sở đỗ xe.

Mức độ bảo mật nâng cao

Lý do chính khiến hầu hết các cơ sở lắp đặt Thanh chắn barrier là mức độ bảo mật mà nó mang lại. Với một Thanh chắn barrier tại chỗ, nó ngăn chặn truy cập trái phép. Ngay cả khi những kẻ xâm nhập vào cơ sở, chúng sẽ khó trốn thoát vì hàng rào cũng chặn lối thoát.

Hơn nữa, hầu hết các Thanh chắn barrier đều được gia cố bằng nhiều thiết bị an ninh hơn, chẳng hạn như camera quan sát, cho phép bạn xem ai ra vào khu nhà.

Môi trường đỗ xe an toàn

Khá nhiều người cho rằng bãi đỗ xe là nơi an toàn để mất cảnh giác. Họ trở nên dễ bị phân tâm, nghĩ rằng ô tô đang đứng yên trong chỗ đậu xe của họ. Hoặc đơn giản là vì ít xe đang di chuyển xung quanh.

Các loại Thanh chắn barrier khác nhau là giải pháp lý tưởng cho những người lái xe mất tập trung này. Nó làm cho họ ý thức và thận trọng hơn với môi trường xung quanh vì họ sẽ không bao giờ muốn gây ra thiệt hại cho phương tiện của mình bằng cách va chạm với những rào cản này.

Bãi đậu xe có tổ chức

Chỗ đậu xe bên trong bãi đậu xe có thể đầy dễ dàng. Không có rào chắn đậu xe tại chỗ, một số người vẫn lái xe bên trong một bãi đậu xe vốn đã chật cứng dẫn đến giao thông và hỗn loạn không mong muốn. Rào chắn đỗ xe giúp sắp xếp các phương tiện một cách có trật tự để đảm bảo rằng dòng chảy thích hợp luôn được thực hiện.

Việc kiểm soát lượng xe bên trong thuận tiện hơn với thanh chắn giữ xe tự động. Điều này là do một số thanh chắn barrier tự động có thể theo dõi số lượng ô tô bên trong vùng lân cận. Nó sẽ tự động ngăn các phương tiện khác đi vào sau khi cho rằng bãi đậu xe đã đầy.

Các loại hàng rào bãi đậu xe

Loại hàng rào đỗ xe để cài đặt phụ thuộc vào tình hình đỗ xe của cơ sở. Nhưng bất kể trường hợp nào xảy ra, hãy luôn đảm bảo rằng các thanh chắn đỗ xe được lắp đặt có độ bền và độ chắc chắn để ngăn chặn việc tiếp cận bất hợp pháp.

Dưới đây là ba loại hàng rào đỗ xe phổ biến nhất được thấy ở các khu vực công cộng:

Rào cản kích hoạt áp suất. Thanh chắn mở và đóng ngay khi phát hiện trọng lượng của xe ở gần.

Rào cản do con người vận hành. Một số người có thể nhầm lẫn đây là rào cản thủ công vì cần có con người để vận hành loại rào cản này. Tuy nhiên, nó vẫn được cung cấp bởi một động cơ. Người điều hành hoặc tiếp viên chỉ phải xác minh tài xế, hành khách và phương tiện. Nếu nó vượt qua quá trình xác minh, người phục vụ sẽ nhấp vào nút để nâng và hạ thanh chắn đòn bẩy.

Rào cản kích hoạt vé. Khi các phương tiện vào bãi đậu xe, một vé đậu xe sẽ được phát hành. Người lái xe cần đưa cùng một vé vào máy nếu họ muốn ra khỏi bãi đậu xe.

Điểm dừng đỗ xe và Bollards

Chỗ đỗ xe hoặc điểm dừng bánh xe là những thanh chắn nằm ngang mà bạn có thể tìm thấy trên mặt đất để ngăn xe di chuyển về phía trước. Nó ngăn không cho ô tô chiếm diện tích của chỗ đỗ xe đối diện hoặc va vào tường hoặc cột.

Mặt khác, cọc cột là những cột chắn xe chắc chắn và thẳng đứng được dựng lên từ mặt đất. Thường được sử dụng để định hướng giao thông hoặc giữ các biển báo, cọc tiêu cũng có chức năng như hàng rào bảo vệ cho các tòa nhà và các công trình lắp đặt khác.

Rào cản bãi đậu xe

Hàng rào bãi đậu xe bảo vệ phương tiện và người thuê trong bãi đậu xe. Lắp đặt rào chắn đỗ xe là một phần quan trọng trong các giải pháp đỗ xe sáng tạo nhằm giảm lưu lượng giao thông và tăng cường tính di động trong đô thị.

Nếu bạn muốn cổng hàng rào đỗ xe chất lượng cao và đáng tin cậy , vui lòng liên hệ với chúng tôi tại công ty TNHH thiết bị tự động Autodoor System! Chúng tôi cung cấp nhiều loại sản phẩm cổng rào chắn đỗ xe từ các thương hiệu đáng tin cậy như FAAC và BFT.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Web: https://autodoorsystem.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *