Những lợi ích của cửa kính cường lực là gì?

Trong số tất cả các loại cửa kính có sẵn trên thị trường, cửa kính cường lực nổi bật nhờ nhiều đặc điểm khác. Ở nơi làm việc cũng như ở nhà, nó mang lại sự an toàn tối đa và bảo vệ tốt. Những phẩm chất độc đáo này dẫn đến nhiều lợi ích đặc biệt thiết thực cho việc sử dụng nhà ở.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về những lợi ích của cửa kính cường lực cũng như các cách sử dụng khác nhau của nó.

Kính cường lực là gì?

Kính đã trải qua quá trình xử lý nhiệt để tăng tính chất cơ học, làm cho kính cứng hơn kính thông thường, được gọi là kính cường lực. Nó là vật liệu gia cố được sử dụng khi kính ủ truyền thống không đủ mạnh. Thật vậy, việc sản xuất kính cường lực đòi hỏi một phương pháp xử lý cụ thể giúp nhân lên gấp bội khả năng chống chịu và cải thiện các đặc tính của nó.

Quy trình này giống như quy trình sản xuất kính bọc thép. Kính đi qua lò tôi nhiệt độ cao và được làm nóng đến khoảng 1200 ° F. Sau khi được làm nóng đủ mức, kính sẽ được làm mát. Quy trình ủ rất nhanh và bao gồm một số vòi thổi thủy tinh bằng không khí mát trong vài giây. Đây là nơi mà kính cường lực có được độ bền của nó, cú sốc mạnh này làm cho bề mặt và các cạnh bị nén lại, và lớp bên trong căng ra, do đó tăng cường độ bền cho vật liệu từ ba đến năm lần.

Những lợi ích của cửa kính cường lực là gì?

Do quy trình sản xuất độc đáo, cửa kính cường lực trong suốt sẽ mang lại sự an toàn cao hơn nhiều cho người dùng. Khác với cách dán kính truyền thống, việc sử dụng loại kính này sẽ mang đến cho bạn những ưu điểm sau:

Độ cứng của cửa kính cường lực:

Phải nói rằng loại kính này có khả năng chịu lực gấp khoảng 5 lần so với kính ủ hay kính “ thường ”. Loại kính này có được độ bền từ quá trình ủ nhiệt được sử dụng để sản xuất nó. Trong bước ủ (quy trình làm mát áp suất cao), bề mặt bên ngoài của kính bị nén.

Thủy tinh chịu nén ít giòn hơn khoảng 5 lần so với thủy tinh chịu lực căng. Kết quả cuối cùng là kính cường lực có thể chịu được những cú va đập trực tiếp, gió mạnh và các vụ nổ nhỏ. Điều này cho phép bạn được hưởng lợi từ sự an toàn tối ưu trong trường hợp va đập hoặc tai nạn thông thường.

Độ bền và khả năng chống chịu của loại kính này:

Loại kính này hoàn toàn có khả năng chống gió và các yếu tố khí hậu khác. Khả năng chống chịu của kính cường lực cũng là một tài sản bảo vệ cửa trước các nỗ lực trộm cắp và phá hoại. Chẳng hạn, nó có thể không vỡ và chịu được các biến đổi nhiệt độ lên tới 200°C. Do đó, nó được khuyến khích sử dụng cho các tòa nhà tiếp xúc với nhiệt độ cao ở bên ngoài và cho các thiết bị nhà bếp tiếp xúc với nhiệt (mặt bàn, kệ, quầy, mặt bàn, v.v.).

Đặc tính bảo vệ:

Kính bảo vệ này được thiết kế để đảm bảo an toàn; nó vỡ thành những mảnh nhỏ, cùn (hạt) thay vì mảnh sắc nhọn. Biện pháp phòng ngừa an toàn tính mạng này là một lý do khác khiến kính cường lực được sử dụng rộng rãi.

Các đặc tính phát sáng và tràn đầy năng lượng của cửa kính cường lực:

Được bảo quản dưới dạng kính đơn giản, kính cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào nhà bạn, tạo điều kiện chiếu sáng bên trong và tạo ra không gian thẩm mỹ và yên tĩnh hơn. Trong kính hai lớp, kính cường lực cung cấp khả năng cách âm đáng kể .

Khả năng chống trầy xước mạnh:

Quá trình nhiệt giúp cửa kính cường lực trở nên bền chắc cũng giúp kính chống trầy xước và giữ được độ trong và độ trong suốt của kính. Đây là một trong những lý do tại sao cửa sổ ô tô, màn hình điện thoại và cửa kính được làm bằng kính cường lực.

Tính linh hoạt của kính cường lực:

Cửa kính cường lực có nhiều kiểu dáng và hoa văn màu sắc khác nhau, làm cho nó trở nên hoàn hảo để sử dụng ở bất cứ đâu cần sử dụng kính.

Sử dụng và ứng dụng kính cường lực

Kính cường lực cực kỳ linh hoạt và được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm.

Kính cường lực đơn

Kính này là một vật liệu tuyệt vời có thể được sử dụng trong bất kỳ phòng nào trong nhà bạn, kính, gương, ốp lưng nhà bếp … Vật liệu này đóng tất cả các chức năng có thể trong công việc thiết kế nội thất của chúng tôi: tạo ra các phụ kiện trang trí và thiết kế tất cả các dạng mộc.

Trước hết, kính này có thể được sử dụng làm nền cho cửa ra vào, giếng trời của chúng tôi, cũng như cho các bức tường của vòi hoa sen và bồn tắm của chúng tôi. Kết cấu chắc chắn và độ an toàn của nó làm cho nó trở thành kính phòng tắm phổ biến, đặc biệt là vì nó có thể được xử lý để tạo ra kính cường lực chống vôi.

Kính cường lực đơn giản cũng được sử dụng trong cửa sổ ô tô để làm cho chúng ít nguy hiểm hơn trong trường hợp xảy ra tai nạn. Loại kính này sẽ vỡ thành những mảnh nhỏ hơn và xỉn hơn so với kính ủ, khiến nó trở thành lựa chọn an toàn hơn.

Kính cường lực mờ

Bạn có thể chọn kính mờ để cho ánh sáng lọt vào trong khi cản tầm nhìn để bảo vệ sự riêng tư của bạn. Định hình kính mờ cho phép các tùy chọn để tùy chỉnh thiết kế nội thất của bạn , thiết kế các phần trang trí và đạt được thành phẩm hoàn toàn là của riêng bạn.

Về cơ bản, kính cường lực mờ có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào kính cần chịu được nhiều hao mòn. Nó được thiết kế đặc biệt để cung cấp một giải pháp lý tưởng cho:

  • Cửa sổ cao áp
  • Chiếu sáng sản phẩm
  • Cửa sổ chống cháy nổ
  • Kính cường lực nhiều lớp

Kính cường lực cũng được sử dụng để tạo ra Kính dán cường lực siêu bền. Trong trường hợp này, hai tấm kính cường lực được liên kết với một lớp phim PVB để tạo thành một loại lớp kính dày (mille-feuille) bằng thủy tinh rất chắc chắn, ngăn không cho bất kỳ mảnh vỡ nào thoát ra ngoài, ngay cả trong trường hợp bị vỡ.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nó có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm kính trong suốt và cực trong cũng như kính sơn mài màu , để thay đổi theo sở thích và nhu cầu của bạn.

Kính cường lực trong suốt và cao cấp

Kính này cũng có tầm cỡ cao nhất, mang lại kết quả đáng chú ý và độ trong như pha lê trong nhiều tình huống khác nhau. Bạn có thể tin tưởng vào chất lượng và độ rõ nét tốt nhất khi sử dụng kính cho cửa kính tắm, cửa sổ kiên cố, cửa kính, tủ hoặc hộp trưng bày.

Kính cường lực trong suốt và cao cấp mang đến nhiều khả năng thiết kế. Thêm vào đó, loại kính này có rất nhiều lựa chọn về hoa văn và kiểu dáng để phù hợp với sở thích và phong cách của bạn. Để đảm bảo bạn có được tùy chọn kính giàu trí tưởng tượng nhưng chắc chắn mà bạn muốn, có sẵn các tùy chọn có hoa văn, mờ, trong suốt và khắc.

Phần kết luận

Kính cường lực chiến thắng với độ cứng vượt trội và vô song so với tất cả các loại kính thông thường khác được sử dụng để trang trí và trang trí nội thất nhà ở. Bây giờ bạn đã có tất cả kiến ​​thức cần thiết để đưa ra quyết định tốt nhất khi nói đến các lựa chọn bảo vệ hoặc trang trí. Vì vậy, đừng ngần ngại sử dụng kính cường lực cho ngôi nhà của bạn hoặc cho cơ sở thương mại của bạn.

Tất cả những gì bạn phải làm là tìm kiếm một nhà cung cấp cung cấp các bộ phận kính cường lựcchất lượng cao được kiểm tra cẩn thận. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ bao gồm cắt nguội áp suất cực cao, tăng cường hóa chất, gia công, in, khoan và đánh bóng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH AUTODOOR SYSTEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *