Hệ thống kiểm soát truy cập hiện đại là gì?

Để đảm bảo bảo vệ một đối tượng khỏi bị truy cập trái phép, các nhà sản xuất đang phát triển các hệ thống quản lý và kiểm soát truy cập. Họ cung cấp lối đi thông qua thẻ điện tử, kiểm soát lối vào, bất kể số lượng của chúng. Điều quan trọng là chọn hệ thống tối ưu cho cơ sở của bạn.

KIỂM SOÁT CỬA MOẲ XOAY
KIỂM SOÁT CỬA MOẲ XOAY

Ưu điểm và khả năng của hệ thống quản lý và kiểm soát truy cập

Ngoài kiểm soát ra vào, một hệ thống kiểm soát ra vào hiện đại cung cấp kế toán hiệu quả về thời gian của nhân viên. Ngoài ra, hệ thống cung cấp các lợi ích và cơ hội sau cho công ty:

Thu thập và truyền số liệu thống kê. Hệ thống thu thập thông tin về tất cả những người đã đi qua một số điểm truy cập nhất định. Điều này cho phép bạn có được thông tin về từng nhân viên. Thời gian ra vào, các nỗ lực tiếp cận các cơ sở bị cấm, kể cả sau giờ làm việc, đều được ghi lại. Chuyển động trong ngày làm việc cũng được ghi lại.

Kiểm soát kiểm soát truy cập

Chức năng này cho phép bạn phân chia quyền truy cập vào các phòng riêng lẻ. Từ chối quyền truy cập vào một số người có trong danh sách khách truy cập không mong muốn.

Điều khiển từ xa

Khả năng điều khiển từ xa cho phép bạn làm việc với các thiết bị chặn như cửa quay và ổ khóa. Bạn có thể đặt lệnh cấm truy cập ngoài giờ làm việc, kể cả buổi tối, cuối tuần và ngày lễ. Tương tự như vậy, trong giai đoạn này, quyền truy cập được trao cho một số người nhất định.

Passage của nhân viên bằng ID cá nhân

Khi một nhân viên vào cơ sở, bảng điều khiển bảo mật sẽ nhận được thông tin chi tiết – tên, nơi làm việc, cấp độ truy cập. Điều này cho phép bạn loại trừ sự xâm nhập của những người không mong muốn vào đối tượng.

Bảo mật trong thời gian thực

Bạn có thể bảo vệ một số cơ sở nhất định hoặc loại bỏ nó nếu cần thiết. Nó không yêu cầu các vòng thường xuyên từ lính canh. Công việc được thực hiện tự động.

Do cấu hình có thẩm quyền của hệ thống kiểm soát truy cập, doanh nghiệp tích hợp với các yếu tố bảo mật khác. Thông thường, hệ thống quản lý và kiểm soát truy cập tương tác với hệ thống an toàn cháy nổ và giám sát video.

Dụng cụ đã qua sử dụng

Các thành phần cho hệ thống quản lý và kiểm soát truy cập được đại diện bởi một tập hợp các phần tử có thể có mặt toàn bộ hoặc một phần. Sự lựa chọn phụ thuộc vào mục đích và tính năng của đối tượng, sự phức tạp của hệ thống bảo mật.

Các mục sau đây là tiêu chuẩn:

  • Bộ điều khiển;
  • Độc giả;
  • Số nhận dạng – thẻ, dữ liệu sinh trắc học, khóa điện tử;
  • Thiết bị chặn – rào chắn, cửa quay, khóa cơ điện trên cửa;
  • Phần mềm kiểu mạng.

Ngoài ra còn có thiết bị bổ sung. Đây là những nguồn cung cấp năng lượng, cảm biến và nút liên tục. Các yếu tố được thiết kế để đảm bảo hoạt động của hệ thống ngay cả khi mất điện.

Những hệ thống nào được sử dụng

Hệ thống quản lý và kiểm soát truy cập khác nhau về loại nhận dạng. Ngày nay, các hệ thống độc lập và nối mạng đang có nhu cầu. Ngoài ra còn có một hệ thống sinh trắc học, nhưng nó đang được triển khai trong các phòng riêng biệt với quyền truy cập hạn chế. Ưu điểm chính – xác minh mất vài giây và dữ liệu sinh trắc học là duy nhất cho mỗi người.

Hệ thống quản lý và kiểm soát truy cập trở thành một giải pháp kinh tế. Đây là một loại bổ sung cho khóa cửa tiêu chuẩn. Nó thường được sử dụng trong các cơ sở thương mại, nhưng nếu cần thiết, nó có thể được thực hiện ở các khu vực tư nhân. Việc điều khiển được thực hiện bằng bộ điều khiển, được thiết kế để điều khiển khóa.

Mạng hệ thống quản lý và kiểm soát truy cập là một trong những yêu cầu nhiều nhất. Bộ điều khiển có giao diện được cung cấp để trao đổi dữ liệu với máy chủ. Kết quả là, các khả năng sau đây được cung cấp:

  • Cấm chuyển lại trên một thẻ;
  • Giám sát trạng thái của các cửa và nhóm lối vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày;
  • Kế toán hiệu quả số giờ làm việc của bộ phận nhân sự và kế toán;
  • Khả năng cải thiện hệ thống và kết nối các cơ sở mới.

Ưu điểm chính là khả năng tích hợp với hệ thống giám sát video và an toàn cháy nổ. Điều này làm cho bảo mật hoàn thành. Vì vậy, khi tích hợp với hệ thống giám sát video, bạn có thể xác định chính xác các vấn đề chính. Trong tình huống xung đột, chuyên gia nhận dữ liệu trong thời gian thực. Nhờ tích hợp với hệ thống an toàn cháy nổ, trong trường hợp nguy hiểm, cửa sẽ tự động mở khóa.

Do đó, hệ thống quản lý và kiểm soát truy cập đảm bảo an ninh của cơ sở, bất kể quy mô của lãnh thổ. Bạn có thể chọn một giải pháp kinh tế cho một công ty nhỏ hoặc chọn thiết bị chức năng nhất với khả năng kiểm soát thời gian thực. Các hệ thống như vậy không yêu cầu cài đặt phức tạp và được đặc trưng bởi chi phí triển khai thấp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *