XỬ LÝ SỰ CỐ CỬA VÀ CỔNG TỰ ĐỘNG THƯỜNG GẶP NHẤT

Ngay cả khi sự cố không thường xuyên xảy ra, thì việc sửa chữa cửa và cổng tự động bởi một chuyên gia là cần thiết. Có nhiều loại đổ vỡ khác nhau, nghiêm trọng hơn hoặc ít hơn, nhưng nhìn chung là hời hợt. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về hoạt động của cửa hoặc cổng tự động của bạn, đây là danh sách các sự cố được quan sát thường xuyên nhất giữa các cá nhân cũng như giữa các chuyên gia.

Cửa gỗ lùa 1 cánh nhà xưởng
Cửa gỗ lùa 1 cánh nhà xưởng

Xử lý sự cố cửa cổng tự động trường hợp 1: cửa mở nhưng không đóng được

Điều gì sẽ xảy ra nếu đó là một lỗi trong các cảm biến an toàn quang điện?

Các cảm biến an toàn là thiết bị được tích hợp vào động cơ giúp đảm bảo việc mở và đóng cổng, theo tiêu chuẩn NF EN 13241-1 . Nhờ sự hiện diện của chúng mà các cổng có thể phát hiện sự gián đoạn của chùm sáng. Do đó, cổng có thể phát hiện các vật thể chuyển động và ngắt mở nếu cần thiết.

Nếu cổng của bạn có thể mở nhưng không chịu đóng, lỗi có thể là do có chướng ngại vật nằm phía trước các tế bào quang điện. Vấn đề cũng có thể phát sinh nếu cái sau không được căn chỉnh chính xác.

Cửa hoặc cổng của tôi dừng hoàn toàn: trường hợp 2

Nếu vấn đề này xảy ra khi mở và đóng, động cơ của bạn có thể bị mất điện. Tuy nhiên, nếu cài đặt của bạn cho phép, bạn có thể chọn tăng sức mạnh cho động cơ hóa của mình . Nói chung, thao tác này giúp khôi phục trạng thái hoạt động của cổng của bạn.

ráp cửa tự động 1 cánh nhà máy
ráp cửa tự động 1 cánh nhà máy

Cổng hoặc cửa của tôi không còn phản ứng: trường hợp 3

Trong những trường hợp này, vấn đề phải được tìm kiếm ở phía lắp đặt điện. Vì vậy, hãy kiểm tra cầu chì, kết nối động cơ, bộ điều khiển mở, mép an toàn hoặc thậm chí cả tế bào quang điện. Bạn cũng có thể kiểm tra pin máy phát của mình. Nếu mọi thứ hoạt động bình thường nhưng sự cố vẫn tiếp diễn, chắc chắn cần phải nhờ đến biện pháp khắc phục sự cố.

Cửa hoặc cổng của tôi phát ra quá nhiều tiếng ồn: trường hợp 4

Đây là một khiếu nại thường xuất hiện giữa các chủ sở hữu cửa hoặc cổng tự động. Trong những trường hợp này, vấn đề có thể đến từ lò xo bị hỏng, đường ray bị lệch hoặc thậm chí dây xích có thể bị lỏng do mòn. Nếu trường hợp này xảy ra với cổng của bạn, tốt nhất bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp để thay thế bộ phận bị lỗi hoặc siết chặt dây xích. Tuy nhiên, loại vấn đề này có thể tránh được với một chút bảo trì.

Vì vậy, hãy dành thời gian (ít nhất 2 đến 3 lần một năm) để tra dầu cho phần cứng của bạn để ngăn chúng khỏi rỉ sét. Ngoài ra, hãy cân nhắc tra dầu cho đường ray bằng dầu gốc silicon . Với những mẹo nhỏ này, bạn có thể giảm đáng kể tiếng ồn khi đóng/mở cửa.

Cuối cùng, đừng ngần ngại, trong quá trình kiểm tra của bạn, hãy thực hiện các bài kiểm tra mở thủ công. Hành động này sẽ cho phép bạn phát hiện các điện trở và kiểm soát trạng thái cổng thông tin của mình. Hãy nhớ rằng cổng bị mòn chắc chắn sẽ dẫn đến lỗi cơ giới hóa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *