Chăm sóc & bảo trì Cửa Nội thất

Chăm sóc và bảo trì đúng cách là rất quan trọng để đạt được những lợi ích tối đa từ cửa nội thất của bạn. Khi hoàn thành đúng cách, cửa mới của bạn sẽ vượt quá mong đợi về thẩm mỹ và hoạt động của bạn. Dưới đây là một số điểm chính mà mọi người nên biết khi nói đến việc chăm sóc và hoàn thiện nội thất cửa.

Chăm sóc ban đầu

Cửa nội thất cần phải được thích nghi với môi trường nơi chúng sẽ được lắp đặt. Quá trình này thường mất hai ngày.

Cửa được bảo quản trong hơn một vài ngày phải được hàn kín đường ray trên và dưới bằng chất điều hòa gỗ trước.

Cửa đơn (không phải cửa treo trước) nên được đặt phẳng trên bề mặt sạch và khô.

Không để chúng chịu sự thay đổi quá nhanh hoặc nhanh về độ ẩm hoặc nhiệt độ.

Tránh hoàn thiện trong điều kiện độ ẩm cao.

Kết thúc

Không có quy trình hoàn thiện nào tồn tại ngày nay giúp loại bỏ hoàn toàn sự truyền hơi nước hoặc hơi ẩm vào và ra khỏi cửa gỗ. Chìa khóa để hoàn thiện đúng cách là làm chậm quá trình truyền tải để cửa hoạt động trong phạm vi dung sai.

Tất cả các cửa đều có sáu cạnh – không phải hai, không phải bốn, mà là sáu – trước, sau, hai cạnh, cộng với phần trên và dưới dễ bị bỏ qua nhất và dễ bị tổn thương nhất. Không hoàn thiện đồng đều cả sáu bề mặt là nguyên nhân số một dẫn đến hỏng hóc cửa.

Chà nhám là rất quan trọng – quy tắc đầu tiên cần nhớ là tầm quan trọng của việc chà nhám tại hiện trường đối với tất cả các sản phẩm cửa gỗ. Mọi cửa gỗ, bất kể nhà sản xuất hay kiểu dáng, đều cần một số bước chuẩn bị bề mặt trước khi hoàn thiện.

Thành phần quan trọng của việc chuẩn bị bề mặt này là chà nhám kỹ lưỡng để loại bỏ các vết bẩn tự nhiên trên bề mặt, xử lý các vết bẩn, vết bẩn, … Mỗi loại cửa gỗ cơ bản yêu cầu một quy trình khác nhau một chút. Sau đây là hướng dẫn chà nhám từ các nhà cung cấp chính của chúng tôi:

Cửa đúc

Trước khi hoàn thiện, chà nhám nhẹ cửa đúc đã sơn lót bằng giấy nhám 220-grit. Thổi sạch bụi, chà nhám nhẹ giữa các lớp sơn hoàn thiện bằng giấy nhám 320-grit. Loại bỏ bụi nhám bằng vải thun trước khi sơn lớp hoàn thiện của bạn.

Cửa bằng gỗ

Chà nhám nhẹ bề mặt cửa vừa đủ để loại bỏ các vết xử lý bằng giấy nhám 100-grit. Tránh chà nhám tại chỗ và sử dụng giấy nhám quá mịn. Điều này có thể đóng hạt và gây ra các vấn đề về màu sắc như đốm sáng. Lưu ý rằng veneer dày khoảng 1/100 inch trên lớp da 4 lớp. KHÔNG QUÁ BỤI. Loại bỏ bụi nhám bằng vải thun trước khi sơn lớp hoàn thiện của bạn.

Cửa bảng gỗ

Trước khi hoàn thiện, hãy chà nhám toàn bộ cửa bằng giấy nhám 150 hoặc 180-grit. Thao tác này sẽ loại bỏ các vết xử lý, vết mờ trên bề mặt, vết xước dạng hạt chéo, vết kéo, dầu và bụi bẩn trên bề mặt, do đó cho phép hoàn thiện đồng nhất. Khi chà nhám luôn theo chiều thớ để tránh các vết xước chéo. Loại bỏ bụi nhám bằng vải thun trước khi sơn lớp hoàn thiện của bạn.

Cách sơn cửa nội thất

Nguồn cung cấp cần thiết:

  • Sơn lót chất lượng cao – Xấp xỉ. 1 Quart (Đối với cửa gỗ – chỉ sơn lót gốc dầu, đối với cửa đúc và cửa MDF – sơn lót cao su là OK.)
  • Sơn chất lượng cao – Xấp xỉ. 1 Quart (Đối với cửa gỗ – chỉ sơn dầu, đối với cửa đúc và MDF – sơn cao su là OK.)
  • Cọ sơn lông tổng hợp, chất lượng cao

Thợ chà nhám

  • Giấy nhám (Cửa đúc 220 & 320 Grit, Cửa xả gỗ 100 Grit,
  • Cửa bảng gỗ 150 hoặc 180 Grit)

SƠN LẠI

Bước # 1

Đảm bảo bộ phận cửa được gắn đúng cách theo hướng dẫn lắp đặt. Nếu cần, hãy đặt và lấp đầy tất cả các lỗ của dây buộc. Đảm bảo tất cả các vết trám được đóng rắn hoàn toàn trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Bước # 2

Tháo hoặc che tất cả phần cứng trước khi sơn.

Bước # 3

Chà nhám nhẹ cửa và kẹt theo hướng dẫn chà nhám ở trên.

Bước # 4

Lau cửa bằng vải bông sạch.

Bước # 5

Phủ lớp sơn lót chất lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Lưu ý: Đảm bảo rằng tất cả sáu mặt – mặt trước, mặt sau, các cạnh, trên và dưới – nhận được cùng một độ phủ đồng nhất.

Bước # 6

Sơn 2 lớp sơn chất lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đối với cửa gỗ, cửa panel đúc luôn theo đường vân của cửa. Sơn các tấm trước sau đó đến các cột và đường ray. Để cửa khô hoàn toàn giữa các lớp sơn

Lưu ý: Đảm bảo rằng tất cả sáu mặt – trước, sau, các cạnh, trên và dưới – đều nhận được độ phủ đồng đều như nhau.

Bước # 7

Để sơn khô hoàn toàn trước khi mở và lắp đặt phần cứng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *