Hướng dẫn từng bước lắp đặt kiểm soát truy cập

Bảo mật là một khía cạnh cực kỳ quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, một khía cạnh mà ngày càng nhiều người coi trọng. Nó giúp giữ tài sản và con người an toàn nhất có thể. Một giao thức bảo mật được cân nhắc kỹ lưỡng có thể thông báo cho người lao động về những việc cần làm trong trường hợp khẩn cấp, cho dù do bàn tay con người bạo lực, phá hoại, tai nạn hoặc thiên tai hỏa hoạn hoặc lũ lụt.

Một hệ thống kiểm soát truy cập có thể giúp ngăn chặn các mối nguy hiểm do con người gây ra đồng thời ngăn chặn hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ và vật chất.

Bài viết này sẽ cung cấp hướng dẫn từng bước để cài đặt kiểm soát truy cập và lịch trình cho các cài đặt đó từ đầu đến cuối. Hãy bắt đầu nào!

KIỂM SOÁT CỬA MOẲ XOAY
KIỂM SOÁT CỬA MOẲ XOAY

Quá trình cài đặt kiểm soát truy cập mất bao lâu?

Thời gian cần thiết để hoàn thành cài đặt kiểm soát truy cập sẽ thay đổi từ cơ sở này sang cơ sở khác. Tuy nhiên, có thể mất khoảng 45 phút cho mỗi đầu đọc thẻ và 1 đến 1,5 giờ cho bộ điều khiển cửa, tùy thuộc vào số lượng cửa trong khu vực dịch vụ. Quá trình cài đặt có thể mất từ ​​hai đến năm giờ để tích hợp cơ sở dữ liệu và phần mềm.

Hướng dẫn từng bước cài đặt kiểm soát truy cập

Thiết kế và Lập kế hoạch

Bước đầu tiên của cài đặt kiểm soát truy cập là thiết kế và lập kế hoạch phù hợp. Nếu không có kế hoạch đầy đủ, có thể khó đạt được các mục tiêu bảo mật của bạn. Việc cài đặt hệ thống kiểm soát truy cập có thể thực hiện được nếu bạn hiểu thấu đáo và chính xác mục tiêu của mình trước khi bắt đầu dự án. Đây là chìa khóa để đảm bảo chi phí vượt mức không lường trước được và lỗi cài đặt không xảy ra.

Để đạt được điều này, bạn sẽ cần phân tích các lỗ hổng hiện tại của mình và nhu cầu kiểm soát truy cập. Bạn có thể làm điều này bằng cách thực hiện phân tích chi tiết các biện pháp bảo mật hiện tại của mình. Điều này có thể thông báo kế hoạch cài đặt hệ thống kiểm soát truy cập của bạn.

Với ý nghĩ đó, đây là một vài câu hỏi bạn cần hỏi:

 • Bạn định sử dụng loại thông tin đăng nhập nào: thẻ từ hoặc thẻ khóa truyền thống hoặc di động?
 • Có bao nhiêu thông tin xác thực bảo mật nói trên sẽ được cấp?
 • Bạn hiện đang sử dụng loại chứng chỉ nào? Chúng có phải là fob truyền thống hay di động hoặc thẻ khóa không?
 • Có bao nhiêu thông tin đăng nhập bảo mật của bạn đã được cấp?
 • Bạn dự định bảo vệ tài sản nào hồ sơ quan trọng đối với tài sản vật chất?
 • Hệ thống kiểm soát truy cập của bạn có thể hỗ trợ cơ sở chủ thẻ đã đăng ký của bạn không? Nó có thể bảo vệ chống lại các bản sao?
 • Những khoản đầu tư bảo mật nào bạn đã thực hiện cho đến nay?
 • Hệ thống kiểm soát truy cập thương mại hiện tại của bạn có thể nâng cấp được không?

Khi nói đến việc thiết kế các hệ thống kiểm soát truy cập thương mại, bạn cần xem lại các chi tiết cốt lõi của mình, chẳng hạn như:

 • Các loại đầu đọc kiểm soát truy cập cần thiết khác nhau
 • Có bao nhiêu ổ khóa độc đáo là cần thiết?
 • Những hình thức xác thực nào được yêu cầu và số lượng người yêu cầu chúng là bao nhiêu?
 • Bạn có muốn lưu trữ hệ thống kiểm soát truy cập cửa của mình trên đám mây hoặc tại chỗ không?
 • Bạn có muốn thông tin đăng nhập trên thiết bị di động hoặc thẻ truyền thống hoặc khóa điện tử để truy cập không?

Mua hệ thống kiểm soát truy cập

Khi bạn đã hoàn thành giai đoạn lập kế hoạch và thiết kế cài đặt hệ thống kiểm soát truy cập của mình, bạn có thể chuyển sang quy trình mua sắm. Khi thực hiện việc này, bạn nên có một đối tác bảo mật đáng tin cậy để gửi kế hoạch của mình. Một đối tác đáng tin cậy như vậy có thể giúp bạn tạo báo giá cạnh tranh và thực tế cho việc lắp đặt hệ thống kiểm soát truy cập.

Khi thiết kế được xem xét, hoàn thiện và đồng ý, bạn có thể tập trung vào việc triển khai hệ thống kiểm soát truy cập. Trong một số trường hợp nhất định, thỏa thuận cũng có thể yêu cầu một hợp đồng dịch vụ bảo trì phòng ngừa riêng cung cấp cho bạn dịch vụ ưu tiên nếu bạn gặp sự cố với hệ thống kiểm soát truy cập doanh nghiệp của mình.

Mua sắm các hệ thống kiểm soát truy cập liên quan đến việc lựa chọn các giải pháp kiểm soát truy cập phù hợp để bảo vệ phù hợp cho công nhân, lợi nhuận và tài sản của tổ chức bạn. Nó cũng sẽ ngăn chặn những người không được phép xâm nhập vào tòa nhà của bạn. Mục tiêu này là chọn các dịch vụ kiểm soát truy cập thích hợp để cải thiện năng suất, cho phép khách truy cập được phép vào cơ sở của bạn một cách thích hợp và xác định nhân viên hành chính.

Cài đặt hệ thống kiểm soát truy cập

Quá trình cài đặt kiểm soát truy cập diễn ra ở giai đoạn này. Có một số thành phần không thể thiếu đối với cài đặt này khi chúng được quản lý đúng cách, chúng có thể đảm bảo hệ thống của bạn hoạt động hiệu quả.

KHẢO SÁT

Quá trình này bắt đầu bằng việc kiểm tra địa điểm để giúp các chuyên gia bảo mật đã ký hợp đồng với bạn có ấn tượng ban đầu về cơ sở của bạn, tìm vị trí phù hợp cho thiết bị của bạn và cách bạn có thể chạy dây cáp từ bảng điện và bộ điều khiển chính. Khi quá trình kiểm tra này hoàn tất, việc chạy dây cáp từ từng khu vực dịch vụ đến hệ thống cửa ra vào kiểm soát toàn bộ hoạt động có thể bắt đầu.

ĐỊNH CẤU HÌNH CÀI ĐẶT HỆ THỐNG CỦA BẠN

Khi mọi thứ đã được thiết lập và gắn kết, bước tiếp theo là thiết lập bảng và tất cả phần cứng của hệ thống kiểm soát truy cập. Hệ thống chỉ có thể được cấu hình bằng cách cung cấp truy cập internet.

XÁC THỰC NGƯỜI DÙNG

Khi bạn đã hoàn thành cấu hình hệ thống và thiết bị, bạn có thể cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các khu vực dịch vụ nhất định trong tòa nhà của bạn theo các giao thức bảo mật hoặc vai trò công ty của công ty bạn. Việc cài đặt hệ thống kiểm soát truy cập này có thể ngăn chặn truy cập trái phép vào các khu vực dịch vụ thích hợp của cơ sở.

Giai đoạn kiểm tra và thử nghiệm

Giai đoạn cài đặt hệ thống kiểm soát truy cập này yêu cầu kiểm tra và thử nghiệm liên tục. Bạn cần kiểm tra khả năng kết nối của mọi hệ thống trong khi kiểm tra xem nguồn điện đi qua các hệ thống ra vào không cần chìa khóa có phù hợp hay không.

Kiểm tra từng thành phần phần cứng, toàn bộ hệ thống và bảng điều khiển sau khi thay đổi thường xuyên có thể giúp giảm rủi ro khắc phục sự cố do lỗi. Mỗi khóa cửa cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước và trong giờ hoạt động. Bạn có thể cố gắng truy cập khu vực dịch vụ của mình bằng thông tin xác thực bảo mật hợp lệ và không hợp lệ.

TRIỂN KHAI THỰC TIỄN

Ngay sau khi hệ thống kiểm soát ra vào cửa của bạn đã được thử nghiệm và triển khai, giai đoạn tiếp theo của quá trình cài đặt kiểm soát ra vào là triển khai. Đây là thành phần con người của toàn bộ quá trình. Nó không nên mất quá nhiều thời gian, tuy nhiên, tất cả người dùng phải hiểu cách sử dụng đúng thông tin đăng nhập truy cập bảo mật của họ.

Đào tạo có thể là một bước quan trọng khác vì nó giúp người quản lý sử dụng hệ thống một cách chính xác để tránh các sự cố vận hành và truy cập trái phép. Mỗi giai đoạn cài đặt kiểm soát truy cập đều yêu cầu kiến ​​thức chuyên môn và kiến ​​thức cụ thể về ngành bảo mật.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

 • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Web: https://autodoorsystem.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *